Vương thiên nhất khai cục diệu thủ khốn tử xa
Close
Login to Your Account
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jul 2016
  Bài viết
  705
  Post Thanks / Like

  Mặc định Vương thiên nhất khai cục diệu thủ khốn tử xa

  VƯƠNG THIÊN NHẤT KHAI CỤC DIỆU THỦ KHỐN TỬ XA


  Chơi cờ là thế. Khai cục có thật nhiều cách để hình thành nhiều loại bố cục trận hình. Nhưng biến hóa để phong phú cụ thể trong từng mước, trong tình huông cụ thể, trận đấu cụ thể là cái mà mọi kỳ thủ đếu cần sáng tạo và nghiên cứu cùng học hỏi, làm giàu cho kho kiến thức cờ Tướng nhân loại và cho bản thân mình.
  Xem cờ các cao thủ như Vương Thiên Nhất, Hứa Ngân Xuyên, Trịnh Duy Đồng . Liễu Đại Hoa …v.v.. để phân tích để học tập thì tôi không đạt được cảnh giới đó. Chẳng qua chỉ cao hứng và dù kém cũng cứ phải ráng mà học chút gì hay hay mà thôi.
  Một nước cờ cao làm cho đối phương dù cố gắng, dù suy nghĩ tận lực cũng không thể chuyển đổi được tình thế, nhất là cao thủ trong lúc đấu cờ, Song phương nhiều khi chỉ hơn nhau một nước cờ cao mà làm nên đại cuộc,
  Tại CAO CẢNG BÔI năm 2014 vòng 6 luân, Hoàng Trúc Phong VS Vương Thiên Nhất. Vương Thiên Nhất dùng diệu thủ khai cuộc vây hãm bắt Xe, Ván cờ này như một ví dụ chứng minh cho lời trên.
  Ván này Hoàng Trúc Phong dùng ngũ bát Pháo tiến tam Binh khởi tả hoành Xa khai cục, Vương Thiên Nhất ứng bằng phản cung Mã khởi tả hoành Xa quá cung đối trận.
  Sau 8 nước thì Bên Đỏ tả Xe quá cung trảo Pháo, buộc Đen bổ Sĩ, sau đó Xe 2 tiến chuẩn bị Xe 2 bình 3 trảo Mã, Lúc này Mã lộ 7 của Đen vô cùng nguy hiểm, hơn nữa Đỏ đã tập kết nhiều tử lực bên cánh trái của Đen, tùy thời có thể bình Pháo tiến chiếu, Tình thế bên Đen nguy hiểm cực kỳ! Nhưng vào lúc này vương thiên nhất ... không ... Nhanh không chậm, bỏ mặc cánh trái, xuất Xe lộ 2 khai quân cánh phải, Thoạt nhìn thấy như sai lầm thiếu tính toán, kì thực dấu diếm sát khí!  Những nước dồn cờ gài thế bắt quân chiếm ưu của Đỏ:
  Xe 9 bình 4 trảo Pháo, khiến cho Đen phải bổ Sĩ, sau đó Xe 2 tiến 8, tùy thời khả năng bình Xe trảo pháo cùng với bình Pháo dọa chiếu, Kế hoạch đã là quá hay.
  Vậy sao Đen lại đi xe 1 bình 2? Đen có diệu thủ gì đây ? Liệu có kết quả gì không ? Mời các bạn tiếp tục theo dỏi.
  (Tại đây ta đưa thêm vào cách xử lý của Liễu Đại Hoa trong ván Trùng Khánh Chu Nãi Hành Thắng Hồ Bắc Liễu Đại Hoa Năm 2012)


  Các bạn xem và có nhận định riêng của mình, cho minh ..... Giờ tôi đưa nguyên các ván cờ đó cho các bạn nhé.

  Chiết Giang Hoàng Trúc Phong VS Nội Mông Cổ Vương Thiên Nhất


  Trùng Khánh Chu Nãi Hành Thắng Hồ Bắc Liễu Đại Hoa
  Dù đây chỉ là ván cờ mù 1VS 8 của Hồ Bắc Liễu Đại Hoa


  ]

  Ngoài ra tại nước thứ 9 này có ván biến 9. ... ...X4.4 của

  Triệu Quốc Vinh Thắng Mã Nghênh Tuyển
  mời các bạn xem


  Thay ly cafe sáng. Chúc các bạn một ngày vui khỏe. CHÀO

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2016
  Bài viết
  247
  Post Thanks / Like

  Mặc định

  Cty dc nghỉ ngày thứ 7, ngồi ở góc quán uống cafe đọc bài của bác thấy rất hay và sâu sắc. Mong bác ra bài đều hơn. Thanks bác nhiều

 3. Thích giangbd, tamthaplucke, tero, Chotgia, tinhlahan702 đã thích bài viết này
Vương thiên nhất khai cục diệu thủ khốn tử xa

Đánh dấu

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
.::Thăng Long Kỳ Đạo::.