HỒ VINH HOA Trung Cuộc Phong Thái - Trang 2
Close
Login to Your Account
Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 11 đến 16 của 16
 1. #11
  Ngày tham gia
  Jul 2016
  Bài viết
  3,231
  Post Thanks / Like

  Mặc định

  CỤC 9: ĐỘT XUẤT KÌ CHIÊU XẢO DIỆU HIẾN PHÁO
  (Một cách hiến pháo thật xuất sắc hiếm thấy ,vi diệu.)

  GIỚI THIỆU:

  Như trong hình, trong vòng loại của Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 4 năm 1979,
  Hồ Vinh Hoa đấu với Phúc Kiến Thái Trung Thành lấy tiến mã cục đối đĩnh tốt 7 bố cục, Tại tình thế nước 25. Thẩm hình cũng biết, Bên Đỏ nhiều quân tạm chiếm thế công, nhưng Đen xe đang tróc song pháo, bên Đỏ làm sao thoát khỏi, hãy xem chiến thuật mà bên Hồ thực hiện. quá trình chiến đấu thực tế là ( Đỏ tiên ):


 2. Thích trung_cadan, dethichoo, Tiendaotd đã thích bài viết này
 3. #12
  Ngày tham gia
  Jul 2016
  Bài viết
  3,231
  Post Thanks / Like

  Mặc định

  CỤC 10: TƯƠNG KẾ TỰU KẾ DỤC CẦM CỐ TÚNG
  (Tương kế tựu kế lạt mềm buộc chặt)

  GIỚI THIỆU
  Đây là tình huống sau nước 13 của
  Mạnh Lập Quốc (bên Đỏ). Giờ đến lượt Hồ (bên Đen) đi cờ. Hồ suy nghĩ trước trận : Phong cách chơi cờ của Mạnh Lập Quốc rất quyết liệt, Để đối phó trước khi trận đấu diễn ra, Hồ Vinh Hoa đã đặt ra chiến lược lấn lướt hơn là tấn công (Dùng trí hơn dung lực). Bây giờ trước hình cờ này. Sau khi tính toán tài tình và lặp lại suy tính, Đen vận Binh quá hà.


  Còn đây là nguyên ván:
  Liêu Ninh Mạnh Lập Quốc Thua Thượng Hải Hồ Vinh Hoa


 4. Thích trung_cadan, dethichoo, Tuank75, Tiendaotd đã thích bài viết này
 5. #13
  Ngày tham gia
  Jul 2016
  Bài viết
  3,231
  Post Thanks / Like

  Mặc định

  CỤC 11: DIỆU THỦ LIÊN XA, LƯỢC THI TIỂU KẾ

  GIỚI THIỆU
  Vào ngày 29 tháng 9 năm 1977, trong trận chung kết Giải cờ tướng Quốc gia, Hồ Vinh Hoa gặp ngôi sao Thiên Tân Hoàng Thiếu Long ở vòng đầu tiên. Trong trận chiến này, Hồ Vinh Hoa mở đầu trận chiến với người bất tử ném đá dò đường bằng bố cục tiên nhân chỉ lộ với cách tiến binh 7 sau bổ trung pháo, Hoàng lấy tả mã tả hoành xe phi hữu tượng nghênh địch. Hồ bố cục thuần thục nước như bay, Hoàng trầm ổn lão luyện ứng phó ung dung. Sau 20 nước hình thành như đồ hình thế, Hồ tập kết binh lực mãnh công này cánh tả, trận địa của Hoàng cảm thấy áp lực, nhưng vẫn có thể ương ngạnh thủ vững. Hồ thấy lúc này tốt lộ 9 của Hoàng đang vươn đầu, ý đồ pháo 9 tiến 1, ám hộ tốt lâm sau tiến tốt đánh mã đổi quân giải vây, vì thế:


  ĐÂY LÀ NGUYÊN VÁN
  Thượng Hải Hồ Vinh Hoa Thắng Thiên Tân Hoàng Thiểu Long

 6. Thích trung_cadan, Tiendaotd, hduc2012, dethichoo đã thích bài viết này
 7. #14
  Ngày tham gia
  Jul 2016
  Bài viết
  3,231
  Post Thanks / Like

  Mặc định

  CỤC 12: KHÍ BINH DƯỢC MÃ, TRÍ THỦ HÙNG ƯNG

  Trong Giải cờ vua Quốc gia 1978 tổ chức tại thành phố Trịnh Châu. Hồ Vinh Hoa một lần nữa lọt vào trận chung kết vào ngày 10 tháng 9. Không khí trong trận chung kết căng thẳng chưa từng có, bảo đao bất lão của lão tướng Dương Quan Lân tả phách hữu sát đã vươn lên dẫn đầu 6 hiệp đầu với thành tích bất bại.. Hồ Vinh Hoa thua ván 5 và thua dưới đao Dương. Ở ván thứ 6, Trần Tân Toàn, một danh tướng của nước Thục bức hòa, sau khi xếp sau Dương với cách biệt 2 điểm, Dương công hoàn toàn có khả năng giành chức vô địch một lần nữa. Hồ Vinh Hoa gặp ngôi sao An Huy Tưởng Chí Lương ở vòng thứ bảy khi anh ấy đứng sau về điểm. Làm thế nào để chiến đấu trong trận chiến này? Hồ ấp ủ niềm tin chiến thắng trận này. Hồ đi trước lấy"Trung pháo quá hà xe hoành xe hướng trung binh đối bình phong mã" khai chiến cuộc. Song phương đao quang kiếm ảnh triển khai một hồi đánh giáp lá cà đích vật lộn, Đánh cờ đến nước thứ 10 thì hình thành như đồ hình thế, Hồ Vinh Hoa đi:


  Đây là nguyên ván:
  Thượng Hải Hồ Vinh Hoa Thắng An Huy Tưởng Chí Lương

 8. Thích Tiendaotd đã thích bài viết này
 9. #15
  Ngày tham gia
  Jul 2016
  Bài viết
  3,231
  Post Thanks / Like

  Mặc định

  CỤC 13: DÙNG SÚNG NHƯ THẦN, ĐẠN KHÔNG CẠN
  第13局 用炮如神,弹无虚发

  GIỚI THIỆU

  Trong cuộc thi cá nhân Trịnh Châu 1978,
  Hồ Vinh Hoa đã bỏ qua kỳ thủ người Quảng Đông Dương Quan Lân và kém Dương công 3 điểm. Chức quán quân đã vẫy gọi Dương công. Trong hoàn cảnh khó khăn gian khổ của mình, Hồ đã dựa vào kinh nghiệm nhiều năm chinh chiến trên chiến trường, đánh giá về trí tuệ, sự kiên trì và lòng dũng cảm, anh đã nhẫn nhịn, chiến đấu giành mọi điểm, giành thắng lợi.

  Khi chỉ còn lại ván cuối cùng,
  Hồ Vinh Hoa có 20 điểm và Dương Quan Lân có 21 điểm trên bảng điểm, rất khó để phân định xem ai là nhà vô địch. Ở thời điểm quan trọng của nước rút 100 mét, Hồ hậu thủ trước ngôi sao Liêu Ninh là Triệu Khánh Các, và một bàn khác Dương Quan Lân tiên thủ trước kỳ thủ nổi tiếng của Giang Tô là Ngôn Mục Giang. Việc giành chức vô địch trong một tình thế thuận lợi cho Dương. Triệu Ngôn sẽ ra sức tranh ngọn giáo chia ra quyết một trận tử chiến với HồDương. Trận chiến giữa TriệuHồ đặc biệt làm người khác chú ý, Triệu đã xếp hạng nhất trong cuộc thi của đội Hạ Môn vào tháng 4 cùng năm, và góp công lớn giúp đội Liêu Ninh giành chức vô địch, Lập công hiển hách, Cục này, Triệu lấy tiến mã cục am hiểu dàn trận, Hồ lấy sở trường là quá cung pháo nghênh chiến, song phương sở sông ngân giới đại đấu tán thủ. Như hình thế, đó là tình huống khi trận đấu đang diễn ra sôi nổi đến hiệp 14. hiện tại đế lượt Đen Hồ Vinh Hoa đi cờ:  Hồ lấy cường đại thế công như sét đánh không kịp bưng tai, cướp đoạt một pháo nhiều tử thắng định. Triệu mất quân mất thế quân lính tan rã, Sau ứng phó mấy nước rốt cục bại trận. Bàn bên kia Dương, Ngôn tranh chiến gần bảy giờ rồi bắt tay và làm hòa. Hồ Vinh Hoa cùng Dương Quan Lân đồng tích 22 điểm, Hồ do tiểu phân ưu thế đã giành chức vô địch quốc gia cho lần thứ chín liên tiếp .

  Đây là nguyên ván

  Liêu Ninh Triệu Khánh Các Thua Thượng Hải Hồ Vinh Hoa

 10. Thích Tiendaotd, dethichoo đã thích bài viết này
 11. #16
  Ngày tham gia
  Jul 2016
  Bài viết
  3,231
  Post Thanks / Like

  Mặc định

  CUC 14: ĐOÁI XA KHỐN MÃ, THI TRIỂN QUYỀN PHONG

  GIỚI THIỆU:

  Vào tháng 4 năm 1979, vòng sơ loại cờ vua của Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IV được tổ chức tại Tô Châu, một thành phố xinh đẹp, trong vòng sơ loại, Hồ Vinh Hoa lại thể hiện phong độ chói sáng của mình và càn quét đám đông với thành tích đáng kinh ngạc là bảy trận và bảy chiến thắng. Trong số đó, Trung cuộc ván cờ được chọn lựa đề chia sẻ với mọi người cùng sở thích là ván Hồ Vinh Hoa gặp Quảng Đông Lữ Khâm. Tình huống như trong hình cho thấy Hồ tiên thủ phi tương đối Lữ tả trung pháo quá hà xa sau 11 nước. Đến lượt Hồ Vinh Hoa đi cờ:


  Nguyên ván


  Thượng Hải
  Hồ Vinh Hoa Thắng Quảng Đông Lữ Khâm

 12. Thích Tiendaotd đã thích bài viết này
HỒ VINH HOA Trung Cuộc Phong Thái
Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12

Đánh dấu

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
.::Thăng Long Kỳ Đạo::.