Kỷ niệm một chuyến đi ! - Trang 3
Close
Login to Your Account
Trang 3 của 5 Đầu tiênĐầu tiên 12345 CuốiCuối
Kết quả 21 đến 30 của 45
 1. #21
  Ngày tham gia
  Jul 2009
  Đang ở
  ngõ nhỏ , phố nhỏ ...nhà tôi ở đó
  Bài viết
  3,741
  Post Thanks / Like

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi trung_cadan Xem bài viết
  Đẹp quá , ai là chủ đầu tư thế nhỉ ??? hix !!!
  Đây huynh ơi !

  Sơ sơ thui nhé :

  Theo ông Huỳnh Phi Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, đến nay công ty đã đầu tư 1.800 tỷ đồng cho tổng công trình ước tính khoảng 3.000 tỷ đồng. Trong giai đoạn 1, mỗi ngày công trình này tiêu tốn khoảng từ 1.000 đến 2.000 nhân công.... Trong vòng 10 năm qua, ông Dũng đã chi gần 2.000 tỷ đồng cho công trình. Nếu tính ngày thi công và giá trị của tiền theo thời gian, một ngày ông Dũng chi 1 tỷ đồng cho công trình.

  Giai đoạn hai của công trình với tổng vốn đầu tư khoảng 1.200 tỉ đồng sẽ thực hiện theo phương thức cuốn chiếu trong thời gian ba năm bao gồm các hạng mục xây dựng vườn thú ban đêm, khách sạn 5 sao, khu tham quan Việt Nam thu nhỏ, casino... Trong đó, dự án biển nhân tạo rộng 22ha sẽ hoàn thành tháng 4/2009.......

 2. #22
  Ngày tham gia
  Jul 2009
  Đang ở
  ngõ nhỏ , phố nhỏ ...nhà tôi ở đó
  Bài viết
  3,741
  Post Thanks / Like

  Mặc định

  Chi tiết luôn nè :

  TGĐ LẠC CẢNH ĐẠI NAM VĂN HIẾN - Huỳnh Phi Dũng và con đường thực hiện tâm linh !


  Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam, nắm giữ trong tay bao quyền hành, tiền của, vật chất… Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến là một minh chứng, thế nhưng, doanh nhân tài ba ấy bây giờ ngoài công việc tại Đại Nam, ông đã dành tất cả thời gian về tâm linh, làm thơ, viết sách, để lại hàng chục ngàn bài thơ có ý nghĩa cho đời. Điều gì khiến ông có khuynh hướng như vậy? Đạo Phật Ngày Nay đã có buổi trò chuyện cùng ông.

  Nhân duyên nào khiến ông có ý tưởng xây dựng Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến? Ông có thể cho bạn đọc gần xa biết lối kiến trúc về văn hóa Việt Nam của Đại Nam?

  Cuộc đời mỗi người như tour du lịch, tham quan rồi về lại nơi chúng ta đã lên đường. Do vậy, cái gì thấy có lợi ích cho số đông thì tôi làm ngay. Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến là một trong các công trình đó. Đối với Đại Nam thì mới làm khoảng 50% hoài bão của tôi thôi, và tôi luôn xem đó như bổn phận, sứ mạng của mình với đất nước, với dân tộc. Điều này tôi đã ấp ủ nhiều năm rồi. Nhưng để có được ngày hôm nay thì phải đầu tư hơn 20 năm trước, công trình xây dựng Đại Nam xem ra là khá nhanh. Tôi còn phải làm thêm 4 công trình thờ phụ nằm bốn hướng của Điện chính.

  Về phong cách văn hóa, tôi muốn thể hiện nét truyền thống Việt Nam, qua đó cho thấy, đây là cả một quá trình lịch sử của dân tộc. Con người Việt Nam lúc nào cũng phải phấn đấu để đi về với chân, thiện, mỹ. Thông điệp từ, bi, hỷ, xả của đạo Phật được thấm nhuần trong nếp sinh hoạt của người Việt Nam. Chính nhờ đạo lý đó mà nhân dân Việt Nam được mọi người tôn vinh. Nhờ hun đúc tứ bất tử trong lòng nên khi đất nước hoạn nạn, chỉ có trái tim từ bi mới cứu độ được chúng sanh, giữ gìn bờ cõi. “Một là khắc phục thiên tai, hai là đánh đuổi giặc ngoại xâm, ba là tình nghĩa trăm năm, bốn là rạng rỡ trăng rằm từ bi”. Chính bốn thứ bất tử này hun đúc, mà dân tộc Việt Nam không bị đồng hóa bởi giặc ngoại xâm, giữ được những gì thiêng liêng nhất của văn hóa Việt Nam. Nên mục đích của Đại Nam là khuyến khích mọi người luôn nhớ về cội nguồn, luôn luôn nhớ ơn các bậc tổ tiên đã hy sinh xương máu, công lao để chúng ta có cuộc sống thanh bình như ngày hôm nay.

  Ông có thể cho bạn đọc biết thêm về lý do thờ Phật, Bồ tát và trăm họ tại chánh điện (đền thờ) Đại Nam?

  Đức Phật có mặt ở trần gian là vì có con người. Vì loài người lúc nào cũng có thiện, có ác. Đức Phật khuyên mọi người tu sửa thân tâm, trở về với chính mình. Từ ý nghĩa đó ta nên thờ Phật, Bồ tát, các anh hùng dân tộc và tổ tiên để tưởng nhớ và học theo gương hạnh của họ. Như đức vua Trần Nhân Tông, khi cần cứu dân sẵn sàng bỏ áo đạo về làm thường dân, gánh vác sơn hà, nhưng khi đánh đuổi giặc ngoại xâm xong, ngài lại bỏ ngôi vua lên núi tu hành. Vì muốn cho mọi người hướng lòng về từ, bi, hỷ, xả, muốn cho bách gia trăm họ cùng sống chung với nhau trong hoà bình, tất cả họ đã được thờ chung trong điện thờ này.

  Ông có thể nói đôi nét về đại lễ Phật đản liên Hợp Quốc 2008 được tổ chức tại Đại Nam?

  Đơn vị đứng ra tổ chức Đại lễ này chính là Ban trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương, tôi chỉ là phát tâm lo về hậu cần, phụ giúp chi phí tổ chức để Đại lễ mang ý nghĩa quốc tế được thành công viên mãn. Khi GS. Lê Mạnh Thát lúc đó là Trưởng ban Tổ chức quốc tế của Đại lễ, ĐĐ. Thích Nhật Từ, tổng thư ký Đại lễ, Ban trị sự Phật giáo Bình Dương gồm có HT. Thích Minh Thiện (trưởng ban) và TT. Thích Huệ Thông (Phó thường trực) trình bày về kế hoạch, tôi hoan hỷ và phát tâm nhận lời liền. Đại lễ Phật đản 2008 là một mầu nhiệm, hơn chục ngàn người tham dự. Ở khu vực phụ cận mưa nhiều nhưng trong Đại Nam lại không mưa. Đại lễ này rất tốt, rất hay, rất ý nghĩa, cùng hướng mọi người quay về con đường thánh thiện của Đức Phật Bổn Sư, về đức hạnh từ, bi, hỷ, xả, những gì thánh thiện nhất trong cuộc đời của Ngài. Nói chung, khi thấy sự kiện nào có lợi ích cho dân, làm tốt đời đẹp đạo thì tôi ủng hộ, đóng góp.

  Có phải từ sau Đại lễ này mà những sáng tác thơ của ông luôn tuôn trào? Ông có thể cho biết những chủ đề và số lượng sáng tác của mình từ đó?

  Đại lễ Phật đản 2008 như là một nhân duyên lớn đối với tôi, nhờ đó, những mạch thơ trong tôi trở nên lai láng. Từ sự hữu duyên đó tôi đã diễn thơ nhiều bộ kinh Phật. Trong đó, có bộ Thi Vịnh Pháp Hoa kinh 3 cuốn, mỗi cuốn có 1.080 câu song thất lục bát. Bộ Sám Nguyện An Tịnh dành để siêu độ cho các vong linh, đồng thời cầu an cho đất nước vào những ngày Đại lễ, gồm 1.080 câu song thất lục bát. Bộ kinh Vu Lan Đại Nam, 1.080 câu. Bộ kinh Tại 1.080 câu. Bộ kinh Những Bước Về Tâm 1.080 câu, bộ kinh Những Bước Về Linh 1.080 câu. Về lịch sử có quyển quốc tổ, 1.080 câu. Về các bậc anh hùng dân tộc, có Huyền Ca Hồ Chí Minh gồm 1.080 câu và Thiên Tài Quân Sự Võ Nguyên Giáp gồm 1.080 câu. Ngoài ra, tôi đã viết được 8 cuốn Long Hoa Trẩy Hội, và đang viết tiếp hai cuốn còn lại, mỗi cuốn 1.080 câu. Dự tính phát hành trong mùa Vu lan năm nay. Bên cạnh đó còn có những bộ kinh ngắn sử dụng vào những ngày Đại lễ. Tôi xem Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến là tặng phẩm cho đời nay và nhiều đời sau. Những áng thơ kinh trên chính là món ăn tinh thần, liều thuốc tâm linh tôi muốn để lại đời sau và cho con cháu.

  Năm 2009 Đại Nam tổ chức Đại lễ Trai đàn Bạt độ. Vậy mục đích, ý nghĩa của Đại lễ này là gì?

  Thứ nhất, tôi muốn cầu cho quốc thái dân an, người sống được cơm no, áo ấm trong tình yêu thương, đoàn kết. Thứ hai, tôi muốn siêu độ cho các vong linh trăm họ, những chiến sĩ bỏ mạng giữa sa trường, những đồng bào tử nạn... Tóm lại, muốn cho dương thịnh thì âm phải siêu, nhờ đó, mọi thứ mới hanh thông được. Làm trai đàn này là cách tri ân những người đã hy sinh cho tổ quốc, cho các hương hồn bất hạnh được siêu thoát.

  Vừa qua, ông đã hỗ trợ nhiệt tình cho Hội trại Hè Lý Công Uẩn 2010 với số lượng tham dự trên 3.000 trại sinh. Vào ngày 13-15/8/2010, Đại Nam lại có Đại lễ Vu Lan báo hiếu với số lượng tăng gấp đôi, ba lần. Ông có thể cho biết mục đích của lễ hội này?

  Mùa Vu Lan nhắc ta nhớ nghĩ về đạo hiếu và sống hiếu, tôn vinh công sinh thành dưỡng dục của mẹ cha hiện tiền và ông bà quá vãng. Đạo hiếu của Phật giáo phù hợp với văn hoá hiếu thảo của dân tộc Việt Nam; tuy hai mà là một. Trong suốt chiều dài lịch sử mấy ngàn năm qua, Việt Nam luôn gắn đạo trung hiếu với nhau. Giữ được hiếu đạo thì cương thường xã hội mới được duy trì.

  Gia đình là một đơn vị của đất nước, khi đạo hiếu được thiết lập thì gia đình yên ổn, chắc chắn đất nước đó sẽ được bình an. Dưới sự cố vấn của HT. Thích Trí Quảng, Ban trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương đứng ra tổ chức... Tôi muốn biến lễ hội báo hiếu này thành ngày lễ hội của Đại Nam hằng năm. Tôi tin rằng nếu mọi người sống hiếu thảo với cha mẹ, quay về nẻo thiện, thì cuộc đời này hạnh phúc biết dường nào. Nghĩ đến điều này, tôi phát tâm ủng hộ Ban tổ chức làm tốt các phương diện tọa đàm, văn hóa, kinh tụng, mừng thọ. Đây chính là nguyện ước của tôi.

  Năm 2011 là năm tỉnh Bình Dương được vinh hạnh đăng cai tổ chức Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc. Là người ủng hộ hậu cần của hội thảo này, ông có ý kiến gì về vấn đề này?

  Tại Bình Dương, tôi cho rằng Đại Nam là nơi thuận lợi nhất để tổ chức thành công Đại hội Hoằng pháp toàn quốc năm 2011. Tôi sẽ ủng hộ Ban Hoằng pháp TƯ, Ban trị sự Phật giáo Bình Dương để thực hiện thật thành công hội thảo này. Hiện tại, Thủ tướng chính phủ đã ký giấy phép, Đại Nam chúng tôi sẽ phụ trách công tác như hậu cần, cơ sở vật chất… Tuy nhiên, điều đó không quan trọng bằng nội dung Đại lễ và giá trị của nó sau Đại lễ. Tôi rất vui mừng khi được đóng góp sức mình vào hội thảo sắp tới tại Đại Nam.

  Giá trị Phật giáo trong cuộc đời ông là gì?

  Nhờ hiểu được Phật pháp, biết được mọi thứ là do nhân duyên. Nhờ sự hiểu biết đó tôi đã tìm về con đường tự tu sửa bản thân, tìm lại chính mình, nỗ lực làm các việc có giá trị cho xã hội và cộng đồng. Mọi người cố gắng bỏ đi cái “tôi” (bản ngã), chấp trước, bỏ đi những tập khí tham, sân, si, mạn, nghi (Ngũ độc)… Chính 5 thứ này hành hạ con người và làm cuộc đời đau khổ. Nếu bỏ được chúng, ta sẽ thấy rất nhẹ nhàng. Phật giáo giúp tôi hiểu được cuộc đời này là phù du tạm bợ, chết không mang được gì. Tôi phát nguyện rằng những gì tôi làm tại Đại Nam là vì cuộc đời, vì văn hóa dân tộc. Từ khi thực tập lời Phật, tôi thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, hạnh phúc hơn, năng động làm việc nghĩa hơn.

  Cám ơn ông rất nhiều. Chúc ông luôn có đầy đủ sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc để cống hiến nhiều hơn nữa cho cuộc đời.

  Tác giả : Bằng Lăng Tím

 3. #23
  Ngày tham gia
  Jun 2012
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  6,491
  Post Thanks / Like

  Mặc định

  Ảnh đẹp quá Alex ơi, tham quan thú vị thật.
  "Không có phụ nữ xấu, chỉ có người không biết rằng mình rất xấu mà thôi!"

 4. #24
  Ngày tham gia
  Jul 2009
  Đang ở
  ngõ nhỏ , phố nhỏ ...nhà tôi ở đó
  Bài viết
  3,741
  Post Thanks / Like

  Mặc định

  Đôi nét về một số công trình tại Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến

  Cổng tam quan to lớn phía trước khi vào Đại Nam Quốc Tự, phía trên cổng Tam Quan Thanh Vân là các câu đối ca ngợi non sông Việt Nam của tác giả Huỳnh Ngu Công. Câu đối có nội dung:

  Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến
  Hẹn bước Thanh Vân
  Kính thư tiên tổ tạ long ân
  Chào cả Tiên Long hội giáng trần
  Tôn dựng bốn nghìn năm diệu sở
  Việc thời xin hẹn bước Thanh Vân

  Mặt sau của cổng Thanh Vân cũng có bài thơ có nội dung như sau:

  Về thăm Văn Hiến rồng tiên
  Mỗi trang sử một thề nguyên đinh ninh
  Về thăm Văn Hiến diễm tình
  Khi về chở cả cây Quỳnh cảnh Dao

  Kiến trúc của cổng Thanh Vân hoàn toàn xây dựng bằng chất liệu gỗ từ trong ra ngoài. Trước trước cổng Thanh Vân là bến xe điện và nhà rường kiểu Huế ở cả hai bên được lợp bằng ngói lưu li xanh.

  Sau cổng Tam Quan này là dãy hành lang miêu tả 54 dân tộc Việt Nam trải dài cập theo cổng Tam Quan.

  -Từ cổng chính vào, du khách sẽ qua cầu Ngọc Bích và Hồ Ngọc Bích. Sau khi cầu Ngọc Bích và Hồ Ngọc Bích, du khách sẽ đến cổng chính của Đại Nam Quốc Tự. Khuôn viên chùa rộng 5.000m², cầu thang đi lên có 9 bậc tam cấp. Đây là lối đi cao, muốn lên Đại Tự, du khách phải leo lên 9 bậc câp này. Phía sau đền thờ còn có thang máy dành cho người khuyết tật và người già. Hành lang bao quanh chùa được lát đá khổ lớn nhập từ Tây Ban Nha. Đây là gạch gương, mỗi viên có giá 2.800.000 đồng một viên. Tổng cộng có có 28 bộ cửa làm bằng gỗ quý, trên các bộ cửa có chạm khắc hình ảnh 28 giai đoạn lập quốc của Việt Nam.Tất cả các bức chạm khắc trên đều được khảm dát vàng 24k. Khu vục dát vàng du khách không thể sờ hiện vật và được bảo quản.

  Phía trước chính điện là một hồ rộng có phun nước. Tổng cộng có 54 cột nước tượng trưng cho 54 dân tộc Việt Nam. Phần hồ nước rộng phía trước có hệ thống nhạc nước, được sử dụng vào các dịp lễ hội và các chương trình sân khấu lớn.


  Cổng Thanh Vân  Cầu Ngọc Bích  Kim Điện

  -Đây là một công trình kiến trúc Việt cổ có diện tích 5.000 m² với chất liệu chính là gỗ, đá và mạ vàng. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng công trình mang nét lai căng Trung Hoa và có ít đặc điểm kiến trúc Việt.

  -Chính điện gồm ba tầng thờ tượng Đức Phật Tổ, vua Hùng Vương và vua Trần Nhân Tông, hai bên là tượng của chủ tịch Hồ Chí Minh, danh tướng Trần Hưng Đạo và Mẹ Âu Cơ đều được mạ vàng.
  -Bên dưới có bảng thờ 54 dân tộc và hơn 2.000 dòng họ Việt Nam. Các cánh cửa đền được khắc những câu chuyện lịch sử và dân gian của đất nước.
  -Hai bên hông ngoài đền thờ là hai bức tượng Thánh Gióng và danh tướng Lý Thường Kiệt cưỡi ngựa, cũng mạ vàng


  Bên trong Kim Điện

  Tượng Lý Thường Kiệt  Tượng Thánh Gióng  Biển Đại Nam

  Được xây dựng trên diện tích gần 22 ha, tổng diện tích mặt nước 20.000m², chiều dài bờ biển 1,4 km... đây được xem là biển nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Được khai trương nhân ngày 18/1 nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí mang lại cảm giác thật như biển.

  Biển có các bãi tắm, hệ thống tạo sóng nhân tạo có thể làm ra những con sóng cao 1,6 mét, đây được xem là biển nhân tạo có mức sóng cao nhất đáp ứng yêu cầu tắm biển của du khách.


  Khung cảnh Biển nhân tạo Đại Nam
  Dãy núi Bảo Sơn


  Dãy núi Bảo Sơn gồm 5 ngọn núi liên hoàn cao 65m, dài 250m, được đánh giá là ngọn núi nhân tạo cao nhất Việt Nam. Núi có ngọn bảo tháp cao sừng sững tạc bài thơ hay và suối thì chảy róc rách. Bên trong dãy Bảo Sơn là công trình Việt Nam thu nhỏ và các vị Bồ Tát, Di Lặc ,.v...v.. Cùng bao quanh dãy Bảo Sơn là con rồng vàng dài bao bọc cùng dòng Bảo Định Giang chảy róc rách ngày đêm.

  Dãy núi Bảo Sơn nhìn từ xa

  Lần sửa cuối bởi alex_ferguson, ngày 10-07-2011 lúc 01:49 PM.

 5. #25
  Ngày tham gia
  Jul 2009
  Đang ở
  ngõ nhỏ , phố nhỏ ...nhà tôi ở đó
  Bài viết
  3,741
  Post Thanks / Like

  Mặc định

  Khu vui chơi giải trí Đại Nam


  *Tàu lộn vòng siêi tốc

  Đây được xem là phiên bản tàu lộn vòng siêu tốc có đường ray dài nhất Việt Nam. Độ lộn vòng của tàu cũng nhiều hơn so với các phiên bản khác.
  Vượt thác Đại Nam

  * Đua xe

  Đây được xem là trò đua xe duy nhất của Việt Nam tương tự đua xe của Thái Lan. Không giống như đua xe điện thông thường. Đua xe này có độ khó và độ dốc và tốc độ khá cao gây cảm giác mạnh và thú vị như thật.
  Trò chơi trứng khủng long

  * Thập nhị cung kỳ án.

  Khu thập nhị cung là công trình mới khai trương của khu du lịch mô phỏng 12 kỳ án thời dựng nước của Việt Nam được xây dựng hoành tráng và quy mô. Du khách sẽ được phiêu lưu trong các vụ án với các hình nhân như thật.
  Thập nhị cung kì án

  * Rạp chiếu phim 4D

  Cũng giống như Túi càn khôn vũ trụ của Suối Tiên, phim 4D của Lạc Cảnh Đại Nam xây dựng lớn hơn nằm bên trong kinh thành. Chiều không gian thứ tư là cảm giác giúp khách có cảm giác như thật. Các chương trình quý khách lựa chọn: Hành trình khám phá thế giới cổ đại, Tham quan dãy ngân hà, Cứu công chúa trong cây đèn thần,..v..v..

  * Thuyền đụng Đại Nam

  Là trò chơi du khách tham gia chiến đấu bằng thuyền đụng, lướt trên mặt nước và điều khiển thuyền của mình. Thuyền đụng được xây dựng trên hồ sương mù khá lạ mắt. Trên hồ còn có quán cà phê sương mù cho du khách vừa nhâm nhi cà phê vừa xem thuyền đụng và ngắm tòa lâu đài cổ quái.
  Phượng Hoàng cung

  * Thế giới tuyết

  Mô hình trò chơi tuyết duy nhất của Việt Nam. Với âm 3-5 độ, du khách phải trang bị áo gió và giày và tham gia các trò chơi duy nhất của Việt Nam như: trượt tuyết, đắp người tuyết, và đùa giỡn trong không gian của tuyết.
  Thế giới tuyết

  * Kỳ lân cung - 18 tầng địa ngục.

  Đây là công trình mô phỏng theo Phật Giáo về kiếp luân hồi - tương tự Suối Tiên đưa du khách khám phá địa ngục qua 18 cửa ngục. Công trình to lớn này có 3 kim lân và có Ngưu Đầu, Mã Diện canh gác cổng, công trình đã hoàn thành và đang phục vụ.

  * Đu quay dây văng

  Đu quay dây văng có 2 loại: Đu quay dây văng võng đơn và đu quay trên mình thú, hai trò chơi này tương tự Vinpearland - Nha Trang.
  Đu quay dây văng

  * Ếch nhảy

  Độc đáo nhất là trò chơi xà ngang ếch nhày này mà Đại Nam đưa vào khu du lịch của mình. Với độ cao nhất định, xà ngang đưa du khách lên cao rồi thả tự do từ trên xuống.
  Trò chơi 18 tầng địa ngục

  * Vượt thác

  Tương tự trò chơi vượt thác của Đầm Sen- thế nhưng độc cao của thác Đại Nam khiến du khách e ngại - khá cao và cảm giác mạnh hơn.

  * Khám phá rừng rậm Amazon

  Mô phỏng trò chơi du hành vào rừng rậm Amazon huyền bí.

  * Tàu lộn ngang

  Tàu trượt ngang - trò chơi tương tự của Đầm Sen, xe trượt ngang trên đường ray hình vuông.

  * Thiên đường tuổi thơ

  Đây là một thiên đường đúng nghĩa khi Đại Nam cho xây dựng hoàng tráng với rất nhiều trò chơi như xe điện đụng, đua xe, v..v... Công trình này đang xây dựng chưa hoàn thành.

  * Phim 4D mái vòm

  Công trình đang xây dựng này giúp du khách có cái nhìn tổng thể hơn và giúp du khách có cảm giác như thật khi tham gia vào công trình này. Bằng việc ứng dụng mái vòm, phim 4D mái vòm cho du khách cảm giác như chính mình tham gia vào nội dung phim.


  Rạp chiếu phim 4D  Trò chơi Thuyền đụng  Đua xe công thức 1  Vượt thác  18 tầng địa ngục  Đại mê cung
  Vườn thú Đại Nam

  Vườn thú Đại Nam là vườn thú mở duy nhất của Việt Nam sẽ đưa du khách tiếp cận thật gần với đời sống của các loài động vật hoang dã, quý hiếm. Tại đây những con thú không bị nhốt mà được thả tự do đi lại trong môi trường thiên nhiên gần với môi trường sống của chúng, chỉ cách ly với con người qua những con suối, hàng cây.
  Vườn thú rộng mát với khuôn viên 12,5 hécta, đa dạng về chủng loại. Đặc biệt các loài thú quý hiếm như : Sư Tử trắng, Tê giác , Hổ trắng, Công trắng, Ngựa vằn, Kanguroo, Rùa da báo, Hươu cao cổ, Hà mã, Hổ Đông Dương, Khỉ sóc Nam Mĩ, Báo lửa, Nai cà tong, Hồng hoàng, Linh dương sừng kiếm....

  Khu thú nhỏ được nuôi tự nhiên và ngăn cách bởi tấm kính giúp du khách tìm hiểu rõ hơn về các loại thú vật. Sở thú mở này được các em thiếu nhi rất thích.


  Sư Tử trắng  Hổ Trắng  Linh Dương sừng kiếm  Hươu cao cổ  Hổ Đông Dương  Tê Giác


 6. #26
  Ngày tham gia
  Jul 2009
  Đang ở
  ngõ nhỏ , phố nhỏ ...nhà tôi ở đó
  Bài viết
  3,741
  Post Thanks / Like

  Mặc định

  ...Càng vào trong , chúng tôi càng cảm nhận rõ rệt hơn về sự lung linh ,huyền ảo của Đại Nam. Từ những bãi cỏ , lùm cây , rồi đến những bức tượng , những viên gach...Tất cả đều rất tuyệt !!!


 7. #27
  Ngày tham gia
  Jul 2009
  Đang ở
  ngõ nhỏ , phố nhỏ ...nhà tôi ở đó
  Bài viết
  3,741
  Post Thanks / Like

  Mặc định

  Sau khi dạo qua một vài khu vui chơi giải trí , chúng tôi thực sự tò mò muốn biết vườn bách thú ở đây như thế nào ?...
  Ra bến đợi tàu (ở Đại Nam khi di chuyển đến các điểm khác nhau , đều có tàu đưa đón . Tuy nhiên , bạn muốn đi bộ cũng được nhưng hơi mệt). Cứ 15p 1 chuyến ...  Tàu chở du khách  Chẳng mấy chốc đã đến Vườn Bách Thú Đại Nam...


  Vừa xuống xe , cô con gái nhìn thấy hình 12 con giáp ngộ nghĩnh cứ đòi bố chụp ảnh bằng được .
  -Được rồi ! đứng vào đây xem nào bố chụp cho mấy kiểu...

  Có một sự khác biệt khá rõ rệt so với vườn bách thú của HN , ở đây mọi thứ đều được bố chí rất thuận tiện cho du khách . Du khách đến tham quan , ai ngại đi bộ có thể thuê xe đạp (có cả xe đạp đôi , ba) . Khung cảnh tại đây rất thoáng mát (mặc dù trời rất nóng) vì được bố trí rất nhiều cây cối , hơn nữa các công nhân luôn phun nước rửa đuờng rất sạch sẽ , mát.
  Một điểm khác nữa là các con vật ở đây được thả tự do như môi trường thiên nhiên. Du khách xem chúng qua 1 tấm kính rất dày , to .


  Lần sửa cuối bởi alex_ferguson, ngày 13-04-2011 lúc 02:01 AM.

 8. #28
  Ngày tham gia
  Jul 2009
  Đang ở
  ngõ nhỏ , phố nhỏ ...nhà tôi ở đó
  Bài viết
  3,741
  Post Thanks / Like

  Mặc định  Lần sửa cuối bởi alex_ferguson, ngày 26-04-2011 lúc 12:14 AM.

 9. #29
  Ngày tham gia
  Jul 2009
  Đang ở
  ngõ nhỏ , phố nhỏ ...nhà tôi ở đó
  Bài viết
  3,741
  Post Thanks / Like

  Mặc định

  ...Ở đây , khu nuôi thú nhỏ được bố trí riêng rất thuân tiện cho du khách thăm quan. Có khá nhiều các loài chim , vẹt , nhím , voọc , trăn , gà lôi , chồn......
 10. #30
  Ngày tham gia
  Jul 2009
  Đang ở
  ngõ nhỏ , phố nhỏ ...nhà tôi ở đó
  Bài viết
  3,741
  Post Thanks / Like

  Mặc định

  Lần sửa cuối bởi alex_ferguson, ngày 26-04-2011 lúc 12:28 AM.

Kỷ niệm một chuyến đi !
Trang 3 của 5 Đầu tiênĐầu tiên 12345 CuốiCuối

Đánh dấu

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
.::Thăng Long Kỳ Đạo::.