View Full Version : Sử dụng Bookinfo với INTELLA GUI
ChienKhuD
15-08-2012, 06:51 AM
Chào các kỳ hữu!
Tôi sẽ trình bày cách sử dụng chi tiết bookinfo với INTELLA GUI với hy vọng sẽ xóa tan "bức màn bí mật" của loại book này. Bookinfo vốn được sử dụng rất hạn chế vì "các cao thủ" chỉ giữ làm của riêng. Vịt CKD tôi là thấp thủ nên sẽ share cùng tất cả mọi người.
Trước tiên mọi người nên hiểu bookinfo không phải là loại book gì ghê gớm lắm. Tất cả các loại book khi sử dụng đều mang tính may rủi. Khi dùng bookinfo, nếu đối phương "vào cuộc" thì ta có cơ hôi win cao. Ngược lại, nếu đối phương "phá cuộc" thì ta có nguy cơ bại trận. Mọi sự việc, sự vật đều tồn tại mặt đối lặp của nó. Có thắng thì phải có thua. Có may thì phải cỏ rủi. Trên thế gian này không tồn tại cái gì gọi là duy nhất cả.
Bookinfo hoạt động độc lập với các loại book khác (nbook, bbook, rbook). Có nghĩa là bạn có thể sử dụng duy nhất 1 bookinfo trong INTELLA GUI. Đây là những lý do khiến bookinfo được sử dụng:
- Đa phần những cuộc win là những cuộc trap. Rất thích hợp cho những bạn thích nghiên cứu trap.
- Bookinfo từ tháng 5-6-7 năm 2012 được làm từ những PC khủng tầm 12 cores trở lên nên có những move cực kỳ ngoạn mục, có thể thay đổi được tình thế của ván cờ mà các PC yếu tầm i7 2600K trở lại không thể nào tính ra được.
- Khi đã vào giai đoạn cận tàn cuộc mà có move win trong book bookinfo thì có nghĩa bạn đã nắm trong tay 99% cửa win.
- Khi bạn đã chán sử dụng các loại book thông thường khác, muốn tìm một cái gì đó mới mẻ cho sw.
Cách sử dụng bookinfo và một bookinfo mới nhất sẽ được cập nhật trong bài viết này khi nào có đủ lượng người quan tâm. Thân chào!
Hit_le
15-08-2012, 10:23 AM
đang quan tâm :D
RONGDA
15-08-2012, 10:37 AM
Hihi.. quá ác D ơi, thêm 1 bí kíp cẩm nang cho những trận đánh thú vị phải không.
Cảm ơn D đã chia sẽ, có D cờ tướng rất thú vị.
Chúc vui!
hathienvuong26
15-08-2012, 11:16 AM
hay lắm bạn,mình đang chờ bạn nói đấy để học hỏi cách sử dụng.
mau06dong
15-08-2012, 04:10 PM
cảm ơn bạn tui chỉ biết bấm nút chạy ào ào xin đăng ký 1 xuất
lachu
15-08-2012, 04:53 PM
chuyên mục này hay đây.ChienKhuD hảy chia sẻ kinh nghiệm sử dụng bookinfo cho chúng tôi nhé.Cảm ơn!
ChienKhuD
15-08-2012, 11:50 PM
Cảm ơn mọi người đã quan tâm. Phương châm của tôi chia sẽ tất cả những gì mình biết. Hãy cho đi như thể mình được nhận. Tôi xin tiếp tục bài viết về cách sử dụng bookinfo.
Như tên gọi của nó, bookinfo có tên mặc định là bookinfo.bin. Chúng ta có thể dùng tên khác nhưng phải thay đổi vài dòng lệnh trong file intella.ini:
[BOOKINFO]
name=
AutoLoadBookInfo=1
result=0
Giải thích:
+ Nếu name= thì phải dùng tên book mặc định
+ Nếu không dùng tên book mặc định thì name= tên book
+ AutoLoadBookInfo=[0] [1]: load hay không load bookinfo
+ result=[0] [1] [2] [3]: 0 load tất cả game, 1 chỉ load game win, 2 chỉ load game hòa, 3 chỉ load game thua. Giá trị của result có thể thay đổi từ GUI.
Hãy copy bookinfo vào thư mục của INTELLA GUI. Chúng ta có thể kết hợp bookinfo và các loại book khác (nbook chẳng hạn) khi thực chiến. Ở đây tôi chỉ sử dụng duy nhất bookinfo mà thôi. Bookinfo có thể hiển thị game khi khai cuộc, trung cuộc, thậm chí cận tàn cuộc. Càng về sau thì cơ hội win càng cao.
Giả sử khi chúng ta đi đến fen như hình trên:
https://dl.dropbox.com/u/11290013/Bookinfo/bookinfo1.png
Bookinfo sẽ hiện thị 2 game cho bên red. Một game win và một game hòa. Chúng ta có thể xem thông tin của game (nick của game thủ, ngày tháng của game). Tôi chọn game win chẳng hạn. Click chuột phải vào game win và chọn mở thêm bàn cờ nhỏ.
https://dl.dropbox.com/u/11290013/Bookinfo/bookinfo2.png
Một bàn cờ nhỏ của INTELLA sẽ hiện lên hiển thị tất cả các move của game win.
https://dl.dropbox.com/u/11290013/Bookinfo/bookinfo3.png
Chúng ta nên kiểm tra move cuối cùng xem game này red hay black win. Theo kinh nghiệm của tôi, INTELLA có vấn đề (bug) ở chổ này.
https://dl.dropbox.com/u/11290013/Bookinfo/bookinfo4.png
Rõ ràng game dài tới 161 moves và red win. Tới đây các bạn có thể mường tượng mình sẽ làm gì rồi :)
1. Bật chế độ Watch Mode ở bàn cờ lớn của INTELLA (để theo dõi move và score của game).
2. Mở game win (hoặc huề) tùy theo ý muốn của người chơi bằng bàn cờ nhỏ của INTELLA.
3. Sử dụng bàn cờ nhỏ của INTELLA như là một book của SW.
4. Tiếp tục sử dụng bàn cờ nhỏ của INTELLA cho đến khi nào đối phương thoát khỏi game win.
5. Tắt chế độ Watch Mode và chơi như bình thường.
Tới đây mọi người đã hiểu thế nào là bookinfo. Nó thực chất giống như là bạn lưu sẵn các game "độc" trong PC của mình vậy. Hay hơn ở chổ là nó có thể hiện thị bất cứ lúc nào trong quá trình chơi game. Và rõ ràng chơi bookinfo cũng có lợi và cũng có hại. Như tôi đã nói từ đầu là không có gì là tuyệt đối cả. Chúc các bạn cờ có những game vui vẻ.
RONGDA
16-08-2012, 12:29 AM
Cảm ơn D đã viết bài, bài viết rất hay và giá trị.
Chia sẽ thêm 1 chút kinh nghiệm sử dụng của tôi: khi dùng bookinfo cũng như các book khác, trước tiên chúng ta cần hiểu rõ bản chất và thông số của book (thậm chí như thuộc lòng), sau đó cần nắm vững các phương pháp dùng book để xử lý tốt cho từng tình huống trận đánh cụ thể.
Chúc anh em vui và thú vị khi dùng bookinfo!
haipro_utc
17-08-2012, 10:44 AM
Ôi trời. Những bài viết của BRO quả là có giá trị. Thật khâm phục những hiểu biết của BRo và Pro, hihi. Có Bro quả thật diễn dàn này Cần Cảm ơn Bro rất rất nhiều. Một lần nữa xin cảm ơn BRO & PRO.
CHúc cho PRO những điều tốt đẹp nhất!
hathienvuong26
17-08-2012, 12:43 PM
cảm ơn bạn rất nhiều nhé!bạn đã cho mình hiểu rất rõ ràng về bookinfor mà từ trước đến giờ mình còn mơ hồ lắm.chúc bạn luôn thành đạt trong cuộc sống.
ThienThanh
20-08-2012, 10:28 AM
Xin hỏi lại PRO CKD 1 chút là : Mình coppy book kinfo vào thư mục gui intella ,và chơi bình thường có cần phải làm gì thêm nữa ko? Khi book hoạt động thì có dấu hiệu gì để nhận biết ko?Pro chỉ giúp với .XIn chân thành cảm ơn !
ChienKhuD
20-08-2012, 11:51 AM
Xin hỏi lại PRO CKD 1 chút là : Mình coppy book kinfo vào thư mục gui intella ,và chơi bình thường có cần phải làm gì thêm nữa ko? Khi book hoạt động thì có dấu hiệu gì để nhận biết ko?Pro chỉ giúp với .XIn chân thành cảm ơn !
Sau khi copy bookinfo vào thư mục của Intella GUI, bạn chỉnh file Intella.ini như sau AutoLoadBookInfo=1. Nếu bookinfo hoạt động, thông tin ván đấu (thắng-thua-huề, người chơi, ngày giờ của game...) sẽ hiển thị trên Intella GUI. Bạn xem lại bài hướng dẫn có hình minh họa nhé.
haipro_utc
24-08-2012, 02:37 AM
Bro ChienKhuD và Các Bro khác ơi. Cho em xin 1 cái bookinfo.bin và một cái book djk.db được không em tìm lâu nay mà không có cái book nào. Mong các bro tặng mình 2 cái book đó.
Thank you so much!
ChienKhuD
24-08-2012, 06:38 PM
Bro ChienKhuD và Các Bro khác ơi. Cho em xin 1 cái bookinfo.bin và một cái book djk.db được không em tìm lâu nay mà không có cái book nào. Mong các bro tặng mình 2 cái book đó.
Thank you so much!
Tặng bạn một bookinfo định dạng bin. Book này chứa các game mới từ các tháng 5-6-7 năm 2012. Tôi không xài BH GUI nên không có book định dạng db. Mong bạn thông cảm.
Link: bookinfo.rar (http://www.mediafire.com/download.php?b5en0maz53o3r0q)
Mật khẩu: kiểm tra tin nhắn riêng.
RONGDA
24-08-2012, 07:29 PM
Đăng ký mật khẩu nha D, tuyệt cú mèo..
Cảm ơn D đã chia sẽ, có D cờ tướng thú vị hơn.
voanhcoma
24-08-2012, 07:59 PM
Bro ChienKhuD mình xin 1 cái bookinfo.bin
Thank you so much!
vothuong999
24-08-2012, 08:19 PM
Cám ơn Bạn vì bài viết quá độc đáo! Mình học được nhiều từ nơi Bạn... Chúc Bạn nhiều hạnh phúc trong cuộc sống!
Cho mình xin mật khẩu của bookinfo.bin nhé Bạn. Thanks!
abckhong
25-08-2012, 03:55 AM
[QUOTE=ChienKhuD;246329]Tặng bạn một bookinfo định dạng bin. Book này chứa các game mới từ các tháng 5-6-7 năm 2012. Tôi không xài BH GUI nên không có book định dạng db. Mong bạn thông cảm.
Cho mình xin mật khẩu nhé. Cảm ơn Bạn nhiều
pk944
25-08-2012, 09:15 AM
Đăng ký 1 vé Book info nha CKD, thank.
lehuynhduc
25-08-2012, 09:21 AM
cho mình xin 1 ban nhé bro chienkhuD! thanks!
cotuongvn
28-08-2012, 10:10 AM
bạn chienkhud cho mình xin mk download bookinfo nha
thanks
deo2g
28-08-2012, 10:30 AM
Chào bạn CHIEN KHU D xin bạn tặng cho tôi mật khẩu bộ bookinfo nhé cám ơn nhiều
ngoclan_010792
28-08-2012, 11:53 AM
Cho em xin mật khẩu của bookinfo.bin anh ChienKhuD nhé. Cám ơn anhnhiều.
ximuoi]]]
28-08-2012, 12:15 PM
Hi ban D ơi, cho ximuoi xin đăng ký pass bookinfo nhe ban, thanks ban, chúc bạn nhiều sức khoẻ
nothgtolose
01-09-2012, 09:13 PM
anh ChienKhuD cho e xin MK bokinfo nha a
NHIN JI
07-09-2012, 04:26 PM
mình đăng ký bookinfo với nhé pro.
luckiem02
07-09-2012, 10:49 PM
cho xin pass đi bác CHienKhuD tks bác nhiều lắm
Quỷ Lệ
09-09-2012, 06:14 PM
cho e xin pass với bác ơi
ChienKhuD
09-09-2012, 07:14 PM
Mật khẩu bookinfo là: linhmy
mymeo
19-09-2012, 09:41 PM
Llink cua bookinfo dau vay,cho minh xin vs,thank
Hãy viết tiếng Việt có dấu, là nét đẹp của người Việt!
chenwu
29-09-2012, 01:01 PM
thanks bạn ChienKhuD nhiều, bài viết rất quý giá và ý nghĩa cho những mới bắt đầu!
tonynguyen
01-10-2012, 05:41 AM
CHIENKHU D đã chỉ dẫn tường tận như vậy, mình cũng quan tâm lắm, tuy nhiên book này còn mới mẻ dối với mình quá. khi nào có bookinfo bạn cho mình xin, để mình tập sử dụng và học hỏi cách chơi book này nhé. Thanks bạn.
songnourt
02-10-2012, 12:50 PM
Mình nữa nhé, tìm hoài hà, hôm nay may gặp bác Chiến Khu D
duccuong1983hcm
16-10-2012, 03:55 PM
Cho mình xin pass của bookinfo, xin cảm ơn!
ChienKhuD
16-10-2012, 06:09 PM
Mật khẩu ở trang 3 của topic này nhé bạn.
longcv
19-10-2012, 05:51 PM
Của tôi nó chả hiện lên j cả, mặc dù set đúng như Mod trình bày trên.
Cho tôi hỏi chút MOD ơi, vấn đề là có cả nbook, rbook, bbook và bookinfo thì nó có đọc không, loay hoay hoài mà ko tìm đc cách chơi bookinfo.
Mặt khác nữa là khi F7 để cho lên bàn cờ nhỏ thì có , nhưng ko có các move cờ trong đó.
Hay tại làm ko đúng bước nào nhỉ
xephaoma1988
28-04-2013, 07:27 PM
Mình thấy bookinfo là chủ đề rất hay, mà sao lâu rồi không thấy có bài viết mới nào nữa.
Nhân tiện cho mình hỏi có cách nào tự làm bookinfo không xin Pro Chiến khu hướng dẫn luôn nhé. Mình gà nên cái gì củng hỏi, bạn thông cảm nhé !!! Nhân tiện nếu bạn có bookinfor.bin cho mình xin 1 cái chém trên zing cho vui nhé, tks ^^
Powered by vBulletin® Version 4.2.1 Copyright © 2025 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.