PDA

View Full Version : Liệu mà buông nhau



Lão Khoai
27-04-2011, 12:47 PM
Thân tặng Tomato ,cảm ơn bạn đã nghĩ đến Khoai tôi

Khi không còn thể nào sống chung với nhau được nữa thì cách tốt nhất chỉ là sự chia tay.Nhưng thật sự chia tay là gì? Chia tay là “Đi thật nhiều” nhiều khi đi về một phương trời nào khác, nhiều khi chẳng đi đâu, lìa xa Trung để đi với Trang xong lìa xa Trang để chẳng đi với ai. Sửa soạn hành trang, thu xếp hành lý, trả lại chìa khóa chỉ vì người trong cuộc đã đi đến đường cùng. Dù xa nhau một cách ồn ào, đầy trách móc hay âm thầm chia tay với đôi mắt ráo hoảnh thì sự thật vẫn rõ ràng: Tất cả đều đã hết, chỉ còn lại sự chia ly.
Chia tay thật ra không phải khó khăn vì phải lìa xa một người nhưng thật ra là phải từ bỏ những thói quen mà người đó đem lại cho ta: cuộc sống chung với những lề lối riêng biệt, những giờ giấc quen thuộc, những luật lệ đã được đặt ra”.

Ta không thể áp dụng sự chia tay từ từ cứ lơi dần hẹn hò xong rồi dứt hẳn. Còn liên lạc với nhau, dù ít dù nhiều, thì cũng không bao giờ thật sự chia tay nổi. Sự lập lại là kẻ thù số một của sự chia tay. Một là phải dứt hẳn hai là cứ tiếp tục cuộc sống lằng nhằng như trước. “Chúng ta có thể chia tay bao nhiêu lần với cùng một người? Vì thật ra trong bước đầu của sự chia tay đã ngấm ngầm có ước hẹn một lần trở lại” Có nhiều người không bao giờ đủ can đảm thực hiện ước mơ được chia tay dù họ thật tình khổ sở trong cuộc sống chung.

Người phụ nữ, tuy bề ngoài có vẻ yếu đuối hơn người đàn ông, nhưng họ chấp nhận sự chia tay dễ dàng hơn, và họ có thể đường hoàng tỉnh táo chia tay với người chồng hay người tình đã hết còn lôi cuốn họ.

Đàn ông tuy vậy mà nhiều khi “yếu” hơn nhiều, họ sợ sự thay đổi, họ sợ nước mắt của người mà họ đã từng thương yêu, chung sống nên họ chần chừ cho đến một ngày thảm kịch xảy ra, sự chia tay đã trở thành thù hận. Phải biết chia tay đúng lúc để còn có thể nhớ thương nhau đến suốt đời

Vài bài luận mẫu về chia tay


Anh Trung yêu dấu,

Anh đã từng biết là em sợ sự nhàm chán đến thế nào, và suốt thời gian sống chung, anh cũng đã hiểu là em cố gắng trốn tránh những kẻ chỉ đem lại phiền muộn, bực mình. Thời gian sau này, hình như anh đã làm cho em chán nản, những giờ phút ở bên nhau trở nên dài lê thê. Cuộc đời thì ngắn ngủi, những kẻ yêu nhau phải có những giây phút thật đẹp, thật vui. Riêng anh, anh đã trở thành một gánh nặng cho tâm hồn em. Em chỉ muốn giữ mãi những kỷ niệm của nụ cười rạng rỡ, đầy hạnh phúc của anh mỗi buổi sáng sớm ngủ dậy sau một đêm tràn đầy yêu đương, em muốn quên đi khuôn mặt khó khăn cau có của anh mỗi đêm khi anh ngồi mụ người xem đấu bóng tròn trên màn ảnh tivi

Vĩnh biệt anh yêu, dù sao em cũng cám ơn anh, có một thời gian anh đã làm cho em quên rằng thời gian đang trôi nhanh và hai đứa mình đang ngụp lặn trong hạnh phúc. Kỷ niệm bao giờ cũng đẹp dù tình yêu đã vổ cánh bay xa...



Em Ngọc yêu,

Thời gian sau này, anh để ý hình như em không được sung sướng. Em muốn trách móc anh một cái gì, nhưng thật tình anh không muốn thay đổi. Chúng mình yêu nhau thật nhiều, chuyện đó không thể nào chối cãi, nhưng có điều chắc chắn là anh không đáp ứng được mọi ước mơ đòi hỏi của em và em thì không đủ can đảm để trách cứ anh. Vì vậy, hôm nay anh xin giã từ em vì anh mong em trở lại yêu đời như cũ. Anh đã là một gánh nặng cho em và cũng cho anh nữa! Em yêu

Dù sao anh vẫn mãi yêu em...

Em

Anh đã cố gắng yêu em, em cũng cố gắng yêu anh, em thành công còn anh thất bại. Thật là xui xẻo cho hai đứa mình. Không tin, em cứ hỏi lại bạn bè chúng ta, họ sẽ nói cho em hiểu là anh đã cố gắng đến dường nào. Nhưng thật ra thì em có thành công thật hay không? Hình như tình cảm em dành cho anh chỉ để che giấu một sự cô đơn hơn là một sự đam mê dành cho người tình. Anh cảm thấy hình như em ở lại với anh vì chưa gặp được người nào hơn anh, anh có cảm tưởng là em đang nôn nóng đi tìm những nhân dáng, tư tưởng khác hơn những gì em đang trông thấy nơi anh. Anh biết em đang mơ ước những vuốt ve trìu mến của một người chưa gặp. Chia tay với em hôm nay, anh tự an ủi mình là đã giúp em tháo gỡ một sự ràng buộc đang đè nặng cuộc đời của hai chúng ta, thà anh trốn khỏi trước sự chán nản của em còn hơn là một ngày nào đó sẽ bị em nói thẳng vào mặt trong một lúc mà anh không chờ đợi.



Thưa bà,

Người ta nói với tôi rằng, đêm qua bà đã lén ra khỏi đời tôi, bà đã đi khỏi hồn tôi và tấm màn nhung đã rơi xuống. Sáng nay tôi bị một cơn sốt dữ dội. Vì vậy tôi không thể nào đến chỗ hẹn với bà chiều nay được. Xin bà hãy tin là tôi vô cùng tiếc nuối. Tôi thành thật mong người tình hôm qua của bà có thể hơn tôi, sẽ biết cách sưởi ấm đôi vai trần của bà trong những buổi hẹn hò khuya khoắt. Nhưng dù sao, tôi cũng xin bà cẩn thận, hãy đề phòng những cơn cảm cúm bất thần và những cơn gió lùa nhiều khi cũng làm bay đi những kỷ niệm, dù sâu đậm đến đâu... Vĩnh Biệt.
(st)