Trích dẫn Gửi bởi xiangqi_newbie Xem bài viết
Với trình cờ 16xx, nhưng em hậu thủ coi cũng được phải kg các bác

Em thấy nước thứ #11 đỏ bình Xe lộ 7 bắt Pháo xanh chính là nước yếu để xanh mở cờ phản tiên dẫn đến thất bại của đỏ, các bác góp ý giúp để em tiến bộ nhé!



















// fen on move 44: r3kae2/4a4/4e4/1R7/3R5/9/5p3/4E4/4A4/2EAK4 w - - - 1
// movefirst for this fen: red
Chào: xiangqi_newbie !
Thấy bạn ghi: các bác góp ý giúp để em tiến bộ nhé! Và bạn là thành viên KHQ Nên tôi cũng mạo muội có đôi dòng nhận xét, Dù vậy tôi vẫn mong bạn thật cảm thông vì nhận xét cá nhân hoàn toàn có thể sai, trình độ của tôi thì cũng thấp(vì chẳng bao giờ đấu với máy nên chẳng biết mình là bao). Bạn cứ coi như là giao lưu, học hỏi (Mà biết đâu mai sau bạn thành một “HVH” cón tôi “GĐT”) trên tinh thần đó tôi ‘Nổ’:
Theo tôi đỏ đã quá sai lầm không phải 1 mà là một loạt nước từ 14 đến 24. Bạn thử dừng cờ ở nước 21 sau khi đấu xe xong và xanh lên Tượng, Tại đây thế trận của đỏ tan nát. Đến nước 23 lẽ ra phải X2/6 để chuyển sang trái hỗ trợ phòng thủ mới phải (vì đâu càn cứu Mã trước, cánh trái dang nguy). Sau nữa, khi xanh tham ăn con Mã thì nhân đó X2/4 chứ. Theo tôi xanh ăn Mã cũng là một sai lầm, lẽ ra xanh X2.4 cản không cho xe đỏ về phòng thủ ,rồi tam tử đồng biên sát đỏ.
Toàn cục tôi vẫn không rõ ý đồ chủ đạo của đỏ.Thủ cũng không phải, công cũng không luôn, quân sĩ rời rạt, không gắn kết . Tôi cho rằng bạn đã quá khinh xuất trong khai cuộc
Đôi dòng nhận xét, có gì sai mong bạn bỏ qua. CHÀO