Trích dẫn Gửi bởi reporter Xem bài viết
Tôi nghĩ chúng ta không nên trách cứ cờ đã không đem lại gì cho mình. Ngược lại, thử ngẫm mà xem, cờ vốn là thú chơi tao nhã. Nhưng chính những người chơi nó đã làm cho nó biến tướng, sử dụng cờ như một phương tiện bài bạc, lừa lọc, kiếm tiền có mà kiến cái hư danh cũng có... Nếu cờ vẫn tồn tại, bên cạnh ta, giúp ta kết thêm bạn mới, giúp ta quên những nỗi sầu muộn thường ngày, thì nên cảm ơn cờ lắm chứ!

Trách cờ ư? Không lẽ mấy người mê cá độ bóng đá đến nỗi phải gán cả nhà, vợ chồng con cái tan đàn xẻ nghé lại quay sang trách bóng đá: Nó chả đem lại cho mình điều gì tốt đẹp, chỉ phá nhà mình, hay sao?
Mình có nghe câu nói của 1 vị tổng thống Mỹ: đừng đòi hỏi cờ cho mình cái gì! mà hãy hỏi mình đã làm gì cho cờ! o biết mình nhớ đúng o?