-
25-11-2011, 12:41 PM
#651
Có thông tin chính thức roài . Nhất thua còn Bảo hòa tiếp !
-
25-11-2011, 12:42 PM
#652

Gửi bởi
bang090909
thật ra ván này anh Nhất đi không nỗi tệ ,cờ vẫn rất sáng, chỉ cần bình pháo đổi xe cơ hồ hòa hoãn ,chỉ tiếc rằng thiếu kinh nghiệm nên thua time
Cờ đó là cờ thua nhé bạn
, tớ đi p4.3 chuẩn bị lắp đầu , bạn có là danh thủ tớ cũng đủ khả năng chém được .
Mọi thứ nên được sắp xếp lại .....
-
25-11-2011, 12:43 PM
#653
Thành Bảo đứng thứ 4 , Việt Nam nhì đồng đội
-
25-11-2011, 12:44 PM
#654

Gửi bởi
HuaNganXuyen
Cảm ơn anh Newbie đã nhớ tới bài đóng góp của em

. Ván đó sau khi bình lại ở Trung cục cờ cân bằng nhưng Lữ Khâm cưỡng cờ nên thua . Đánh khoảng 7 đến 8 nước sau Lữ Khâm lép thật . Lúc đó sau khi Hứa Ngân Xuyên đã hạ Trịnh A Sáng có chăm chú ghé qua xem đại sư huynh Lữ Khâm đánh . Sau ván đấu Hứa đại sư chỉ ra nước bắt chết quân mã của Lữ Khâm mà Quân ko nhìn thấy dẫn đến thắng nhanh thay vì đánh cờ tàn .
Tại trận đấu đó VN đi tiên đánh vs TQ kq như sau :
Bàn 1 Hứa Ngân Xuyên thắng Trịnh A Sáng (2-0)
Bàn 2 Nguyễn Thành Bảo thua Lý Hồng Gia (0-2)
Bàn 3 Nguyễn Vũ Quân thắng Lữ Khâm (2-0)
Chung cuộc ta thua họ 2-4
Một bài bình cờ rất hay của chuyên gia Hứa Ngân Linh về Kỳ vương Nguyễn Vũ Quân và Kỳ vương Lữ Khâm, cả 03 người mình đều rất hâm mộ thì quên sao được hehehe. Đúng là mình vẫn nhớ phong cách chơi cờ của Vũ Quân lắm lắm!
i sail alone! see the world on my own...
-
25-11-2011, 12:45 PM
#655

Gửi bởi
Anduong
Thành Bảo đứng thứ 4 , Việt Nam nhì đồng đội
Rất tiếc là 1001 năm trước và 1001 năm sau, chẳng ai nhớ người đoạt giải nhì
i sail alone! see the world on my own...
-
25-11-2011, 12:47 PM
#656

Gửi bởi
Anduong
Thành Bảo đứng thứ 4 , Việt Nam nhì đồng đội
Như thế là được rồi ! sự cố gắng của NTB rất đáng khâm phục !
Cám ơn Nguyễn Hoàng Yến đã thi đấu xuất sắc !
Đừng tự hào vì nước mình nghèo mà mình vẫn giỏi ,mà hãy hỏi vì sao mình giỏi mà nước mình vẫn nghèo .
-
25-11-2011, 12:50 PM
#657

Gửi bởi
xiangqi_newbie
Rất tiếc là 1001 năm trước và 1001 năm sau, chẳng ai nhớ người đoạt giải nhì

Em nghĩ 2 Xuyên đi TG thì ko có cửa Vàng cho VN được . Vương Dược Phi và Lữ Khâm ko thể bằng cặp 2 Xuyên được . Bởi vậy trước giải em cũng nghĩ đánh thoải mái thôi , nếu họ sơ xẩy ra vẫn có hy vọng lao lên . Còn như đánh đúng phom thì ko có cửa ...
Mọi thứ nên được sắp xếp lại .....
-
25-11-2011, 12:52 PM
#658

Gửi bởi
xiangqi_newbie
Vậy mà Nguyễn Vũ Quân có trận thắng Lữ thiếu soái đã được bình luận trong bài "Ngũ Bát Chinh Phong", đúng là tài năng hiếm có nhưng yểu mệnh.
Thế ngũ bát pháo ấy là cái hình nó khác bạn ạ phức tạp hơn, còn cái hình này đến nước thứ 11 là hình thành thế hòa rồi. Hơn nữa ván đó phải nói là Lữ Khâm cố đưa vào phức tạp để cầu thắng mà thôi, nếu đơn giản khoảng nước 15 ở trung cuộc ăn mã lên pháo của Quân thì hình thành thế Lữ xe pháo và mấy tốt đối nhau đánh với xe mã (+ tốt) khuyết tượng của Quân, cờ Lữ từ hòa đến ăn mà.
Vũ Quân tài năng thật nhưng ko hơn Nguyễn Thành Bảo và Lại Lý Huynh đâu. Anh Bảo từng thắng nhiều đại tướng Tàu hơn Quân như Lữ Khâm, Triệu Quốc Vinh, Hồng Trí, Tưởng Xuyên ( đúng ra là 2-0 nhưng ván 2 trong hình cờ thắng chắc lại bị rụng kim ). Lại Lý Huynh từng bất bại trong giải thế giới, rồi từng có ván hậu thủ xuất sắc thắng cả Triệu Quốc Vinh, suýt thắng Lữ Khâm cũng trong thế đi hậu. Về thực lực cả anh Bảo cũng công nhận Lại Lý Huynh đang là số 1 Vn bây giờ.
Mình nghĩ giải này Vn nếu có được huy chương đồng cá nhân là may rồi, vì hệ Thụy Sĩ đánh 9 ván chứ ko phải kiểu đánh 5 ván đầy may rủi như giải Châu Á, đường càng dài thì Trung Quốc càng khẳng định được đẳng cấp của họ. 1 chút thất vọng nhưng trong lòng mình, anh Bảo vẫn là number 1.
-
25-11-2011, 12:58 PM
#659
Thanks bác Kill 'em all (chắc cũng nghe rock dzữ lắm). Bác coi lại cái bộ gõ, đọc bài của bác đau hết cả mắt, nếu bị lỗi bác có thể download Unikey hay Vietkey
i sail alone! see the world on my own...
-
25-11-2011, 01:00 PM
#660
Giải nhì đồng đội cũng là tốt cho VN rồi. Chỉ tiếc là xếp hạng cá nhân không có gì đặc biệt hơn những lần trước.
"Không có phụ nữ xấu, chỉ có người không biết rằng mình rất xấu mà thôi!"
Giải VĐ cờ tướng thế giới 2011
Đánh dấu