Trích dẫn Gửi bởi inhainha Xem bài viết
Con xe của đen bị gài chết dí ở đó rồi, nếu đi X5-4 thì đen cũng có nguy cơ thua rất cao nếu đi không chính xác. Vì sau đó đỏ sẽ đi Tg-4 và sẽ có nước thối sĩ hăm chiếu bí đen. Đen cũng không thể tấn M3.5 vì pháo hăm chiếu P8.2. Nói chung là đen bị kẹt con xe rồi, nhưng nếu xe vẫn đứng yên thì đỏ cũng chẳng làm gì được
không hiểu bác nhìn thế cờ thế nào chứ em khẳng định lượt 40 đi xe 5-4 Long vẫn thắng. Lâm buộc phải lui mã 3/5 về thủ thì xe 4 xuống ăn sĩ thôi. lúc đó thoải mái tìm đường chiếu hết hoặc cùng lắm đổi quân dạo chơi và thắng chứ Lâm lo đỡ không hết làm sao lui sĩ với ra tướng chiếu bí.

theo mình rút kinh nghiệm khai cuộc hôm nay mai dù đi tiên hay hậu NHL nên khai cuộc bình phong mã. nếu ta đi pháo đầu tưởng xuyên khả năng tiếp tục dùng bình phong mã và ta sơ hở nôn nóng 1 nước thôi là khó đỡ. mình thấy xét về tổng thể bình phong mã là tối ưu lực lượng,thủ chắc và dễ phản công. có cơ hội là phản công đáp trả xòng phẳng. ko nên thụ động phòng ngự tưởng xuyên sẽ đổi quân lợi chốt rùi anh ta óanh cờ tàn.