Kết quả 1 đến 10 của 106
Chủ đề: Trợ giúp về SW
Threaded View
-
23-08-2009, 09:53 PM #10
Các anh em mới chơi phần mềm xin lưu ý. các loại sw engine khi load về nhiều khi ko dùng được là do nhưng nguyên nhân sau:
1,PC cài antivirus nghi ngờ sw hoặc engine có virus..
2, do cấu hình pc chưa phù hợp với phần mềm
3,có 1 số engine cyclone có tên cyc1one thì rename engine đó là cyclone..hoặc dùng với file cyc1one.exe.
Sử dụng Cyclone
Upper from left to right
New game/Open game file/Save game file/Reverse board/Game timer/Computer demo/
Machine red/MachineBlack/Analyse/Action/Regret/begin/Back 5 steps/Back 1 step
To certain sep/Forward 1/Forward 5/Edit game/Copy game/Paste game/Copy game book
Paste game book.
Lower from left
Connector ON/Connector OFF/Auto mode/Manual mode/Synchronize chess board/Con.scan set
Step 1
Click E and select as circled ( Use Ponder and Open Books )
Step 2
Hit the circled button to enter Level and Time set up
Set Search Level to 18.
Set Search Time 18 Seconds per move
Set 1 second to act
Step 3
Your Cyclone is now set up for a 20 minute chess game.
Hit the circled button to confirm setting and quit.
step 4
Built-in connector setting
Click and select frequency scan/20times/sec.
Select no delay move
Bro xóa config rồi set lại xem sao..xem lại đã tích sử dụng book chưa..
hoặc do file load book BigBang về bị lỗi ko..
thông thường book to hay nhỏ thì cũng như nhau thôi..nếu move đi đúng trong book sw sẽ đi..nhưng nếu do người làm book chặn move đó thì sw sẽ phải dùng ponder..
nếu sau 1 nước ponder sw lại đi liên tục thì đó gọi là từ out book ( hết book) lại vào book..
Nếu dùng interface cyclone + engine GGchess sau khi out book sw sẽ đi lâu hơn engine cyclone..vấn đề này có lẽ do engine GGchess có chút khác..
Khi hết book sw nào cũng cần time để tính..nếu sw đi ngay " kể cả khi hết book" là do sw đã tính đúng nước của đối phương..và những nước bắt buộc.. ví dụ nước xe chiếu tướng thì phải về sĩ..khi ko có quân nào để có sự lựa chọn..Nếu set time per move sw sẽ cố định theo permove..face cyclone+ggchess engine tính lâu hơn sw khác.. kể cả khi để total time hoặc per move.. điều này tôi đã gặp trước đây..đến bây giờ vẫn chưa hiểu lý do tại sao cyclone+GGchess lại thế..
Tôi khắc phục bằng cách dùng interface cyclone 3.0 12,3mb và nếu set per move thì tôi set " ví dụ 65s/1move thêm 65 ở ô ??? phía dưới bên tay trái"
total time:
nếu vẫn thêm 65 thì trong khoảng 65s sw đi.ko có font tiếng trung nên tôi cũng ko hiểu mấy Ô ??? này là gì..
Phần set hash với cấu hình PC của bro set vậy là ok.nhưng mình set khác ko dùng lệnh book
Hash=256
Threads=2
Ponder=false
Clear Hash=false
NullMove Pruning=Always
NullMove Reduction=4
Verification Search=Always
Verification Reduction=6
History Pruning=true
Speeded Alwaysvar=100
History Threshold=150
Futility Pruning=true
Futility Margin1=180
Futility Margin2=360
Delta Pruning=False
Delta Margin=50
Quiescence Check Plies=2
log off
ponder=true theo mình thì "khi hết book" nếu tính đúng như nước đi của đối phương sw sẽ đi liền..liên tục..vì sw đã tính trước..
ponder=false.. nhiều khi kể cả sw đã tính đúng nước của đối phương cũng sẽ ko đi liền..có sự cân nhắc..ngoại trừ những move bắt buộc..hoặc set time cờ nhanh chơi cố định ép buộc sw phải đi đúng set time..
Trợ giúp về SW
Đánh dấu