Kết quả 31 đến 40 của 412
Hybrid View
-
16-11-2009, 08:25 PM #1
Giải cờ tướng mở rộng
Các AE KHQ vào trang sau để xem các đấu thủ xuất chiêu
http://www.thanglongkydao.com/cac-gi...g-mo-rong.html
-
19-11-2009, 10:31 AM #2
Chào bạn lamtinh20
Hóa ra bạn và tôi cùng ở một nhà KHQ, Vui thật! Và hay thật. Cái hình bên album cũng kế sát nhau. Vậy mà hôm qua thấy cái tên lamtinh20 cứ ngớ ngợ. Bây giờ biết rồi mà lại biết là chuyên gia cờ thế HN nữa. Ác thiệt!. Cảm ơn bạn nhiều lắm đấy, cái ván cờ thế hôm qua đó mà, theo bạn congago nó có tên Tứ linh, Cái khúc đầu thì cũng thường, Tôi đánh giá rất cao nước thứ 8, ... B3.1 bạn đưa ra, thật thâm diệu. Một nước tranh tiên đoạt thế xa vời và đầy bản lĩnh, từ đấy đưa về tàn bên Hậu tuy cũng chỉ cón 2 Chốt nhưng con Chốt 3 đã lợi thêm một nước nên tất thắng. Từ ván cờ đó rút ra quá nhiều bài học. Cảm ơn bạn lắm lắm.
Tôi bây giờ về hưu thời gian rãnh lắm, nhưng chẵng đi đâu được vì phải coi mấy thằng cháu nội, Từ năm 86 đến giờ gần như bỏ cờ (Gần như thôi). Nay rãnh quay lại thấy lụt nhiều quá. Đang định dợt lại thì chẳng có điều kiện tập dược, chỉ chơi với máy tính, chán chết, vả lại tuổi lớn rồi chẳng phát nỗi. Thôi thì chơi cho vui là mãn nguyện rồi.
Trước năm 86 ham chơi cờ lắm, kể cả đi đánh độ. Nhưng sau thì không bao giờ đánh độ nữa chuyện này dài lắm, tuy thắng tiền khá lớn nhưng nó ám ảnh tôi chắc là cả đới, thậm chí đã có một thời giạn tôi chờ đợi người thua đến đánh để đượcthua lại nhưng cho đến giờ tôi chừa hề gặp lại. Nghĩ mà buồn. Tôi chỉ muốn dịu đi nỗi dằn vặt này mà không được ,Ông Trời trừng phạt tôi chắc! ồ! lại lan man rồi, Lẫm cẫm rồi. Thôi coi như tâm sự nhen lamtinh20
Cảm ơn bạn, Cảm ơn diển đàn TLKD, cảm ơn CLB HKQ tại đây tôi được học hỏi thêm nhiều điều, có thêm nhiều bạn tốt, ngày ngày được tâm sự nhiều nổi niềm và thư dãn. TÔI YÊU TẤT CẢ CÁC BANLần sửa cuối bởi xuan2009, ngày 19-11-2009 lúc 03:47 PM.
-
19-11-2009, 12:07 PM #3
Cảm ơn những lời tâm sự rất chân tình của chú.cháu chỉ là biết chút ít về cờ thế thôi,chứ gọi là "chuyên gia" thì ko đến đâu.Với lại chơi cờ với cháu cũng chỉ là 1 thú vui thôi mà..

Bây giờ đi làm rồi,cũng bận rộn ko có thời gian rảnh như hồi sinh viên nữa nên cũng ít chơi cờ chú ạ.Tìm được chỗ giao lưu như KHQ của mình đúng là vui thật đấy.
-
22-11-2009, 11:04 AM #4
Gửi bạn Congaco_H1R5 và các bạn biết nhiếu vế luật cờ:
Tôi biết "Tróc tử' là phạm luật nhưng nghe ông bạn của tôi nói Tướng hoặc Tốt được phép Tròc tử. Điều đó đúng hay sai các bạn cho tôi biết. Chân thành cảm ơn. Chào!Lần sửa cuối bởi xuan2009, ngày 22-11-2009 lúc 11:11 AM.
-
22-11-2009, 11:45 AM #5
Tướng có quyền trường tróc bác Xuân à ,có ván cờ tàn tướng lợi dụng quyền trường tróc cầu hòa , em đã post lên rất lâu nhân có dịp trao đổi với bạn xephaoma , nhưng lâu quá tìm chưa ra vì thằng con bên cạnh cứ hối ba chở đi chơi .Còn tốt thì như thế này : nếu tốt chưa qua sông , thì 1 quân có thể trường tróc nó cấu hòa , hình em minh họa sau , đại loại con pháo lấy tượng biên làm ngòi bắt tốt biên , bên kia 0 muôn mất tốt thì lấy pháo che lại ở khoảng giữa tương biên và pháo đối phương , 1 bên bây tương , 1 bên chạy pháo thành thế con pháo trường tróc quân tốt chưa qua sông .
Chào bác
-
22-11-2009, 05:46 PM #6
Bổ xung thêm với Bác Gà là ngoài quân Tướng có quyền "tróc đuổi" quân đối phương trong cung ra thì con tốt khi sang sông cũng có quyền như con tướng tức là "tróc" đuổi quân đối phương.
Chú ý: Khi chơi trên CXQ thì hai quân bằng nhau không được phép "tróc" đuổi nhau(trừ quân xe).
"Không có phụ nữ xấu, chỉ có người không biết rằng mình rất xấu mà thôi!"
-
22-11-2009, 11:58 AM #7
Cảm ơn Congaco_H1R5 rất nhiều!
Tôi cũng mới tải luật cớ tướng và thấy điều bạn nói thật đúng (Điểm 3 và 9 trong Điều 23 của luật). Cảm ơn bạn nhiều. Tôi bỏ cờ lâu quá, lại có thi đấu gì đâu mà cần quá cặn kẻ, Nhưng vô đây chơi thì phải đúng luật. Lần nữa cảm ơn bạn. Chào
-
22-11-2009, 08:56 PM #8
Long , Phượng , Cái ,Hổ thì như em giải thích là đúng rồi còn Văn xương ,Văn khúc ,Long trì , Phượng các :Tứ linh ( hay còn gọi là tứ quý ) : Số làm thầy ,nếu có quang quý kèm theo mà hãm địa thì làm thầy cúng ;may mà em không có nên làm thầy giáo là phải zồi.( hổng có nói em làm tứơng cướp à nhe )
Tham vũ đồng hành xung chiếu cung mùi bản mệnh nên đa tình tài tử đa khổ hận >>> thất tình là phải đạo ( có gan bằng trời thì mới dám hái hoa ) hì hì hì !
-
23-11-2009, 12:19 PM #9
Chào bạn lamtinh20
Qua mấy ván cờ thế tôi cảm thấy khoái bạn quá. uyên thâm lắm, cảm phục. Chúc bạn khỏe chúng ta sẽ gặp nhau nhiều trên diển đàn này
-
23-11-2009, 10:23 PM #10
Kỳ Hội Quán nhỏ to tâm sự với nhau



Trả lời kèm Trích dẫn


Đánh dấu