Warning: Illegal string offset 'name' in [path]/includes/functions.php on line 6845
Cờ thế cực khó mời các cao thủ - Trang 24
Close
Login to Your Account
Trang 24 của 24 Đầu tiênĐầu tiên ... 14222324
Kết quả 231 đến 238 của 238

Hybrid View

  1. #1
    Ngày tham gia
    Sep 2012
    Bài viết
    22
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    nước 13 đỏ ko đi p5-7 mà cứ đi tg 5.3 thì sao ???

  2. #2
    Ngày tham gia
    Nov 2012
    Bài viết
    2
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    P1.2 thi sao mây a,e ko ranh` lam

  3. #3
    Ngày tham gia
    Nov 2012
    Bài viết
    1
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Em đánh như thế này xem đỏ có thắng được không nhé. Xe trên hà chiều cho tượng ăn về. Con Pháo ở biên vào 2 nước cho đỡ con tốt đen ngoài cung vào. Bh cờ đen đánh như thế nào để đỡ đk nữa. Cờ đỏ thắng 100%

  4. #4
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    3
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    tỗi đi thế này xem chủ ad đi gì nhé: x3.4-t5/7 ;p1-2 bạn đi thế nào nữa

  5. #5
    Ngày tham gia
    Jun 2009
    Bài viết
    178
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Trước hết xin nói rằng con tượng bay lên bay xuống làm ngòi cho pháo bắt chốt đã qua hà là phạm vào luật trường tróc chứ không phải trường sát. Trường sát là liên tục hăm bí, chỉ bị cấm theo luật Trung quốc còn luật Việt nam thì không.
    Nếu đặt câu hỏi: Cờ thế theo luật nào thì câu trả lời hiển nhiên là : Theo luật thi đấu. Vấn đề là luật thi đấu lại thay đổi theo thời gian, vậy thì phải theo luật thi đấu năm nào? Ở bên Tàu họ gặp nhiều rắc rối hơn chúng ta vì luật của họ thay đổi nhiều hơn. Cách giải quyết của họ rất hợp lý như sau:
    1. Những ván cờ xưa mà bài giải đã hoàn hảo rồi thì họ để yên, không cần phải làm lại. Ví dụ như các ván Đại xa mã. Khưu dẫn hàng long...Đem những ván cờ này xét lại theo luật mới (của họ) có khác gì biến những sản phẩm vốn đã hoàn hảo thành sản phẩm hỏng.
    2. Những ván cờ xưa mà bài giải sai lầm, cần xem xét lại thì họ xem lại chủ yếu theo luật mới, có đối chiếu với luật cũ.
    3. Những ván cờ mới sáng tác sau này, xét theo luật mới.
    Ván cờ chúng ta đang thảo luận là ván cờ ra đời khoảng 60 năm về trước, con tượng bay lên bay xuống làm ngòi cho pháo bắt chốt lúc đó là được phép.

Cờ thế cực khó mời các cao thủ
Trang 24 của 24 Đầu tiênĐầu tiên ... 14222324

Đánh dấu

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
.::Thăng Long Kỳ Đạo::.
  • Liên hệ quảng cáo: trung_cadan@yahoo.com - DĐ: 098 989 66 68