Kết quả 231 đến 238 của 238
Chủ đề: Cờ thế cực khó mời các cao thủ
Hybrid View
-
19-11-2012, 10:45 PM #1
nước 13 đỏ ko đi p5-7 mà cứ đi tg 5.3 thì sao ???
-
30-11-2012, 11:47 AM #2
P1.2 thi sao mây a,e ko ranh` lam
-
04-12-2012, 09:17 PM #3
Em đánh như thế này xem đỏ có thắng được không nhé. Xe trên hà chiều cho tượng ăn về. Con Pháo ở biên vào 2 nước cho đỡ con tốt đen ngoài cung vào. Bh cờ đen đánh như thế nào để đỡ đk nữa. Cờ đỏ thắng 100%
-
11-03-2013, 02:05 PM #4
tỗi đi thế này xem chủ ad đi gì nhé: x3.4-t5/7 ;p1-2 bạn đi thế nào nữa
-
14-05-2013, 12:22 PM #5
Trước hết xin nói rằng con tượng bay lên bay xuống làm ngòi cho pháo bắt chốt đã qua hà là phạm vào luật trường tróc chứ không phải trường sát. Trường sát là liên tục hăm bí, chỉ bị cấm theo luật Trung quốc còn luật Việt nam thì không.
Nếu đặt câu hỏi: Cờ thế theo luật nào thì câu trả lời hiển nhiên là : Theo luật thi đấu. Vấn đề là luật thi đấu lại thay đổi theo thời gian, vậy thì phải theo luật thi đấu năm nào? Ở bên Tàu họ gặp nhiều rắc rối hơn chúng ta vì luật của họ thay đổi nhiều hơn. Cách giải quyết của họ rất hợp lý như sau:
1. Những ván cờ xưa mà bài giải đã hoàn hảo rồi thì họ để yên, không cần phải làm lại. Ví dụ như các ván Đại xa mã. Khưu dẫn hàng long...Đem những ván cờ này xét lại theo luật mới (của họ) có khác gì biến những sản phẩm vốn đã hoàn hảo thành sản phẩm hỏng.
2. Những ván cờ xưa mà bài giải sai lầm, cần xem xét lại thì họ xem lại chủ yếu theo luật mới, có đối chiếu với luật cũ.
3. Những ván cờ mới sáng tác sau này, xét theo luật mới.
Ván cờ chúng ta đang thảo luận là ván cờ ra đời khoảng 60 năm về trước, con tượng bay lên bay xuống làm ngòi cho pháo bắt chốt lúc đó là được phép.
Cờ thế cực khó mời các cao thủ
Đánh dấu