Kết quả 1 đến 10 của 102
Chủ đề: Thú câu cá
Threaded View
-
28-07-2012, 03:15 AM #11
Sau này tôi có đi thêm vài chuyến 3 ngày câu dính albacore thì nhiều nhưng chưa từng câu dính cá yellowfin qua. Tôi hứa nhất định gì một ngày nào đó tôi cũng phải thử kéo con cá này qua.
Đó là những năm cuối của thời 80s và đầu 90s. Vào khoảng 94, vỉ theo công việc tôi rời California sang thành phố Dallas tiểu bang Texas. Dallas cách bờ biển khá xa, lái xe khoảng 4-5 tiếng xuống thành phố Houston và phải đi thêm một chút nữa mới có biển để câu cá. Đành phải vác cần đi tìm hồ nước ngọt để câu cá vậy. Như mọi thứ nghiện, tăng đô thì sướng chứ giảm đô thì chán chết mồ. Lần đầu tiên đi câu ở hồ Joe Pool, ngồi ngáp một buổi dính 1 con cá trê nhỏ xíu, thế là đành gác cần đó, đi tìm hiểu thêm về cá nước ngọt.
Sau khi tìm hiểu thì mình biết được ở Texas có vài hồ người ta có thả cá giống có nguồn từ biển! đó là cá striper (striped bass). Cá này khá lớn, 10 kg là bình thường, 30 kg thì hơi hiếm. Cá này đặc biệt là có thể sống nước mặn hoặc nước ngọt.
Sau vài lần thất bại ở hồ Possum Kingdom và hồ Texoma, tôi tìm được một nơi câu dính khá nhiều cá này là hồ Tawakoni. Vì công việc và hồ thì xa nhà nên chỉ có thể đi câu được vào dịp cuối tuần.
Cá striper thịt trắng, hấp gừng hành xối mỡ thì ăn quên thôi. Có dịp đi xa California mới biết người Việt đứng hạng nhất về câu cá hồ. Ngoài biển thì người mình câu sao lại tụi Mỹ, nhưng nơi đây thì khác, người Việt mình nghĩ ra rất nhiều trò đầy sáng tạo để câu cho được con striper này... Từ từ tôi sẽ post những cách câu tụi Mỹ cũng phải lắc đầu khâm phục.
cá striper
còn tiếp...
Thú câu cá
Đánh dấu