Kết quả 1 đến 10 của 39
Threaded View
-
15-06-2009, 02:34 PM #16
Sorry bác em đọc ko kĩ thế cờ của bác. Sau khi sắp lại và test bằng Neuchess 2.8 thì kết quả đúng như bạn chessduck nói. Có lẽ do bác test bằng SW yếu hơn Neu chăng? Còn theo kinh nghiệm của em SW giải cờ thế hầu hết là bằng hoặc hay hơn đáp án.
Máy móc có lẽ ko giải quyết được vấn đề tinh hoa thâm thúy của ván cờ (trình độ hiểu ván cờ) nhưng nó (và chỉ nó) sẽ giải quyết được vấn đề bản chất của cờ, đó là vét cạn và tính đến mọi khả năng.
Vấn đề điểm yếu mà bác nói thì đúng quá rồi, vì SW chưa thể vét cạn, và thuật toán đánh giá của nó không phải là tuyệt đối, nên không thể khẳng định được không còn nước nào tốt hơn nước của nó.
Trong các cuộc đấu người - máy hiện nay, con người đều phải chuẩn bị bằng SW cả. Cao thủ cỡ như Anand chẳng phải bây giờ cũng chỉ ngồi nhà học thuộc phân tích của máy thôi hay sao? (hình như cũng anh này dự đoán cờ vua sẽ chết vào năm 2010sau đó rút lại rồi thì phải)
MÃ SUYỂN LIÊN DOANH- một ví dụ về cách xử lý của sw
Đánh dấu