Trích dẫn Gửi bởi mangoc Xem bài viết
vskdn . rất cám ơn bạn , mình sẻ không đến điểm hẹn vào tuần tới để đấu cờ từ lúc đọc được bài viết của bạn , bạn khai trí cho mình rất thân mong bạn nhiều sức khỏe , mình sẻ chợ vợ con đi chơi vào chủ nhật và sẻ xài hết 2tr mình để dành thử sức vào cuối tuần này khi về mình sẻ viết bài bài tỏa cảm nhận , và cảm ơn những người quan tâm chủ đề này rất thân mong mọi người diển đàn mạnh khỏe , chúc sức khỏe . và mong sẻ có những câu hỏi như mình khi nhửng người băn khoăn chuẩn bị vào đường cờ giang hồ . thân . mã ngọc rất giền cờ và bỏ ra 17 tr để sắm sw cách đây 4 năm để muốn đánh thắng một gải đình thường năm vào dịp cúng đình . mình rắng luyện tới tháng 4 ( năm mới này sẻ đánh ) . không đánh ăn tiền nữa .
Bạn mangoc thân mến.
Hôm nay mình mới vào đọc topic của bạn, mặc dù có nhiều bạn góp ý rồi nhưng mình cũng muốn nối đôi điều tâm sự với bạn.
- thứ nhất: bạn cũng có công việc tốt và niềm đam mê cờ tướng như bao người trong diễn đàn TLKD nhưng đó là niềm đam mê chân chính chứ không phải vì luyện tập để đi đánh độ. Trong cuộc cờ thì bạn khó có thể vươn lên số 1 được nên thắng thua trong cuộc cờ khong phải là đánh mất danh dự gì cả. còn bạn phải trốn về muộn tránh đối mặt với những lời dèm pha của hàng xóm là không nên vì sớm muộn bạn cũng phải đối điện với điều đó, mà việc này càng kéo dài thì tình cảm của bạn dành cho vợ và các con sẽ bị giảm dần theo năm tháng. Đấy mới là mất mát lớn của bạn.

- thứ 2: bố bạn không muốn bạn đánh cờ ăn tiền chứng tỏ bạn được sinh ra trong một gia đình rất có nề nếp và truyền thống nên bạn cũng cố gắn giữ gìn vì dù bạn thắng hay bạn thua mà bố bạn biết được thì cũng đều rất buồn, chắc điều này bạn rõ hơn ai hết.

- thứ 3: vợ bạn là một người phụ nữ tốt, chăm lo cho con cái mà bạn đi về khuya cũng không kêu ca gì, vợ bạn còn bao che cho bạn khi bố bạn mắng là đã giữ hình ảnh tốt của bạn trong mắt phụ thân. Các cháu đang tuổi ăn tuổi học rất cần tình yêu thương gần gũi của bổ mẹ đặc biệt bế trai cũng đã lớn rất cần đwowcj sự dạy dộ của bố (vì mẹ chỉ chăm lo được ăn mặc cho các cháu là vất vả lắm rồi). Anh hãy dành nhiều thời gian hơn cho vợ và các con. Đừng làm phai nhòa hình ảnh người bố (thần tượng của con) trong mắt trẻ thơ.

trên đây là vài lời góp ý chân thành của các nhân tôi dành cho chủ toppic, các bạn thấy có gì không phải bỏ quá cho nhé. thanks