Warning: Illegal string offset 'name' in [path]/includes/functions.php on line 6845
Vĩnh Phúc song hùng :D :D :D - Trang 17
Close
Login to Your Account
Trang 17 của 35 Đầu tiênĐầu tiên ... 7151617181927 ... CuốiCuối
Kết quả 161 đến 170 của 350
  1. #161
    Ngày tham gia
    Jan 2010
    Bài viết
    398
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    GOING HOME

    ....Từ biệt Mỗ Lao,tiên sinh bắt chuyến xe đò Hà Đông-Vĩnh Phúc trở lại quê nhà,nơi cha mẹ tiên sinh giờ đã nguôi giận và ngày ngày mong ngóng tiên sinh trở về.
    Lúc này là cuối mùa đông năm 2003,tiết trời đang chuyển dần sang xuân,bầu trời ấm áp,cỏ cây hoa lá dường như chỉ chờ độ xuân sang là đua nhau khoe sắc. Tài năng của tiên sinh cũng vậy,cũng đang chờ dịp để phô diễn,Vĩnh Yên dạo ấy người chơi cờ rất ít,người chơi cờ giỏi càng hiếm,giỏi nhất lúc bấy giờ là lão kì thủ Kiều Anh Tuấn(hay còn gọi Tuấn Ba Thạc)sức cờ so với các danh thủ Hà Nội còn kém chừng 1 ngựa.Sự thực thì lúc còn ở nhà Hoàng tiên sinh cũng đã vài lần chơi cờ độ với Kiều lão gia (Kiều lão chấp tiên sinh 2 nghé,một con để cưỡi,một để dắt)nhưng chỉ chơi nhỏ và phong trào cờ ko sôi nổi nên tiên sinh ko mấy chú trọng vì vậy kì nghệ tiên sinh ko mấy phát triển và tiên sinh cũng ko thể hiện đc gì nhiều.
    Lần này từ Tràng an trở về tất nhiên Kiều lão ko còn chấp tiên sinh được nữa dù chỉ một ngựa.Tiên sinh đóng cửa luyện công,quyết tu tâm dưỡng tính ko qua lại với bầy rắn rết xưa kia nữa,từ bỏ các môn chơi mang nặng tính sát phạt để đắm mình vào thú chơi tao nhã của người Á Đông mà anh em chúng ta cũng là tín đồ của môn chơi này.
    Trở lại với bối cảnh của Vĩnh Yên những ngày đầu xuân 2003,theo thông lệ thành phố vẫn tổ chức các môn chơi theo hình thức hội làng kéo co,đấu vật,cầu lông,bóng bàn...và đặc biệt nhất là có môn cờ tướng môn chơi đa phần là sự góp mặt của các cụ bô lão nhưng lần này thật đặc biệt là có sự tham gia của Hoàng tiên sinh,trải qua hàng loạt những trận đấu gay cấn tiên sinh đã bước vào trận chung kết với lão kì thủ Kiều Anh Tuấn,trận chung kết thi đấu cờ người tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc diễn ra nghẹt thở,mặc dù đã rất cố gắng nhưng tiên sinh vẫn chịu thất thủ và nhận ngôi á quân thành phố,đây là danh hiệu lớn lao đầu tiên trong bước đường đến với nghiệp cờ của tiên sinh,tuy ko phải ngôi quán quân đầy danh giá nhưng nó cũng có ý nghĩa ko nhỏ trong việc khích lệ tiên sinh đi sâu thêm vào môn cờ tướng đầy sức lôi cuốn,môn chơi mà ở đó tiên sinh thể hiện được khả năng trù tính hơn người một bậc,rất đáng khâm phục....
    (Kì tới "Chạy Án" phần 2 )
    Tao đã trở lại,lợi hại hơn xưa

  2. #162
    Ngày tham gia
    Jun 2009
    Bài viết
    110
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    hic.đang hay thì đưt dây đàn.bác TaoDay viết tiếp đi

  3. #163
    Ngày tham gia
    Feb 2010
    Bài viết
    22
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi Go_player Xem bài viết
    bạn thanhba1279 cho mình hỏi ở Phú Thọ (thị xã Phú Thọ và tp Việt Trì) có chỗ nào chơi cờ giao lưu được không? -đánh độ nhẹ nhẹ cho ván cờ hay thôi chứ mình không chơi sát phạt.
    Đôi khi mình phải về quê thăm nom nhà cửa mà chả có gì chơi buồn chết.
    Hi Go_player. O thi xa Phu tho thi ko mấy ai chơi cờ cả. Việt Trì có mây ngươi chơi cờ độ nhưng hay chơi ở nhà. Nếu bạn có dịp lên Thị Trấn Thanh Ba thì có nhiều người chơi cờ độ và chơi khá hay. Vì cờ trên Thanh Ba là cao nhất Phú Thọ. Tuấn mà hay chơi ở Hoàng Cầu ( thỉnh thoảng đi cùng Quang Vĩnh Phúc) cũng quê ở Thanh Ba. Nhà ở gần nhà máy xi măng Thanh Ba

  4. #164
    Ngày tham gia
    Jan 2010
    Bài viết
    57
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Tuấn đó có phải là Tuấn “thủ lệ” không bác thanhba1279.
    Ngày xưa nghe nói có bác nào tên Hải Thanh Ba là cờ cao, có phải không bạn thanhba1279? Việt Trì thì nghe bảo có Quang công nông (chắc giờ cũng 5x tuổi) Phương Sứ (nhà bên Cổ Đô, trước làm nhà máy sứ CMC, sau dạy trường Hoá)...Phú Thọ cũng thấy có 1 cậu hay đi hội Đền Hùng-chả biết tên-nghe đâu ở Lâm Thao cũng có ng đánh cờ.
    Đính chính:
    aolam không phải là “áo lam”
    aolam là “ảo lắm”

  5. #165
    Ngày tham gia
    Jun 2009
    Bài viết
    130
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    He he, Thanh ba chưa hẳn là cao nhất Phú thọ đâu, nghe nói ở Thanh ba cao nhất là Cao Bá Thuận, ở V.trì cũng có mấy cao thủ trong đó có anh Dũng là cao nhất. Bạn Thanhba1279 nếu rảnh qua thị trấn Lâm thao mình sẽ giới thiệu bạn với anh Tá chuyên cờ độ, cờ cũng khá cao đấy.

  6. #166
    Ngày tham gia
    Jan 2010
    Bài viết
    398
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    He he,Taoday tuy cờ gà vịt nhưng đã đánh với một số hảo thủ Phú Thọ như Thắng đoàn chèo,Tá Thanh Ba,Hiển Thanh Ba,Dũng Việt Trì,..mấy ông này và cả ông Cao Bá Nộp cơ bản ngang ngửa nhau tại hạ đều cho đo ván hết .Công bằng mà nói thì phong trào cờ ở Vĩnh Phúc có vẻ sôi nổi mạnh mẽ hơn người anh em Phú Thọ.
    Tao đã trở lại,lợi hại hơn xưa

  7. #167
    Ngày tham gia
    Jun 2009
    Bài viết
    130
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Bro taoday thắng được những hảo thủ của Phú thọ như vậy là cờ không phải gà vịt rồi, mình thấy trình độ của họ cũng cao đấy chứ. Năm nay hội đền Hùng tổ chức rất to, cờ tướng chắc chắn sẽ có quy mô và giải thưởng hoành tráng hơn mọi năm, có bro nào rảnh tham dự cho vui. Mọi năm thường tổ chức thi đấu song song, một dành cho kỳ thủ trong tỉnh, một dành cho kỳ thủ ngoài tỉnh, chung kết là 2 kỳ thủ đứng đầu trong và ngoài tỉnh. Năm trước hình như là kỳ thủ Nguyễn Quốc Tiến (BCA) vô định thì phải, năm trước nữa là Lại lý huỳnh.

  8. #168
    Ngày tham gia
    Jan 2010
    Bài viết
    398
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    "chạy Án" phần 2.
    ...Thấm thoắt xuân qua,hè tới.Mỗi độ hè về trong cái nắng oi bức thì trên khắp các mặt sân cỏ châu Âu,bầu không khí tưng bừng của môn thể thao vua lại như được hâm nóng thêm.Tại hạ ko có ý định chuyển qua đề tài bóng đá,nhưng quả thật trong câu chuyện về Hoàng tiên sinh thì ít nhiều lại có liên quan đến môn thể thao rất quần chúng này.Nói bóng đá là môn thể thao quần chúng có vẻ rất đúng nhưng Hoàng tiên sinh của chúng ta lại tiếp cận bóng đá theo cách ko quần chúng chút nào,nhất là so với thời điểm bấy giờ....tạm nghỉ chút ăn cơm.
    Tao đã trở lại,lợi hại hơn xưa

  9. #169
    Ngày tham gia
    Sep 2009
    Bài viết
    141
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    bố Tao day cầu khách quá cơ hihihihihi. sốt ruột mong đọc bài của bố lắm đó

  10. #170
    Ngày tham gia
    Jun 2009
    Đang ở
    Sài Thành
    Bài viết
    895
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Thay mặt toàn thể ace hâm mộ, đề nghị bác TaoDay kg post bài kiểu 'táo bón'... tệ gì cũng phải hết chương hết hồi mới được tạm nghỉ
    i sail alone! see the world on my own...

Vĩnh Phúc song hùng :D :D :D
Trang 17 của 35 Đầu tiênĐầu tiên ... 7151617181927 ... CuốiCuối

Đánh dấu

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
.::Thăng Long Kỳ Đạo::.
  • Liên hệ quảng cáo: trung_cadan@yahoo.com - DĐ: 098 989 66 68