Tôi và vợ hiền thích ăn sushi. Không ăn thường tuy nhiên 4-5 tháng cũng ăn một lần. Không ăn thường là vì nó đắc tiền, hai vợ chồng ăn tiệm sushi bình thường cũng 30-40 đô la. Trong khi đó tô phở bự chỉ có 7-8 đô la. Khi nào sang ăn xã láng thì hơn 100 đô la, cái này là gọi món đặc biệt do Sushi chef chế tại chổ và có thể là không có trong thực đơn. Có một thời gian biết một tiệm sushi sang có một anh Việt Nam làm sushi chef, tha hồ gọi món đặc biệt, chỉ là nói "anh muốn làm gì thì làm" là ảnh ra tay. Thường thường như vầy trả tiền méo mặt, tuy nhiên anh chàng nghĩ tình đồng hương luôn ghi giá thấp hơn. Cũng là cao, nhưng không cao khủng. Thật ra như vậy mình cũng boa ảnh hậu hơn, ơn nghĩa cho đàng hoàn . Sau này không thấy anh ấy làm tiệm đó nữa. Chắc đi mở tiệm riêng. Bên này Việt Nam cũng mở tiệm Sushi, tôi biết một tiệm ăn một lần không trở lại .

Một đều thận trọng khi làm sushi tại nhà là làm ơn mua cá có hiệu "sushi grade", nghĩa là cá để làm sushi. Vì là cá sống, không phải loại làm sushi coi chừng vi khuẩn. Cá để làm sushi khi vừa mới câu lên trên tàu họ đông lạnh cực lạnh, con gì cũng chết nên khi ăn không bị vi khuẩn.

Có một phim tài liệu về ông sushi chef -- "Jiro Dreams of Sushi". Xem rất hay. Tiệm của ông bên Nhật được Michelin Guide (sách hướng dẫn những nơi du lịch) cho 3 sao 3 năm liên tiếp. Nên biết 3 sao của Michelin Guide nghĩa là chổ đó đáng cho bạn nên đi tới nơi chỉ để ăn. Jiro Dreams of Sushi - Wikipedia, the free encyclopedia