Cảm ơn tottottot đẫ đưa các cạm bãy lên.Theo tôi các bạn nên tìm hiểu xem tại sao lại bị bẫy, so với sách thì đi sai chỗ nào để mắc bẫy. Tôi phân tích thử cuộc 1 mong các cao thủ chỉ giáo thêm
1. Theo các sách cờ nếu chấp nhận đổi xe lấy Pháo mã thì ngay nước 5 Tiên phải đi xe 2.7 sau đó nếu Hậu chơi Tượng 3.5 thì đổi xe lấy pháo mã và lợi dụng mã hậu oa cung tốc chiến tốc tháng đánh ngay thì tiên nắm quyền chủ động cụ thể:
6. Xe 2-3 Mã 3/5 7. Xe 3-1 Pháo 2-9 8. Pháo 5.4 Xe1-2 9. Pháo 8-5..
2. Trường hợp Hạu Xe 9 đã bình 4 rồi thì không chơi Xe 2.7 đổi xe lấy Pháo mã dược nữa vì lúc này hình cờ đã khác con xe dã chuyển sang đường 4 rồi nên ngay sau đó hậu Xe4.6 tranh tiên đuổi pháo, mã bên tiên rồi trục pháo đầu giải thoát con mã cung lại có 2 xe tập trung đánh cánh trái tiên trong khi xe mã tiên chưa kịp triển khai.