Kết quả 11 đến 11 của 11
Chủ đề: Hiện tượng siêu trí nhớ
-
06-12-2012, 02:24 PM #11
Cảm nhận của mình về bài viết trên
Vâng! Phải trải nghiệm thì mới mong biết được 1 tí hư thực ra sao. Muốn trải nghiêm thì phải "dấn thân" vào cuộc chơi. Muốn dấn thân thì phải phế bỏ cái tính "bảo thủ" và "thành kiến". Muốn bỏ cái tính bảo thủ thì phải học cái tinh thần "cởi mở". Trong cái cởi mở ấy thì phải cởi mở "tâm trí" và "cõi lòng".
Những người có tấm lòng rộng mở thì luôn có nhiều cơ hội để trải nghiệm những điều kỳ bí từ sự sống cho tới sự chết.
Riêng về pineal gland có thật sự là con mắt thứ ba hay không thì đó vẫn còn là dấu hỏi cho tới ngày nay. Theo tôi thì sự giải thích về công năng huyền bí của pineal gland có liên hệ tới con mắt thứ ba mà tác giả đã viết có phần không ổn cho lắm...Điều này tôi thấy nó còn rất nhiều cái thiếu cơ sở hợp lý (dựa trên phương diện Y Học).
Pineal gland nó là một tuyến thuộc hệ thống endocrine, đóng một vai trò tạo ra những cảm nhận ở trạng thái tỉnh thức và điều hòa những sự thay đổi theo season. Ngoài ra chúng còn đóng một vai trò trong việc điều hành quá trình ngủ nghỉ của cơ thể. Tuyến này hoạt động mạnh vào ban đêm hơn là ban ngày. Pineal gland còn nhả ra hàng loạt melatonin hormone mà cũng góp phần vào việc sexual development...
Từ những nhận định trên của riêng cá nhân tôi thì điều mà tác giả đưa ra hoàn toàn không hợp lý với Y Học chút nào. Cá nhân tôi thì không tin rằng pineal gland là con mắt thứ ba. Họ quá thần thánh hóa về chức năng của pineal gland. Đây là một sự hiểu biết thiếu tinh thần khoa học của người thời xưa.
Tuy nhiên nếu pineal gland mà bị tác động quá mạnh về cảm súc, hay hoặc bị một trấn thương nào đó ảnh hưởng tới tâm sinh lý của con người thì trong trường hợp này pineal gland bị tổn thương và sẽ tạo ra những sự nhận thức sai lầm qua sự thu thập những hình ảnh vào võng mạc rồi truyền lên não tạo ra những cảm nhận sai lệch về nhận thức...khi đó khó tránh khỏi những hiện tượng ảo giác mà tạo ra những phán đoán sai lầm về tri thức. Điều này thì hợp lý vì chức năng của pineal gland cũng có một vài path way liên kết với hệ thống "thị giác" của con người.
Còn về vụ họ cho rằng pineal gland chính là con mắt thứ ba thì không đúng (theo nhận định của Y Học). Theo tôi đó chỉ là những ảo tưởng mà thôi.
Bởi thế khi tìm hiểu về đời sống tâm linh thì phải có óc biết nhận xét đâu là đúng, đâu là sai, chứ nếu chỉ biết chấp nhận ầm ầm thì không thể là tín đồ chân chính của bộ môn này được. Nếu chỉ biết chấp nhận mà không có óc biết nhận xét thì hóa ra mê tín, dễ lầm đường lạc lối. Chính sự lạc lối này sẽ đẩy con người vào con đường tà đạo.
Vì thế một tín đồ chân chính của tâm linh học phải là người có đầy đủ tri thức, phải có óc biết hoài nghi, phải biết phân biệt đúng sai. Đúng ở chỗ nào? Sai ở chỗ nào? Tại sao đúng và tại sao sai? Đã thế còn phải biết "cởi mở" cõi lòng và tâm trí để học tất cả và cố gắng hiểu cho thấu đáo tường tận mọi vấn đề. Khi con người làm được những điều trên thì mới bước được 1 chân vào miền đạo lớn vậy.Người vô minh không phải là người không có tri thức mà là người không biết chính mình.
- Krishnamurti -
Hiện tượng siêu trí nhớ
Đánh dấu