Kết quả 1 đến 10 của 75
Chủ đề: Chấp 1 xe
Hybrid View
-
27-05-2010, 11:28 PM #1
Vậy là trong đây cũng có nhiều ý kiến khác nhau mà. Theo mình từ chấp 1 mã lên 1 xe còn xa lắm, cách biệt nhiều lắm.
Bạn Hua Ngan Xuyen nói ván cưỡi ngựa ván cầm súng là sao vậy (tức chấp quân gì?).
Mình trước giờ chỉ được gặp 1 anh cao thủ nhất, anh đó chấp mình 1 mã (phải đánh quen mình mới đánh ngang sức nổi). Anh này nói trước đây có đánh độ với Trềnh A Sáng, Nguyễn Thành Bảo (anh được chấp 1 mã).
Được chấp đến 1 xe, bên được chấp sẽ dùng "thịt đè người", vây bắt đánh đổi bên chấp. Vì vậy mình nghỉ bên chấp sẽ thất thế ngay khai cuộc và trung cuộc, khó có cơ hội tận dụng cao cờ ở cờ tàn.
Các bạn nghỉ sao.
-
28-05-2010, 04:57 AM #2
Ván cưỡi ngựa ván cầm súng chắc là 1 ván chấp mã, 1 ván chấp pháo.
Chuyện cờ chấp mình nghĩ không có tính bắc cầu đâu, NTB hay TAS có thể chấp anh cao thủ bạn của bro 1 mã, nhưng k thể chấp bro 2 mã đâu. Chấp 2 mã nếu đối phương chơi "thịt đè người" như bro nói thì không thể đánh nổi đâu.
-
28-05-2010, 07:35 PM #3
nếu họ đã dám chấp 2 mã thì họ chắc chắn đã bik sức cờ của bạn rồi(thua họ xa), và khi đc chấp 2 mã thì bạn hãy chuẩn bị tâm lý cố thủ đi, 2 xe ra cực nhanh, và họ chắc chắn sẽ lấy lại đc 1 quân, lúc đó họ sẽ dùng nội lực đánh với bạn, tất nhiên là % bạn thua rất cao, nếu ko wen cuộc chấp 2 mã thì bạn chỉ có từ thua tới mất quân, còn hơi wen thì chống đỡ mệt mỏi, chống đc thì hãy mong thắng nhé...^^!
-
29-05-2010, 03:00 PM #4
Các bác hơi bị nhầm to đấy ạ, cuộc chấp 2 mã hay cuộc chấp xe có kiểu đi riêng của nó, bác đừng hòng "lấy thịt đè người".
Những người chấp 2 mã là những người đánh chớp nhoáng, thí quân chiếu hết cực nhanh và rất hiểm.
Cũng vì không có 2 con mã nên 2 con xe xuất ra rất nhanh, bác lơ ngơ là hết cờ ngay lập tức.
-
15-06-2010, 09:40 PM #5
Chấp 1 xe



Trả lời kèm Trích dẫn


Đánh dấu