Warning: Illegal string offset 'name' in [path]/includes/functions.php on line 6845
Các vụ việc liên quan đến lừa đảo, trộm cắp, hàng giả, hàng nhái ... - Trang 3
Close
Login to Your Account
Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123
Kết quả 21 đến 22 của 22
  1. #21
    Ngày tham gia
    Jun 2010
    Bài viết
    292
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Mua sim Beeline dễ bị tráo sim đã kích hoạt

    Lấy vài chục sim Beeline về bán, sim vẫn nguyên trong phôi, chủ điểm bưu điện không ngờ sim đã bị đăng kí thông tin và kích hoạt từ trước.


    Bị lừa mua sim đã kích hoạt

    Chị Lã Thị Kim Nhung (Trảng Bom - Đồng Nai) kinh doanh điểm bưu điện và có bán sim Beeline. Cách đây ít lâu, chị lấy 30 sim về bán. Vì hàng số lượng nhỏ nên chị mua qua tay của một đầu mối tại Gia Lai. Đến khi bán sim, đăng kí thông tin cho khách hàng thì tổng đài báo về là sim đã có thông tin. Tổng cộng trong số 30 sim chị lấy có 5 sim đã bị đăng kí thông tin và kích hoạt. Sau đó, 5 sim này bị khóa do hết thời hạn sử dụng.

    Sau đó, chị đã liên hệ với tổng đài Beeline để được hỗ trợ. Nhân viên tổng đài cho biết không có cách nào giúp chị trong trường hợp này và cung cấp thông tin 5 sim đã bị kích hoạt thuộc nhà phân phối Thịnh Đạt - Gia Lai. Anh Vinh - người của đại lý Thịnh Đạt tiếp chuyện chị trả lời: nếu chị mua trực tiếp thì còn có thể giải quyết chứ mua qua tay thì chịu.

    Chị Nhung còn được biết trên thị trường sim, có cung ắt có cầu, nếu người mua cần lấy hàng là sim đã kích hoạt, đại lý sẵn sàng cung cấp miễn sao có lợi nhuận.

    "Hiện tại mua bán sim đã kích hoạt là phạm luật. Mà sim còn nguyên trong phôi thì không thể biết được đã kích hoạt hay chưa. Thông thường, tôi phải bẻ sim mới đăng kí và kích hoạt được cho khách hàng. Chẳng lẽ nhà mạng không có cách nào quản lý, xử phạt đại lý kích hoạt sim từ trước? Tôi xác định mất 5 sim này nhưng nếu sau này vẫn gặp tình trạng bị trộn lẫn những sim đã kích hoạt rồi bị khóa thì không biết còn buôn bán kiểu gì được nữa."

    Không thể tìm & phạt đại lý kích hoạt sim

    Đại diện mạng Beeline cho biết: Beeline có thể xác định đại lý đã đăng kí thông tin nhưng rất khó có thể phạt vì không xác định được sau khi đăng kí thì sim được kích hoạt bởi đại lý nào sau khi sim đã qua tay nhiều điểm bán lẻ. Để giảm thiểu tối đa tình trạng sim kích hoạt trước, biện pháp mạng Beeline đưa ra là gửi thư nhắc nhở những điểm bán lẻ và đại lý.

    Đại diện này cũng cho biết: "Trên thị trường có rất nhiều sim đã được kích hoạt nhưng vẫn còn nguyên trong phôi sim nên các điểm bán lẻ ít kinh nghiệm hoặc khách hàng khó có thể nhận biết được sim đã kích hoạt hay chưa. Cách duy nhất để kiểm tra sim nếu không muốn tách sim ra khỏi vỏ là gọi Trung tâm chăm sóc khách hàng của Beeline để được hỗ trợ."

    Trong trường hợp của chị Nhung, Beeline đã kiểm tra và khẳng định trạng thái bị khóa của 5 sim mà chị phản ánh. Nhà mạng đã mở lại những sim này, gia hạn thêm 30 ngày sử dụng (đến hết ngày 29/7), tạo điều kiện cho chị Nhung bán hàng. Bộ phận chăm sóc khách hàng của Beeline cũng sẽ gọi điện lại để hướng dẫn và hỗ trợ chị Nhung.

    Trên thực tế, các đại lý vẫn có thể kích hoạt sim sẵn bằng dụng cụ kích hoạt mà không cần bẻ sim ra khỏi phôi. Trong khi đó, người bán lẻ nếu không muốn bị lừa khi lấy hàng thì phải kiểm tra từng sim bằng cách gọi điện đọc thông tin cho tổng đài viên vô cùng phiền phức và mất thời gian.

    Tình cảnh này khiến chị Nhung không khỏi thở dài: "Muốn buôn bán đúng luật sao mà khó thế!"

    * H.My

  2. #22
    Ngày tham gia
    Jun 2010
    Bài viết
    292
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Thực hư chuyện 'ma cà rồng' hại người lúc hoàng hôn

    - Họ sợ ánh sáng, coi các xó xỉnh âm u là nơi ẩn náu lý tưởng để…r ình mồi. Chỉ cần ánh hoàng hôn buông xuống, những tia sáng mặt trời yếu ớt tắt lụi, họ lên cơn hoang dại, xông ra sát hại bất cứ ai, chẳng kể quen hay lạ. Biểu hiện của nhóm người này có nét tương đồng với… ma cà rồng trong truyền thuyết(?).



    Thích bóng tối và di chuyển như... mèo



    Người đàn ông tên Nguyễn Minh Tr., sinh năm 1964, ngụ tại quận Gò Vấp, TP.HCM đã khiến gia đình hoảng sợ, mất ăn mất ngủ bởi những biểu hiện lạ lùng, khác thường.



    Theo lời kể của chị Tr., cậu em mình dạo này hay cười mỉm, lảm nhảm về những điều gì đó hết sức…huyền bí.



    Đặc biệt, Tr. xa lánh tất cả mọi người, sợ ánh sáng, rút về căn buồng nhỏ ở trên gác, khóa trái cửa. Nhìn qua cửa sổ, mọi người thấy anh ta không ngồi yên một chỗ mà luôn di chuyển, ẩn nấp sau đồ đạc như…một con mèo đang rình mồi.



    Người đàn ông kỳ lạ yêu cầu người thân để cơm trước cửa phòng, chỉ khi nào trời tối mới ra lấy rồi lại rút ngay về “tổ”.



    Gia đình Tr. càng thêm phần kinh hãi khi thấy anh trở nên hung dữ một cách lạ thường, hay gầm gừ, hục hặc nhìn các thành viên như…dã thú nhìn thấy con mồi. Tr. tuyên bố chỉ cần có người lạ biết chuyện hoặc đến chơi thì anh ta sẽ giết chết cả nhà.



    Hiện nay, Tr. đã được yêu cầu bắt buộc phải điều trị bệnh nhưng các bác sĩ vẫn phát hiện người đàn ông này giấu thuốc dưới lưỡi, rồi nhân lúc thuận lợi thì... nhè ra.

    Dù thời gian đã qua nhưng hẳn vẫn có người nhớ vụ án giết người hàng loạt cách đây vài năm. Hung thủ là một thủy thủ tàu viễn dương tên Nguyễn Trung T., ngụ tại quận 4, TP.HCM.



    Cách ngày lên tàu vài hôm, T. bắt đầu xuất hiện các triệu chứng mất ngủ, buồn bã, ít nói, cố thủ trong nhà.



    Thế rồi đúng vào buổi hoàng hôn định mệnh ấy, sau tiếng la hét kinh hoàng của bà vợ, người ta thấy T. cầm dao xông ra ngoài, lồng lộn đâm chết tại chỗ liên tiếp ba khách đi đường không quen biết.



    Một bệnh lý tâm thần hiếm gặp



    Bác sĩ Nguyễn Ngọc Quang, Giám đốc Trung tâm Giám định Tâm thần TP.HCM cho biết, biểu hiện của những trường hợp nêu được gọi là "cơn hoàng hôn"- một triệu chứng của bệnh lý tâm thần.



    "Cơn hoàng hôn" hay được bắt gặp ở những người bị động kinh tâm thần, tâm thần phân liệt hoặc giai đoạn cấp tính sau chấn thương sọ não cấp.



    Những bệnh nhân có biểu hiện "cơn hoàng hôn" thường lên cơn vào lúc chạng vạng. Hành vi của họ hết sức nguy hiểm, nguy cơ giết người, phá hoại, bỏ nhà đi rất cao.



    Khi lên "cơn hoàng hôn", ý thức của người bệnh rối loạn. Trong giai đoạn cấp tính, biểu hiện ý thức của họ bị thu hẹp và mất đi định hướng. Lúc này, họ rất hưng phấn vận động, hay hoảng hốt, lo sợ bị sát hại, rất hung bạo và hay xuất hiện những ảo thị hết sức ghê rợn.



    Tỷ lệ các bệnh nhân có "cơn hoàng hôn" trong rối loạn tâm thần rất hiếm gặp. Cả năm bác sĩ Quang mới tiếp nhận một ca và thường thấy ở các trường hợp động kinh tâm thần.



    Những người bệnh này hay quên sạch những gì đã làm trong lúc lên cơn. Do đó, dù có lỡ tay ... giết người thì khi hồi tỉnh họ cũng vẫn… bình thản như thường, không hề có cảm giác hối hận, day dứt.

    *
    Thanh Huyền

Các vụ việc liên quan đến lừa đảo, trộm cắp, hàng giả, hàng nhái ...
Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123

Đánh dấu

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
.::Thăng Long Kỳ Đạo::.
  • Liên hệ quảng cáo: trung_cadan@yahoo.com - DĐ: 098 989 66 68