Kết quả 1 đến 10 của 104
Hybrid View
-
07-03-2011, 12:08 PM #1
Đời có còn gì tươi đẹp nữa
Buồn thì đến khóc,chết thì chôn
Hai câu thơ này là không hề hay của cụ Nguyễn Bính culu ơi. Anh cho rằng như vậy.Trời cho bao năm để rong chơi...?
Đến khi gặp người, chân rã rời...!
-
07-03-2011, 07:07 PM #2
Theo em thì cách nhìn của mỗi người về thi ca một khác,tùy theo tính cách,thăng trầm sóng gió trong cuộc đời.Như mẹ em thì thích nghe vọng cổ,nhạc vàng... còn em tất nhiên còn trẻ thì nghe các loại nhạc sôi động một chút,nhưng đôi khi lại chuyển sang các ca khúc trữ tình sâu lắng do tùy tâm trạng.Cho nên em thấy anh Nhac Hoa chắc chắn là một người lạc quan yêu đời ,còn riêng em,đôi lúc em cảm thấy câu này rất đúng
Bởi yêu em nên sầu khổ dịu dàng
Những kỷ niệm đời xin vẫn còn xanh
Kết bạn facebook với culu2795
Facebook CLB Cờ Tướng Đống Đa
-
07-03-2011, 07:15 PM #3
Anh cũng bình thường không lạc quan lắm đâu. Con người ai chẳng có lúc tuyệt vọng...Câu thơ đó của cụ Bính đúng, nhưng có lẽ một câu thơ không nên như vậy.
Cũng chỉ là chia sẻ với nhau,chứ nào dám vô lễ chê thơ của cụ.Quý culu anh mới dám nói như vậy. Culu còn trẻ, sao lại thích những câu thơ như vậy chứ.Đời lúc nào cũng có rất nhiều cái tươi đẹp, có điều của ai mà thôi...Công lực cờ của culu,có phải ai muốn cũng được đâu.Lần sửa cuối bởi nhachoaloiviet, ngày 07-03-2011 lúc 07:19 PM.
Trời cho bao năm để rong chơi...?
Đến khi gặp người, chân rã rời...!
-
07-03-2011, 07:24 PM #4
Em đâu có bảo anh chê thơ của cụ.Tác phẩm của cụ rất nhiều,nhưng đâu có phải bài nào cũng là tuyệt thi đâu.Em chỉ nêu quan điểm của mình về cách đánh giá thơ do mỗi người thui mà.
Còn cờ em thì còn có bao nhiêu người cao hơn mà vẫn...
*Mấy tuần nay thay vì thức đêm xem cờ như mọi hôm,em lại vào mấy trang học Tiếng Anh trực tuyếnBởi yêu em nên sầu khổ dịu dàng
Những kỷ niệm đời xin vẫn còn xanh
Kết bạn facebook với culu2795
Facebook CLB Cờ Tướng Đống Đa
Huyền thoại một nhà thơ-Nguyễn Bính
Đánh dấu