Kết quả 1 đến 10 của 18
Chủ đề: Con Tuyết
Threaded View
-
05-03-2013, 01:21 PM #6
Mình thấy comment của anh Lâm rất giá trị, nhiều cái không có nhận thức hoặc độ chín chắn nhất định sẽ tưởng ông này nói chơi.
Thực ra bất kỳ xã hội nào cũng có một tôn giáo để bình định và tạo sự an bình cho xã hội.
Chế độ phong kiến lấy đạo Khổng làm tiên đề để cai trị xã hội mọi người nhìn vào clas "Quân, Sư, Phụ" làm khuôn phép, Vua bảo bề tôi chết không chết bất trung, con phải theo lời cha, vợ phải theo nhà chồng.
Xã hội tư bản, cạnh tranh khốc liệt nhưng nó cái "gương" là đạo thiên chúa đó các bạn, mọi người làm gì thì làm nhưng vẫn có quy tắc và chuẩn mực đạo đức riêng
Nhà Lý tạo sao tồn tại qua tám đời vua giữ yên được nước vài trăm năm, chính là do nhà Lý là lấy đạo Phật làm quốc bảo của nước, nhà Lý xây rất nhiều chùa chiền, sách lý răn dạy dân chúng làm điều thiện, theo yên lý của đạo khổng. Nhà Trần về sau tuy thay đổi chút nhưng cách làm vẫn vậy nên đát nước được yên ổn không giống các thời vua Đinh, tiền Lê trước.
Chúa Nguyễn sau này là Nhà Nguyễn thì tuyệt đối tin dùng nho gia sùng bá đạo Khổng
Về sau này là lý tưởng Cộng Sản, về sau này lý tưởng này tồn tại bao lâu thì mình chịu.
Con Tuyết
Đánh dấu