Trích dẫn Gửi bởi coca Xem bài viết
Có pro nào phân tích dùm xem. Nếu Tưởng Xuyên hoà ván cuối, trong khi các bàn 2,3 có thắng thua thì Tưởng có vô địch không?
Cứ vô địch TQ là đạt GM mà bác.
Đúng là cơ hội vô địch của Tưởng Xuyên rất cao. Có lẽ chỉ cần hòa 2 ván cuối là đủ.
Vì Tưởng 14 điểm. Trịnh Nhất Hoàng, Đảng Phì, Trịnh Duy Đồng cùng 13. Nhóm còn lại 12.
Nếu Tưởng Hòa 2 ván thì Nhóm 12 điểm có thắng 2 ván cũng chỉ có 16 điểm bằng điểm với Tưởng.Nhưng khi đó có lẽ Tưởng xếp trên nhờ hệ số cao. Còn nhóm 13 điểm thì có Trịnh Nhất Hoàng cũng tối đa 16 điểm cũng xếp sau Tưởng. Trong khi 1 trong 2 người còn lại sẽ gặp Tưởng.
TH1: Ván Đảng Phì và Trịnh Duy Đồng có thắng thua thì người thắng sẽ bằng điểm Tưởng và ván cuối sẽ gặp Tưởng. Do đó nếu Tưởng hòa cả 2 ván sẽ vô địch do hệ số cao nhất.
TH2: Ván Đảng Phì và Trịnh Duy Đồng có kết quả hòa thì cả 2 đều kém Tưởng 1 điểm nên ván cuối Tưởng hòa bất luận thế nào cũng xếp trên 2 người.
Do đó cơ hội vô địch Tưởng có thể tự quyết định mà ko lo kết quả các trận khác nếu hòa cả 2 ván cuối. Còn kết quả tốt hơn thì càng dễ vô địch.
Ko rõ mình tính toán sơ bộ có đúng ko nữa. Nếu sai mọi người bỏ qua dùm nha.
Mình phân tích từ lúc chiều lúc vòng 10 chưa có kết quả bên topic tường thuật trực trực tiếp vòng 10 của bác Minh Ngọc nè.
Như vậy ván cuối Tưởng Xuyên hòa là chắc vô địch rùi.