Kết quả 61 đến 70 của 101
-
12-12-2010, 10:37 PM #61
-
12-12-2010, 10:48 PM #62
Dùng lại chính lời của bạn để trả lời lại bạn: Bạn là loại lấy bụng tiểu nhân đo lòng người quân tử. Bạn là cái gì mà phán xét tôi, bạn lấy tư cách gì? Nhìn lại bản thân bạn đi.
Cũng trả lời luôn một lượt cho những ai có cùng loại nhận xét như thế này: Tôi có tư cách gì để bàn bạc, suy diễn Gia Cát Lượng ư? Tư cách này: Lượng là người, tôi cũng là người. Lượng chẳng phải cha mẹ, thầy giáo của tôi, cũng chẳng phải lãnh tụ của tôi, tôi hoàn toàn bình đẳng với Gia Cát Lượng. Tôi khâm phục tài của GCL không có nghĩa là tôi không được quyền nhận xét ông. Lượng là vạn thế sư biểu thì đã sao? Lượng có cái tài làm được những việc tôi không thể, tôi cũng có tài làm được những việc mà Lượng không làm được, vậy cái tài nào hơn cái tài nào? Người bắn cung trăm phát trăm trúng và ông già bán dầu rót dầu qua lỗ của một đồng xu, ai là người giỏi? Cái lòng thần phục, tôn thờ đến mức mù quáng, không dám nhận xét về thần tượng, nó còn kém hơn cả đầu óc của một người nô lệ vì người nô lệ còn dám phản kháng kẻ chủ nô. Huống chi thần tượng chỉ là một nhân vật tiểu thuyết vốn đã được hư cấu quá sự thật.
-
12-12-2010, 11:03 PM #63
Tạm ngưng trả lời các bác khác để trả lời bác Killer, bác ấy đợi cũng lâu rồi:
Thứ nhất , ai bảo bác là nhờ sự giao du rộng của bố vợ mà Lượng tự 1 anh nông dân bình thường trở thành 1 người được nhiều danh sỹ biết đến . Sai lầm nghiêm trọng , dòng họ Gia Cát là 1 gia tộc hiển hách , thời Tây Hán từng xuất hiện 1 tư lệnh hiệu úy tên là Gia Cát Phong , bản thân bố của Gia Cát Lượng là Gia Cát Khuê cũng làm quan , giữ chức quận thừa ở quận Thái Sơn . Khi 8 tuổi , bố mất , hoàn cảnh xã hội loạn lạc , gia đình Gia Cát phải dựa vào Gia Cát Cẩn ( lúc đó 15 tuổi ) và người chú Gia Cát Huyền
Bác sai lầm: Tôi nói: Lượng là một anh nông dân. Bác lại gán cho tôi ý nói rằng: Lượng xuất thân là nông dân???? Không biết bác có phân biệt được hai câu: He is a farmer và His origin is farmer? không vậy?
Em đã từng đọc sách cho rằng Hoàng Nguyệt Anh vốn không phải là 1 cô gái xấu xí mà rất xinh đẹp ,nhưng vì 1 lý do nào đó ( hồng nhân bạc phận ) mà HNA tự hủy hoại nhan sắc của mình đi chứ ko phải vốn sinh ra đã xấu . Nhưng thôi bỏ qua tiểu tiết đó , bỏ qua bề ngoài , ko ai có thể phủ nhận HNA là 1 người rất giỏi , tinh thông " Kỳ môn độn giáp " , không những thế nàng còn là người rất thông minh và có vai trò quan trọng trong những quyết định của KM sau này . Bác lại cho rằng KM lấy HNA là vì với tiền trợ cấp của vợ , KM có thể ung dung nằm dài ở Long Trung , suy nghĩ của bác thế này mà được bác Fantasy khen là chuyên gia thì em hơi lạ , nếu KM là người như thế , tại sao ko ở luôn với Lưu Biểu , nhờ sự trợ cấp của Lưu Biểu ( mà Lưu Biểu đã chu cấp đầy đủ cho gia đình Gia Cát Huyền cơ mà ) , có phải hơn là tự ra mảnh đất Long Trung cách đó 20 dặm mà tự cày bừa sinh sống không ?
Sau này , khi công thành danh toại , Km cũng ko hề lấy 1 người vợ có nhan sắc hơn , tại sao vậy ? Có thể hiểu rằng đối với KM chỉ có 1 mình vợ ông là tri kỉ mà thôi . Theo bác thì vì HNA xấu gái cho nên KM lấy HNA là để lợi dụng học thuật , chứ ko có tình cảm ??? Thế thì phải nói Hoàng Thừa Ngạn và Hoàng Nguyệt Anh đều là 2 giỏi có tiếng như vậy bỗng 1 chốc trở lên ngu lắm , ko nhận ra thâm ý của GCL còn bác , bác mới nhận ra thâm ý của GCL chăng ?
Gia đình họ Hoàng cũng không ngu như bác nói đâu: Họ kiếm được một chàng rể đẹp trai, thông minh lịch lãm, họ hàng cũng có danh có giá. Thời phong kiến xưa được như thế là quá đủ rồi, họ Hoàng đâu có ngu đâu? Bác đem quan điểm "kết hôn trên nền tảng tình yêu đôi lứa" của thời nay để gán cho thời của Gia Cát Lượng, thật chẳng hợp lý tí nào
-
12-12-2010, 11:19 PM #64Bàng Thống ko những có thư của Khổng Minh mà còn có thư tiến cử của Lỗ Túc nữa cơ , Bt ko đưa ra cả 2 thư đó là muốn chứng tỏ cái tài của mình trước , ko muốn dựa vào thư đó ngay . Trước kia Hàn Tín cũng vậy ko đưa vội ra bức giốc thư của Trương Lương cho Lưu Bang , vậy thì theo bác thực ra là cả Km lẫn Lỗ Túc đều ko muốn tiến cử Bt mà Trương Lương khi xưa cũng chả muốn tiến cử Hàn Tín chăng ?
Lưu Bị ko dùng Bt ngay là vì sao ạ ? Là vì chưa thấy cái tài của Bt mà chỉ nghe qua ( ko kể hình dung còn xấu xí và gặp LB cũng chỉ cúi chào ). Tư Mã Huy đã tiến cử Bt với Lưu Bị trước đó rất lâu cơ mà . Bt lúc đó tiếng tăm đã nổi danh rồi , đâu phải vì ko có Km tiến cử mà Lưu Bị không dùng ? Bác lại sai điểm này nữa nhé
Bây giờ Km muốn Bt cùng phục vụ với mình thì bác bảo là ghen tài Bt sợ Bt về với Ngô và Ngụy thì mình ko làm được gì ? Tức là Km phải tiến cử Bt với Ngụy và Ngô mới phải hả ??? Lúc đó có khi bác lại hỏi lòng trung của Km ở đâu ? Khó trả lời ghê .
-
13-12-2010, 12:29 AM #65
<-- Bác bảo Lượng lấy HNA là 1 cô gái xấu xí để được học cái này của bố vợ , giao du với bạn kia của bố vợ , nhờ tiền của vợ , hoàn toàn là lợi dụng chứ tình cảm cái gì ? Sau tôi vạch ra bác lại bảo là tôi có nói Lượng ko có tình cảm với HNA đâu ? Tôi chả hiểu bác suy nghĩ cái kiểu gì ? Sao mà khác thường đến thế ? Tôi thấy bác giỏi trốn tránh thì phải . Rút cục theo bác thì Lượng lấy HNA vì cái gì ? Lợi dụng hay là tình cảm ?
Vâng , bác nói họ Hoàng chỉ cần chàng rể đẹp trai , họ hàng danh giá là được ? Tức là ý bác nói họ Hoàng dù biết thằng con rể này lợi dụng vợ và bố vợ , nó chịu cưới đứa con gái xấu xí của mình là để học bát quái trận của mình nhưng vẫn chấp nhận hả ? Chính vì cái thời phong kiến mà người ta đề cao cái lòng tự trọng lắm bác ạ , ko có chuyện đó đâu , phải bác bác có thế không ?
-
13-12-2010, 12:49 AM #66
<--- Logic là thế này . Rốt cục bác nghĩ KM tiến cử BT cho Lưu Bị là vì cái gì ? KM là người tài , vốn trong chốn quan trường , nguời tài ghen ghét nguời tài là chuyện thường nhưng KM lại tiến cử BT cho Lưu Bị , đủ thấy tấm lòng của ông đối với Lưu Bị , lo cho cơ nghiệp của chủ mình , thật đáng quý . Thế mà bác lại suy ra là KM đối xử với BT theo kiểu Bàng Quyên Tôn Tẫn , rút cục KM tiến cử 1 người tài cho chủ mình thì bác bảo là KM = Bàng Quyên , thế KM mà tiến cử BT cho Ngô cho Ngụy thì theo bác bác sẽ cho KM là nguời thế nào ?
-
13-12-2010, 12:50 AM #67
TranBinh bảo vợ ngài Gia cát là đẹp ,mà các bác bảo xấu .Thế là đẹp xấu tùy mắt mọi người vậy .Sai đúng chắc cũng thế
Nhất thiết hữu vi Pháp
Như mộng huyễn bào ảnh
Như thiểm diệc như điện
Ưng tác như thị quán
-
13-12-2010, 01:02 AM #68
Em thấy bác nào cũng uyên thâm cả, bác nào cũng có cái lý của mình, hay. Tranh luận là tốt, nhưng tranh luận đến mức để ai sai, ai đúng thì ở đây cũng rất khó xác định được các bác à. Kết luận, nó cũng là 1 câu truyện có phần hư cấu ra mà thôi, ngoài ra mỗi bản dịch đều có chút khác nhau (em xem 2 bộ phim tam quốc mà thấy nội dung có những đoạn còn chẳng giống nhau nữa là) tranh luận những cái ko hoàn toàn có thật, nhiều tình tiết cường điệu hóa quá mức thì ko nên tranh luận đến cùng làm gì. Hiiiii, em mu muội chỉ dám góp ý, mong các bác thông cảm.
-
13-12-2010, 09:43 AM #69
Học Kich Dịch chứ ko phải học hết được Kinh Dịch . Bạn mới là miệng còn hôi sữa , đã ko biết cái gì mà cứ nói linh tinh .
@ Bác Gà : bác bảo là KM tinh thông này nọ thì biết trời đất thay đổi không ngừng , ko có phạm trù cho lòng trung . Quả thật sao cái lý luận của bác nó khó nghe đến vậy . Ai chả biết trời đất biến đổi không ngừng , chả cần tinh thông như KM cũng biết , chả lẽ cứ biết trời đất biến đổi không ngừng là ko có lòng trung hay sao . Thôi em cũng giống bác killer vậy , rút cục chả hiểu bác suy nghĩ kiểu gì ?
Em thấy bác nói chuyện với bác killer đúng là như trẻ con nói chuyện với người lớn vậy. Đọc bài bác killer em thấy rất thú vị , có nhiều thông tin mới có nhiều điều hay , còn đọc bài của bác em chỉ thấy 1 kiến thức tổng hợp có phần hỗn độn không thống nhất ,bác giống như người đi hỏi nhưng kiểu hỏi cũng không lễ độ cho lắm , em biết có những nguời không biết gì nhưng lại tỏ ra vẻ nguy hiểm , họ chạy chỗ này , khích người này để nguời ta nói cho họ biết , rồi họ lại chạy chỗ khác , nói ra những gì mình vừa học được , mỗi lần như vậy họ lại biết thêm 1 chút , cũng tốt , nhưng cái tính cãi cùn thì không hay chút nào , mình sai mình phải nhận , vui vẻ tranh luận tiếp thì hay hơn là cãi cùn , trốn tránh kiểu trẻ con . Chính xác là có phần cùn quẫn , xưa bác nói chuyện với bác Hello cũng thế , giờ bác vẫn thế . Em có cảm giác bác chỉ đọc mỗi duy nhất truyện "Tam Quốc diễn nghĩa " và bác đi đọc ở trên mạng là nhiều chứ không hề đọc 1 tài liệu lịch sử nào khác thì phải ? Dẫn chứng bác lấy cũng chỉ ở Tam Quốc diễn nghĩa mà thôi . Thôi em cũng đành mượn lời của bác 6789 vậy : lt và nd . Bác nên cảm ơn bác hello và killer , họ mở mắt cho bác cũng nhiều đấy chứ .Lần sửa cuối bởi miss, ngày 13-12-2010 lúc 09:45 AM.
-
13-12-2010, 10:10 AM #70
Bác Gà ơi bác bàn chuyện Tam Quốc với các bác kia nghe rất thú vị ,bác đừng chấp lời con trẻ bi bô ,xin bác đừng mất công đối thoại. Bé Mis chỉ hùa theo các anh lớn thôi .Khổ !
đuợc nuông chiều quá hỏng hếtMời em ly rượu tay nâng ngang mày
Tại sao Lưu Bị nghi ngờ Khổng Minh?
Đánh dấu