Warning: Illegal string offset 'name' in [path]/includes/functions.php on line 6845
Giăng Luới Bắt Chim - Trang 3
Close
Login to Your Account
Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123
Kết quả 21 đến 24 của 24
  1. #21
    Ngày tham gia
    Jan 2011
    Bài viết
    2
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Hay quá cám ơn bác Khoai

  2. #22
    Ngày tham gia
    Jul 2009
    Đang ở
    hai phong
    Bài viết
    3,152
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi killer_queen Xem bài viết
    Mình hiểu nôm na ở đây là tình yêu của người phụ nữ dành cho nam giới thì nhiều hơn , sâu sắc hơn . Đến lúc người chồng hiểu được rồi , thương vợ rồi thì đã muộn rồi chỉ còn như chút nắng chiều mà thôi .
    Hiểu theo cách nghĩ của bạn là cơ bản nhất, nhưng mình cảm giác như no đơn giản quá, không thấu đáo được thâm ý của cha ông. Ví như vậy tức là con gái thương chồng nhỉ thương lúc còn đông vui nhộn nhịp, lúc còn son sắt mặn nồng???? Vậy đến lúc trở về già không còn thương như trước nữa>>> quả là đáng lo. Theo logic , con trai lúc vợ còn trẻ còn nõn mới yêu mới chiều, đến lúc vợ nhàu rồi mới chán mới kiếm em bé <<< Ngược lại với 2 câu ca dao trên
    Lần sửa cuối bởi nhachoaloiviet, ngày 21-01-2011 lúc 05:30 PM.
    Trời cho bao năm để rong chơi...?
    Đến khi gặp người, chân rã rời...!

  3. #23
    Ngày tham gia
    Jun 2009
    Bài viết
    3,456
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Gái thương chồng đương đông buổi chợ
    Trai thương vợ nắng quái chiều hôm

    em thì hiểu nôm na rằng.gái thương chồng là tình yêu thương thường trực,nó hiển hiện ngay trong cuộc sống thường nhật. "đương đông buổi chợ" rõ ràng trong buổi chợ là hoạt động bận rộn và vất vả nhất của người phụ nữ (thời xưa) nhưng họ vẫn "kịp" nghĩ đến việc thương chồng,thương con.

    1 dẫn chứng nôm na,nhưng rất gần với cuộc sống.người phụ nữ dù bận rộn với công việc đến đâu(đương buổi chợ),nhưng vẫn lo việc cơm nước cho chồng con.ko bắt cả nhà ngày ngày phải ra tiệm ăn là quý rồi -tất nhiên cuộc sống hiện đại sẽ có nhiều cá biệt,nên ko lạm bàn chi tiết nhé

    còn "trai thương vợ" thường là lúc chiều tà,mọi công việc đã xong.họ sẽ nhớ về mâm cơm ấm cúng cùng người bạn đời đang chờ đợi)-ko tính lúc mấy ông tạt ngang đi ăn phở đâu nhé.hì hì)

  4. #24
    Ngày tham gia
    Jul 2009
    Đang ở
    hai phong
    Bài viết
    3,152
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Có nhiều người mới đọc câu ca dao này cho rằng cha ông ta đang đề cao người phụ nữ VN ,còn trách mấy ông đàn ông mải chơi,đến chiều xế mới biết ơn vợ...Nhưng đọc kỹ ngẫm cùng thì lại thấy nó không hẳn là như vậy. Cho nên nhạc hoa mới thỉnh giáo ý kiến các vị tiền bối cùng nhau phân tích cho xôm
    Trời cho bao năm để rong chơi...?
    Đến khi gặp người, chân rã rời...!

Giăng Luới Bắt Chim
Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123

Đánh dấu

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
.::Thăng Long Kỳ Đạo::.
  • Liên hệ quảng cáo: trung_cadan@yahoo.com - DĐ: 098 989 66 68