Kết quả 1 đến 10 của 69
Threaded View
-
02-10-2013, 01:05 AM #16
Các Ván Đấu Của Các Thành Viên Tham Dự Hiệu Úy Bôi 2013
Vòng 1 :
+ Lê Thanh Hải ½ - ½ Nguyễn Văn Hợp
theo cá nhân Ichigo ở nước thứ 13 , bên tiên đã phạm sai lầm lớn khi đi pháo 2 tiến 1 dọa binh 3 tiến 1 bắt xe pháo của Hợp Flo . lẽ ra thay vì đi mã 7 thoái 6 thì Hợp Flo nên khai thác ngay sai lầm của đối thủ bằng pháo 1 bình 3 bắt mã đe dọa nước chạy xe để pháo 3 bình 7 bắt xe . Tương đối có lợi lớn và ưu thế .
+ Phùng Văn Tập 0 - 1 Nguyễn Quốc Hải
Một ván cờ cho thấy sự thay đổi khá lớn trong đường lối chiến lược tiếp cận ván cờ của Hải Sư Ca . Một ván đấu khá hay của Anh
. Riêng cá nhân Ichigo nghĩ khi bên tiên chơi xe 9 tiến 1 thì Anh Hải nên chơi Pháo 2 tấn 4 để hình thành cuộc song pháo quá hà ngay lập tức . Tránh việc xe 2 bên tiên thoát xác bằng đường xe 2 tấn 1 . sẽ khá phức tạp và bên hậu có nguy cơ sẽ phải chống đỡ rất vất vả
.
+ Vũ Đình Thành 1 - 0 Nguyễn Tường Long
Một ván đấu thể hiện sự già nua của Anh Long trong khai cuộc hiện đại . Cá nhân Ichigo cảm nhận trong giai đoạn khai cuộc Anh Long đánh ra những nước đi mang tính chất rất thiếu lực và không có mục đích rõ ràng .
+ nước thứ 6 Anh Long chơi pháo 2 tấn 3 bắt mã để có thể tiếp tục đi pháo 2 tiến 1 hình thành cuộc song pháo quá hà tựa như khá vô nghĩa . Cá nhân Ichigo cho rằng nên đi pháo 8 bình 9 hoặc tượng 3 tiến 5 sẽ hợp lí hơn rất nhiều .
+ Việc chơi pháo 2 bình 3 bắt mã gần như là thế tất phải đi của Anh Long . Thế nhưng vô tình đã tạo ra một kẽ hở lớn để đối phương khai thác . con pháo vượt biên lẻ loi bỗng chốc biến thành một điểm để đối phương khai thác , trong khi đó cánh phải của Anh Long chỉ với xe mã phải chịu sự uy hiếp của song xe pháo mã bên tiên , thế liên kết quá mỏng manh và rời rạc . có cảm giác trận địa của Anh Long bày ra giống như sợi chỉ luôn ẩn chứa có thể đứt bất cứ lúc nào . Cá nhân Ichigo cho rằng việc để cánh phải quá mỏng manh như vậy vô tình sẽ khiến Anh Long rơi vào thế thụ động . Trong khi đó thế liên kết của cá quân bên đối phương tương đối chặt chẽ , không chịu sự uy hiếp của song pháo quá hà do Anh long điều khiển - Kế hoạch chơi song pháo quá hà đã phá sản ngay từ trong trứng nước . Cá nhân Ichigo cho rằng ván đấu này của Anh Long là bất hợp lí .Lần sửa cuối bởi ichigo, ngày 02-10-2013 lúc 02:10 AM.
CLB Tứ Phương Huynh Đệ và Những Ván Đấu Hay



Trả lời kèm Trích dẫn


Đánh dấu