Kết quả 1 đến 10 của 26
Chủ đề: Lấy bất biến ứng vạn biến
Threaded View
-
14-03-2011, 08:30 PM #25
Sức mạnh của sự êm dịu
Còn nhớ thời gian theo học trường Y, một hôm thầy giáo hỏi:’ Mọi người thử nghĩ xem, khi dùng cồn tiêu độc, dùng nồng độ nào thì tốt nhất?”. Bọn học trò chúng tôi đã đồng thanh trả lời:” Đương nhiên là càng cao càng tốt!”. Nhưng thầy giáo đã nói:” Sai rồi! Cồn có nồng độ quá cao, có thể làm cho lớp vi khuẩn bên ngoài vị chết cứng trong một thời gian rất ngắn, tạo nên môt lớp màng che, chúng vẫn sống. Nồng độ thích hợp nhất là dịu đi một chút tính chất sát trùng cứ lặng lẽ tiến sâu vào, hiệu quả rất tốt”.
Là lần đầu tiên trong đời tôi hiểu được có lúc sự êm dịu còn có sức mạnh hơn cả cơn bão táp. Êm dịu là một loại phẩm chất và phong cách. Nó không đánh mất nguyên tắc, mà là một sự giữ vững ở trình độ cao hơn, một nghệ thuật không cần dao to búa lớn, mà vẫn giữ vững được sự tôn nghiêm.
Nếu tiếng nói của chúng ta êm dịu, nó sẽ dễ dàng thẩm thấu tới những không gian xa xôi. Nếu ánh mắt của chúng ta êm dịu, nó sẽ dễ dàng nhẹ nhàng vén lên những tấm màn che lấp lòng người. Nếu nét mặt của chúng ta êm dịu, nó sẽ càng dễ dàng truyền cảm những thành ý của chúng ta tốt hơn. Nếu thân thể của chúng ta êm dịu, nó sẽ thể hiện một cách chuẩn xác lòng tinTrời cho bao năm để rong chơi...?
Đến khi gặp người, chân rã rời...!
Lấy bất biến ứng vạn biến
Đánh dấu