Kết quả 561 đến 570 của 707
Chủ đề: Tượng kỳ tiếu lâm
-
09-12-2011, 11:49 AM #561
Nguyên tố đặc biệt
Trong vạn vật tồn tại rất nhiều nguyên tố hóa học, nhưng các nhà khoa học bắt đầu từ Mendeleev đã thành công trong việc sắp xếp toàn bộ chúng thành một trình tự nhất định hợp quy luật gọi là Bảng tuần hoàn. Tuy nhiên chỉ còn mỗi một nguyên tố hóa học mà các nhà khoa học sau bao thời gian nghiên cứu vẫn chưa biết phải sắp vào vị trí nào, vì tính chất rất đặc biệt của nó.
Ký hiệu: C (phiên âm theo tiếng Việt là “Cờ”)
Trọng lượng nguyên tử: luôn biến đổi. Có thể rất nặng (“Cờ này đè nặng quá đỡ không nổi”), mà cũng có thể rất nhẹ (“Cờ này thắng dễ quá cứ đi như không!”)
Tính chất vật lý:
- Màu sắc đa dạng biến hóa khó lường (“Cờ anh đỏ quá, cờ tôi đen quá”). Không mùi nhưng nhiều khi cũng có mùi rất nặng (“Nghi quá, ván cờ này có mùi rồi!”)
- Thông thường tồn tại dưới thể rắn, nhưng cũng có ở dạng lỏng (“Dạo này cờ hắn chảy quá!”), dạng khí (“Ván cờ hắn đánh bốc quá!”), rất hoạt động ở điểm sôi (“Ván cờ đã đến trung tàn, thật là sôi động”).
- Có thể rất cứng (“Cờ anh rắn quá!”) mà cũng có thể rất mềm (“Cờ đến đây thất thế hắn chơi xìu hẳn đi!”)
- Truyền nhiệt rất nhanh, đặc biệt qua môi trường cơ thể người. Nhiệt độ có thể tăng đến mức làm nóng chảy, nếu không kiềm chế.
Tính chất điện từ: Có sức hút rất mạnh và bền, còn hơn từ trường.
Tính chất hóa học: Tăng mức độ kích thích lên gấp nhiều lần khi kết hợp với một số chất xúc tác như: cà phê, nước có cồn, hoặc giấy bạc. Khi lạm dụng với nồng độ cao, có thể biến giấy bạc hay thậm chí vàng, kim cương thành thể khí (bay hơi)
Tồn tại trong tự nhiên: Là nguyên tố nhân tạo nhưng rất phổ biến khắp thế giới. Có nhiều đồng vị khác nhau tùy theo vị trí địa lý. Trong đó 2 đồng vị phổ biến nhất tập trung ở châu Á (đặc biệt Trung Quốc và Đông Nam Á) và ở Tây Bán Cầu.
Quang phổ: có 2 màu tùy theo đồng vị, xanh–đỏ hoặc đen-trắng,…
Tính chất sinh học: mang nhiều đặc điểm tính cách con người (hỉ nộ ái ố), nhưng nhiều khi cũng có điểm tương tự với động vật (cờ vịt, cờ rùa).
Định lượng: cân đo bằng đơn vị quốc tế chính thức là Elo, nhưng trong dân gian thường sử dụng đơn vị định lượng mang tính tương đối như 1,2 tiên, hoặc theo tỉ lệ 9 ăn 10,vv…
Chống chỉ định: Nguyên tố này chủ yếu được ứng dụng trong lĩnh vực giải trí, hoặc thương mại (có thể luyện kim thành vàng), nhưng đòi hỏi phải khai thác một cách hợp lý, có tiết chế, nếu không sẽ phát sinh độc tố có hại, làm phân rã nhiều thứ như vật chất, tình cảm, gia đình, quan hệ xã hội,vv…
Chúc bạn ứng dụng nguyên tố C thành công trong cuộc sống!
-
11-12-2011, 09:56 PM #562
Bố mẹ đánh cờ
Vợ chồng thỏa thuận: trước mặt con cái nhắc đến chuyện quan hệ thì nói tránh là "đánh cờ".
Một hôm bố bảo con: "Con xuống nói mẹ là bố muốn đánh cờ, mẹ lên chơi với bố!"
Con đi rồi quay lại nói: "Mẹ bảo bây giờ mẹ mệt lắm, hẹn bố lúc khác nhé!"
Bố cau mày: "Con nói mẹ nếu mẹ không chơi thì bố ra ngoài chơi vậy!"
Con đi xong về nói: "Mẹ bảo nếu bố ra ngoài chơi, ở nhà mẹ sẽ mở kỳ đài!"
-
12-12-2011, 12:07 PM #563
Truyện rất ngắn
Hai người ngồi chơi cờ ở bãi biển. Bỗng có đợt sóng lớn tràn vào cuốn một người ra xa, vì không biết bơi nên chìm dần.
Anh kia ngồi im nhìn theo, chép miệng tỉnh bơ: "May quá, cờ mình đang thua đến nơi!"
-
12-12-2011, 12:13 PM #564
Bạn nam vs bạn nữ
Sự khác nhau giữa bạn nam và bạn nữ:
Một người đàn bà cả đêm không về nhà, sáng sớm mới ló mặt bị chồng lôi ra vặn hỏi. Vợ bảo đêm qua đi đánh bài ở nhà bạn, mải chơi quá đến khuya không kịp về nên ngủ lại. Chồng bèn gọi điện hỏi 10 cô bạn thân nhất của vợ xem đêm qua có cô ấy đến chơi bài không, thì cả 10 người đều trả lời: không.
Một người đàn ông cả đêm không về nhà, sáng sớm mới ló mặt thì vợ lôi ra vặn hỏi. Chồng bảo đêm qua đi đánh cờ ở nhà bạn, mải chơi quá đến khuya không kịp về nên ngủ lại. Vợ bèn gọi điện hỏi 10 ông bạn thân nhất của chồng xem đêm qua có anh ấy đến chơi cờ không, thì 8 người trả lời: có. Còn 2 người kia thì nói chắc như đinh đóng cột: anh ấy còn đang chơi ở đây này chị ơi!
-
12-12-2011, 12:35 PM #565
Bệnh viện kia có một khoa đặc biệt, chuyên trị bệnh nghiện cờ. Sau đợt điều trị, bác sĩ tìm cách kiểm tra để ai đạt yêu cầu thi cho xuất viện. Bèn dẫn cả đoàn bệnh nhân ra sa mạc. Đi bộ trong nắng nóng hơn một giờ mới tới một ki-ốt nằm giữa ốc đảo (do bác sĩ bố trí sẵn). Mọi người xông vào thì không thấy bán đồ ăn thức uống gì cả mà chỉ bán cờ thôi. Tất cả đều lộ vẻ vui ra mặt, xúm vào tranh nhau mua cờ.
Bác sĩ lắc đầu ngao ngán thì thấy có duy nhất một bệnh nhân không mua cờ mà dáo dác nhìn quanh như tìm cái gì đó. Bèn lại gần hỏi: "Giỏi lắm! Anh tìm mua nước uống phải không?"
Người kia trả lời: "Ồ không, tôi có đem theo chai nước suối đây, đang tìm người để bán lại vì tôi không có tiền mua cờ!"
-
12-12-2011, 01:00 PM #566
Phần thưởng
Thấy bố đang ngồi đăm chiêu rầu rĩ, con hỏi vì sao buồn. Bố đáp: -Tại vì bố lớn tuổi sức yếu nên không làm mẹ vui được!
Con ái ngại: - Bố ơi đừng buồn, con thấy ở tiệm sách cũ gần trường con có bán cuốn sách tựa là "100 bí quyết thỏa mãn ham muốn đàn bà", để con mua cho bố nhé!"
Bố mừng ra mặt: - Ừ con mua đi rồi bố thưởng cho, con muốn cái gì nào?
Con đáp: - Con muốn bộ cờ sừng!
Bố gật đầu OK.
Con mua sách về cho bố thì hôm sau bố dẫn con ra vườn, có bộ cờ sừng mới tinh đặt trên một cái bàn sơn mài bóng loáng.
Con há hốc mồm: -Wow!! Con chỉ xin bộ cờ thôi, sao bố hào phóng thế!
Bố đáp: - Bộ cờ đúng bố mua, còn bàn cờ thì mẹ thưởng cho con đấy!
-
12-12-2011, 01:17 PM #567
Trả thù
Một anh vào quán uống cà phê, đông người quá sơ sẩy thế nào nhìn ra thấy chiếc xe máy dựng ở ngoài không cánh mà bay. Đoán biết chỉ có người ở đây lấy cắp, anh bèn làm mặt sát khí, sắn tay áo nói to cho mọi người nghe:
- Này, tao nói cho biết nhá, đứa nào lấy xe của tao thì mau trả lại, bằng không tao sẽ trả thù giống như lần trước tao mất xe ở quán bên kia đấy!
Quả nhiên lát sau thấy chiếc xe dựng lại đúng chỗ cũ. Anh bèn đứng dậy trả tiền ra về. Chủ quán gặng hỏi:
- Anh cũng gớm nhỉ! Thế lần trước mất xe anh làm gì vậy?
Anh nháy mắt:
- À, ván sau tôi bẫy được xe, thắng lại chứ sao!
-
13-12-2011, 11:41 AM #568
Tham
Kỳ thủ nọ vô địch giải cờ tướng rất lớn, phần thưởng là một quân cờ đúc bằng vàng ròng.
Rinh phần thưởng về nhà khoe, vợ mới ngửa mặt lên trời than:
- Trời, tiếc quá, tiếc quá! Phải chi ngày trước ông học cờ vua thì có phải hay hơn không!
-
13-12-2011, 11:54 AM #569
-
19-12-2011, 04:07 PM #570
Sở Hà Hán Giới
Anh chàng nọ trên đường về quê bị nhỡ xe, trời tối quá phải tìm nhà trọ tá túc. Rùi thay nhà trọ chỉ còn một phòng duy nhất, mà ngoài anh ra còn một người khách nữa muốn trọ là một cô gái xinh đẹp. Anh bèn nhường cho nàng và quay đầu định đi thì cô gái gọi lại nói:
- Thôi, bây giờ cũng khuya rồi, anh biết tìm chỗ nào mà nghỉ nữa. Thôi anh cứ share phòng với em cho qua đêm nay đi rồi anh muốn đi đâu thì đi.
Dĩ nhiên anh đồng ý liền. Vào căn phòng chật chội, anh lịch sự ngỏ ý nhường cho nàng cái giường còn anh sẵn sàng nằm dưới sàn. Một lần nữa nàng lại ái ngại nói:
- Thôi giường rộng mà, em không thể để anh vạ vật vậy được, anh cứ nằm trên giường, mình giữ khoảng cách là được rồi.
Bèn lấy một cái gối ra đặt giữa giường làm "ranh giới", hai người nằm hai bên. Suốt đêm anh trằn trọc không tài nào ngủ được.
Sáng hôm sau trước khi lên đường anh cảm kích mời "bạn cùng phòng bất đắc dĩ" đi ăn sáng. Vốn là người nhút nhát anh cứ lúng ta túng không biết nói chuyện gì với người đẹp. Cô gái bèn mớm lời:
- Thế sở thích của anh là gì?
Anh trả lời ngay:
- À! Anh thích chơi cờ tướng!
Cô gái tròn xoe mắt:
- Cờ tướng à? Em không biết, anh chỉ cho em cái đó là gì nhé!
Anh mừng quá vì có được cơ hội để trổ tài mọn của mình với người đẹp. Bèn tập trung nhớ lại hết những kiến thức mình có được và tìm cách thu hút nàng bằng một câu chuyện thật ấn tượng. Anh vẽ bàn cờ ra rồi kể:
- Cờ tướng là trò chơi có từ ngàn năm. Nó phản ánh cuộc chiến Hán Sở Tranh Hùng khốc liệt ngày xưa. Em nhìn bàn cờ nhé. Bên này là nước Hán, bên kia là nước Sở, ở giữa có con sông làm ranh giới giữa hai nước phân tranh. Vì thế mới có tên gọi là "Sở Hà Hán Giới".
Nàng tròn mắt thích thú:
- Thế mình chơi thế nào hả anh?
Anh dõng dạc:
- Khi chơi anh sẽ là một vị tướng hùng dũng cầm quân vượt sông để giao tranh với địch!
Hình ảnh ví von tưởng sẽ gây được ấn tượng với người đẹp, ai ngờ nàng bỗng sa sầm nét mặt lại. Anh hỏi vì sao thì nàng nhìn anh đáp:
- Em không hiểu! Con sông to thế anh còn xua quân qua tấn công được, mà cái gối bé tẻo teo anh lại chịu chết!
Tượng kỳ tiếu lâm
Đánh dấu