Kết quả 1 đến 10 của 52
Chủ đề: Tam Quốc Hài
Hybrid View
-
01-05-2011, 10:48 PM #1
Đổng Trác có hiệu là Trọng Dĩnh, người xứ Lũ Tây, vùng Lâm Thao, làm quan Thái Thú quận Hà Đông, vốn là một kẻ có tính kiêu ngạo, thi thoảng lại nói những câu rất củ chuối như ở phần trước độc giả đã đọc. Bởi thế, Trương Phi muốn giết đi.
Huyền Đức và Vân Trường can:
- Thôi, dù sao giết nó cũng không có ích gì, mai báo chí lại đưa tin thì phiền.
Trương Phi hầm hừ:
- Vậy cứ ở đây, có ngày nó bắt xây cầu dưới đáy biển để đi dạo thì biết làm sao?
Sau khi bàn bạc ba anh em bỏ Trác Quận, ngày đêm kéo quân qua Dĩnh Xuyên theo Chu Tuấn.
Đổng Trác được cử đến thay thế Lư Thực để đấu chiến với Trương Giác, do ngại đánh nhau nên Trác cài người vào đầu độc Trương Giác.
Sợ hậu thế chê cười nên Trác cho đầu độc dần dần, đến lúc sắp có hiệu quả thì bị vua triệu về trách mắng tội không ra trận, và sai Hoàng phủ Tung ra thay thế.
Hoàng Phủ Tung đến nơi thì Trương Giác đã chết vì đến thời điểm ngấm thuốc độc. Quân của Giác tan tác cả. Tung dâng biểu báo công, triều đình phong cho làm Xa Kỵ Tướng quân.
Bấy giờ còn dư đảng của giặc Khăn Vàng thỉnh thoảng kéo ra quấy nhiễu dân lành. Triều đình sai Chu Tuấn đi dẹp giặc các nơi hiểm yếu. Chu Tuấn tuân lệnh kéo quân ra đi.
Được vài ngày thì bỗng thấy trước mặt có một đạo binh kéo tới, tướng đi đầu là một trang thanh niên trán rộng, mắt sáng, lưng gấu, vai hùm, oai phong lẫm liệt. Người này họ Tôn tên Kiên, quê ở Ngô quận, tự là Vân Đài, dòng dõi Tôn Vũ Tử.
Tôn Kiên năm mười bảy tuổi, một hôm cùng cha đi thuyền xuống sông Tiền Đường, thấy một bọn cướp hơn mười đứa vừa cướp tiền của khách buôn, đang cùng nhau chia của trên bờ. Kiên nói với cha rằng:
- Con xin lên bắt lũ giặc này.
Bèn cầm dao nhảy vọt lên bờ, vừa múa đao vừa thét; chỉ đông chỉ tây như cách ra hiệu mọi người. Giặc tưởng quan quân đến, bỏ hết của cải chạy chốn. Kiên vừa đuổi vừa giết được một đứa, bởi thế nổi tiếng ở mấy quận huyện, được tiến cử giữ chức hiệu uý!
Một bữa nọ có thông báo thanh tra từ Tổng công ty xuống kiểm tra làm sếp của Tôn Kiên lo cuống cuồng, quên ăn quên ngủ vàng vọt cả người. Tôn Kiên thấy vậy thì nói:
- Sếp để em lo!
Ngày thanh tra đến, Hiệu úy Tôn Kiên ra đón, trong đầu định dùng bài “đánh đông đánh tây” như xưa. Trong lúc làm việc với thanh tra, thỉnh thoảng Kiên lại kể về việc quen với quan Thái thú này, viên tướng nọ, thậm chí đã từng ăn cơm với nhiều Hoàng thân quốc thích.
Mấy ông đoàn thanh tra vừa làm việc vừa liếc, và ngầm ra hiệu cho nhau mỗi lần Kiên kể chuyện. Kiên lấy làm đắc ý.
Giữa buổi làm việc, một thành viên đoàn thanh tra nói:
- Này chú Tôn Kiên. Làm việc nghiêm túc đi, đừng ngồi đó giả đò linh tinh cho thêm tốn... nước bọt!
Sau đợt thanh tra đó sếp cho Tôn Kiên về vườn vì tội làm xấu mặt cơ quan. Kiên dẫn lính đi lang thang tìm công việc mới, được Chu Tuấn thu dụng cùng nhau hiệp binh để truy nã giặc Khăn Vàng.
Từ đó Kiên cùng ba anh em Lưu, Quan, Trương liên tục lập công nên được phong Tư Mã, Huyền Đức được phong Huyện úy huyện An Hỉ!
(Nguồn: Jap Tiên Sinh - 24h.com.vn)Thành viên Câu lạc bộ cờ tướng Anh Em
Thành viên hội Fantasy Thăng Long Kỳ Đạo
-
02-05-2011, 05:52 PM #2
Bấy giờ giặc Khăn Vàng đã tan, bọn Thập Thường Thị vẫn được vua Linh Đế tin dùng, chúng lại có nhiều vây cánh, trong đó có Đốc Bưu.
Một hôm Đốc Bưu di hành đến huyện An Hỉ. Huyền Đức ra thành nghinh tiếp. Đốc Bưu gọi Huyền Đức nói:
- Hãy đem tất cả những vụ án tồn đọng ra để ta thay ông xét xử.
Công đường hôm ấy rất chi là nhộn nhịp, Đốc Bưu ngồi vểnh râu xét xử từng vụ án.
Đốc Bưu: - Loại thuốc này có ảnh hưởng đến trí nhớ của cô không?
Người đi kiện: - Có.
Đốc Bưu: - Ảnh hưởng như thế nào?
Người đi kiện: - Nó làm tôi trở nên hay quên.
Đốc Bưu: - Quên những gì? Hãy kể ra một chuyện mà cô đã quên!
Người đi kiện: - ?!
Đốc Bưu: - Cô có mặt ở đó khi người ta chụp ảnh cô không?
Người đi kiện: - Sặc!?!
Đốc Bưu: - Thời điểm đứa bé thụ thai là 8 giờ ngày 8 tháng 8?
Người đi kiện: - Vâng.
Đốc Bưu: - Cô làm gì vào lúc đó?
Người đi kiện: - Nói được chết liền.
Đốc Bưu: - Cô ta có 3 đứa con, phải không?
Người đi kiện: - Vâng.
Đốc Bưu: - Trong đó, có bao nhiêu bé trai?
Người đi kiện: - Không có bé trai.
Đốc Bưu: - Thế có bé gái nào không?
Người đi kiện: - Bó chiếu với câu hỏi.
Đốc Bưu: - Cô nói rằng chiếc cầu thang đó dẫn xuống tầng hầm?
Người đi kiện: - Vâng.
Đốc Bưu: - Và nó cũng dẫn lên trên nữa chứ?
Người đi kiện: - Quan lớn giỡn hả?
Đốc Bưu: - Hãy tả lại một số đặc điểm nhận dạng của người mà cô đi kiện. Người đi kiện: - Anh ta là một người tầm thước và để râu.
Đốc Bưu: - Người đó là đàn ông hay phụ nữ?
...
Đại loại là những câu hỏi như vậy, Huyền Đức nghe mà buồn ngủ bèn ra quán trà đá ngoài đường ngồi giết thời gian. Gọi cốc nhân trần xong chưa kịp uống, bỗng nghe có tiếng huyên náo, Huyền Đức vội vã bước ra xem thì thấy Trương Phi đang tẩn Đốc Bưu te tua.
Huyền Đức vội can không cho Trương Phi đánh nữa. Quan Công nói:
- Đại ca chỉ được chức Huyện úy nhỏ mọn nầy. Đã vậy, Đốc Bưu lại còn đến đây xử án kiểu xỉ nhục công đường của chúng ta, chỉ bằng giết quách cho đã giận rồi trở về quê trồng rau còn hơn.
Huyền Đức liền lấy ấn treo nơi cổ Đốc Bưu, và nói:
- Ngươi hãy đem ấn này về giao nạp cho triều đình, nhớ học thêm ngành Luật đi kẻo những người làm quan mang tiếng theo.
Đốc Bưu vội đi báo với quan Thái Thú quận Dĩnh Châu, vu cáo cho anh em Huyền Đức mưu phản.
Thái thú Dĩnh Châu ra lệnh khắp các huyện tầm nã. Ba anh em Huyền Đức dắt nhau qua Đới Châu ở với Lưu Khôi.
(Nguồn: Jap Tiên Sinh - 24h.com.vn)Thành viên Câu lạc bộ cờ tướng Anh Em
Thành viên hội Fantasy Thăng Long Kỳ Đạo
-
02-05-2011, 05:56 PM #3
Năm Trung Bình thứ sáu, mùa hạ, tháng tư, vua Linh Đế đau nặng, bèn triệu Đại tướng quân Hà Tiến vào cung để thương nghị.
Hà Tiến vốn con nhà hàng heo, nhân cơ hội em gái vào cung làm quý nhân, nhờ sanh được hoàng tử Biện, nên mới được phong làm Hoàng Hậu. Hà Tiến cũng nhờ đó mà nhậm được trọng chức.
Trước nay vẫn thay mặt vua chỉ huy các đại thần dẹp loạn Khăn Vàng, sau đó dính vào vụ scandal của đứa cháu thành ra thân bại danh liệt.
Chuyện rằng cháu họ xa của Hà Tiến là Hà Tiền mở cây xăng kinh doanh, dạo đầu kinh doanh bình thường thì không sao, về sau Hà Tiền nghĩ ra chiêu khuyến mãi, bèn cho treo biển thông báo: “Đổ xăng ở đây có thể bạn sẽ được phục vụ sex miễn phí”.
Không bao lâu, một huyện quan lái xe đến, đổ đầy bình xăng rồi đòi khuyến mãi. Hà Tiền đề nghị khách hàng chọn lấy một con số bất kỳ trong dãy số từ 1 đến 10 và nếu đoán đúng sẽ được hưởng phần thưởng đã hứa. Huyện quan đoán số 8 và Hà Tiền đáp:
- Đại nhân đoán gần đúng. Con số chính xác hôm nay là 7. Xin lỗi, chúc may mắn lần sau.
Mấy hôm sau, vẫn vị huyện quan kia quay lại nhưng lần này đi cùng một đại thần. Hai người ghé trạm xăng, đổ đầy bình và lại đòi được khuyến mãi.
Hà Tiền một lần nữa ra câu đố cũ và yêu cầu khách hàng đoán. Huyện quan đoán ra số 2 và Hà Tiền đáp:
- Đại nhân đoán gần đúng. Con số chính xác hôm nay là 3. Chúc may mắn lần sau!
Khi hai người đánh xe đi, vị đại thần nói với huyện quan:
- Đây là trò bịp, thằng cha Hà Tiền chẳng bao giờ cho khách hàng của hắn đoán trúng và thưởng thức món tình cho không biếu không ấy đâu.
Huyện quan cười:
- Không phải trò bịp đâu. Chắc chắn là có!
- Sao ông biết?
- Bẩm đại nhân, vợ tôi đoán trúng và được thưởng 2 lần rồi đấy!
- Oạch?!
- Vợ tôi cũng kể là vợ đại nhân trúng thưởng mấy lần rồi kia mà?
Vị đại thần trợn mắt, tức điên người. Hôm sau vội đi gặp Trương Nhượng kể việc Hà Tiền mở cây xăng khuyến mãi sex và nói thêm:
- Việc này há chẳng phải là tổng xỉ vả những vị như công công đây sao? Vì các công công có trúng thưởng thì cũng không làm ăn gì được cho đời.
Trương Nhượng nghe cay mũi, vội cùng bọn Thập Thường Thị giả chiếu của Hà Thái Hậu cho gọi Hà Tiến và Hà Tiền vào cung, rồi giết cả hai người. Viên Thiệu nghe tin đùng đùng nổi giận nói với quan quân:
- Bọn hoạn quan dám mưu sát đại thần!
Một mặt gọi Thứ sử Tây Lương là Đổng Trác về tiếp ứng, một mặt dẫn quân lính sấn vào trong cung, hễ gặp tên quan hoạn nào là giết liền, chẳng kể lớn nhỏ già trẻ.
Khi Đổng Trác dẫn đại quân vào thành thì sự việc đã đâu vào đấy. Trác liền đem binh đóng ngoài thành, ngày ngày dẫn giáp sĩ cưỡi ngựa vào thành, hoành hành khắp phố xá, chợ búa.
Trác lại ra vào tự do nơi chốn cung đình, không kiêng kỵ gì hết. Đổng Trác còn phao tin mình được... người ngoài hành tinh xuống để giúp vua trị nước.
(Nguồn: Jap Tiên Sinh - 24h.com.vn)Thành viên Câu lạc bộ cờ tướng Anh Em
Thành viên hội Fantasy Thăng Long Kỳ Đạo
Tam Quốc Hài



Trả lời kèm Trích dẫn


Đánh dấu