Kết quả 1 đến 10 của 61
Chủ đề: Rượu
Threaded View
-
07-05-2012, 05:55 AM #26
Em thì cũng mua rượu kha khá nên có chút kinh nghiệm chia sẻ với anh em về vụ mua rượu thật giả này:
1) Mua ở shop thực sự thân quen, không cần phân biệt đó là shop lớn hay shop nhỏ. Tuy nhiên, shop lớn thường thì người bán cũng có kinh nghiệm ngăn chặn hàng giả tốt hơn chủ shop nhỏ.
2) Mua rượu tại các Công ty, các Shop lớn chuyên buôn bán rượu. Nhiều shop lớn, có uy tín, giờ cũng làm ăn đàng hoàng. Cứ tìm đến những nơi chuyên buôn bán rượu lớn.
Có một nguyên tắc trong ngành rượu: Nhà phân phối đã làm chuyên cho Chivas thì thôi Hennessy, thôi JW và ngược lại. Nhà phân phối hoặc đại lý lớn đó sẽ tập trung phân phối hàng của một hãng rượu lớn. Tuy nhiên, những dòng rượu khác họ vẫn có, nhưng là do nhập lại. Bởi vậy, nếu chưa thật hiểu rõ về các shop, thì nếu mua Chivas, Ballantine's, Martell... cứ tìm đến Shop lớn là NPP hoặc đại lý của Chivas với tấm biển hiệu lớn có "dấu hiệu Chivas". Tương tự, nếu muốn mua JW, Singleton, Smirnoff... cứ tìm đến Shop lớn là NPP hoặc đại lý của JW với tấm biển hiệu lớn có "dấu hiệu JW". Nếu muốn mua Hennessy, Glenmorangie, Belvedre... cứ tìm đến Shop lớn là NPP hoặc đại lý của Hennessy với tấm biển hiệu lớn có "dấu hiệu Hennessy". Các "dấu hiệu" này rất dễ nhận ra bằng màu sắc, hình ảnh chai rượu, nhãn rượu của các bảng biểu, bảng hiệu treo trước cửa, treo ngay tại cửa hoặc bày trong nhà.
3) Đến mua hoặc gọi điện trực tiếp để mua từ các Công ty nhỏ là các nhà NK và PP rượu của VN.
Các công ty này chưa hùng mạnh và có hệ thống lớn như JW, Hennessy, Chivas, nên chưa có chính sách bảo vệ đại lý triệt để. Ví dụ, nếu bác gọi điện ra Công ty Hennessy VN nói là muốn mua 1 chai rượu, họ sẽ lịch sự trả lời là họ không bán lẻ như thế, mà đề nghị hãy ra đại lý A, đại lý B. Tương tự, JW VN (thực ra là Diageo VN), Chivas VN (thực ra là Pernod Ricard VN) cũng sẽ làm như vậy.
Nhưng đối với những nhà NK, PP quy mô nhỏ thì họ lại có cách khác. Họ vừa bán sỉ cho các đại lý, vừa bán lẻ trực tiếp cho người tiêu dùng.
Những Công ty loại này có:
- Tấn Khoa (HCM) với các sản phẩm Dewar's (Blended Scotch), Glenfiddich, Balvenie (Single Malt), Grey Goose Vodka, Bacardi Rum, Otard Cognac và nhiều dòng khác.
- Viet3 (HN) với các sản phẩm Balblair, Old Pulteney, (Single Malt), Catto's (Blended Scotch), Kulov (Vodka).
- Tân Thịnh (HN) với các sản phẩm Dalmore (Single Malt), Whyte & MacKay (Blended), Camus (Cognac), Berville (Brandy) và nhiều dòng khác.
- Việt Á (HCM) với các sản phẩm BenRiach (Single Malt).
- Lotus (HCM) với các sản phẩm anCnoc (Single Malt), Hankey Bannister (Blended).
Địa chỉ liên hệ, số điện thoại, fax, email, các bác cứ tìm kiếm theo Google sẽ ra ngay thôi ạ. Một số công ty đã xây dựng được các website khá nhiều thông tin..
Em chơi với tất cả các bác "thuần" VN này và thỉnh thoảng mua hàng của họ (vì em thích sưu tầm để dải sản phẩm mà em sở hữu ngày càng phong phú hơn).
Các công ty này vừa bán sỉ, vừa bán lẻ, nên họ thường xây dựng một đội ngũ anh em sale có thể đem hàng đến tận nơi cho khách. Hôm nào không quá bận, gọi một chai, họ cũng mang tới.
Rượu




Trả lời kèm Trích dẫn


Đánh dấu