Warning: Illegal string offset 'name' in [path]/includes/functions.php on line 6845
Đôi điều góp ý về Gameshow Trạng Cờ Quý Tỵ
Close
Login to Your Account
Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 15
  1. #1
    Ngày tham gia
    Mar 2010
    Bài viết
    722
    Post Thanks / Like

    Mặc định Đôi điều góp ý về Gameshow Trạng Cờ Quý Tỵ

    Trạng Cờ Quý Tỵ xuất hiện trên truyền hình thực sự là niềm vui lớn cho người yêu cờ Việt Nam. Tôi tuy không phải là một người đánh cờ tốt nhưng cũng là người có niềm yêu thích đặc biệt đối với bộ môn cờ tướng. Cá nhân tôi rất cám ơn Ban tổ chức và nhà đài đã xây dựng chương trình, tuy nhiên công bằng mà nói, vì là lần đầu tổ chức thực hiện nên theo ý kiến chủ quan của tôi, tôi thấy chương trình vẫn còn một số vấn đề chưa thực sự phù hợp. Với tư cách một người yêu cờ và là khán giả thường xuyên của Trạng Cờ, tôi xin đóng góp 1 số ý kiến:


    - Về giao diện trên màn ảnh, ngoài những lúc để ván cờ và 2 kỳ thủ full màn hình thì khi cùng lúc cập nhật 3 nội dung (phần chat, bàn cờ, cabin bình luận) thì bàn cờ hiện lên quá nhỏ. Với những TV tầm dưới 21 inch việc phân biệt quân cờ là khá khó khăn, đặc biệt với người già. Theo tôi, phần chat nên đưa hẳn xuống phía dưới cho chạy theo chiều ngang, 2 mục đề tên kỳ thủ kèm phần like cũng đưa xuống phía dưới. Nghĩa là phía dưới cùng sẽ có tên 2 kỳ thủ 2 bên, phần nội dung chat ở giữa. Như vậy bàn cờ sẽ mở rộng hơn nhiều, thuận tiện cho khán giả theo dõi.

    - Về Cabin Bình luận: Theo tôi đây là một cách làm rất hay của BTC, vừa tạo không khí cho ván đấu, vừa giúp khán giả tiếp cận tới cái hay, cái đẹp của ván cờ thông qua những bình luận mang tính chuyên môn cao. Tuy nhiên, tôi thấy người dẫn chương trình xuất hiện và bình luận trong cabin là không hợp lý. Đưa thông tin về quảng cáo hay những câu hỏi nhiều khi... chẳng ăn nhập vào đâu của anh chàng dẫn chương trình làm người xem khá mất hứng, chi phối việc theo dõi ván cờ. Cờ tướng là môn thể thao trí tuệ, đòi hỏi người chơi cũng như người xem phải tập trung từ đầu đến cuối. Tôi nghĩ không chỉ khán giả bị ngắt mạch tập trung mà bản thân 2 cố vấn trong cabin cũng bị phân tán tư tưởng. Theo tôi nên đưa vị BLV này ra ngoài cabin, xuất hiện thời gian đầu, cuối game là ổn rồi. Giành cabin cho chuyên môn để khán giả được nghe nhiều hơn những đánh giá, phân tích rất tuyệt vời từ những anh chàng Thăng Long Kỳ Đạo.

    - Về chương trình: Trạng Cờ xuất hiện trên truyền hình không chỉ tạo sân chơi cho các kỳ thủ trong toàn quốc mà còn tạo chất xúc tác cho việc phổ biến môn cờ tướng tới đông đảo các tầng lớp quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, hiện nay các ván đấu trong gameshow gần như chỉ dành cho người đã biết chơi cờ. Do đó nếu BTC trong những năm tiếp theo, nếu có tiếp tục làm Trạng Cờ, thiết nghĩ nên làm thêm 1 chương trình kèm theo dạng hướng dẫn chơi cờ tướng. Sự kết hợp giữa các ván cờ đỉnh cao cộng với hướng dẫn cơ bản sẽ tạo sức hút tới nhiều đối tượng người xem hơn. Điều này tương tự như trong bóng đá, vào thời điểm đang có worldcup, seagames hoặc những giải đấu lớn mà có thêm chương trình dạy kỹ thuật đá bóng sẽ tạo hiệu ứng tích cực hơn nhiều!

    Đây chỉ là những góp ý mang tính chủ quan của một khán giả - người yêu cờ tới gameshow Trạng Cờ Quý Tỵ với mong muốn gameshow sẽ ngày càng chất lượng, hấp dẫn.
    Tiền bất kiến cổ nhân
    Hậu bất kiến lai giả
    Niệm thiên địa chi du du
    Độc sảng nhiên nhi thế hạ



  2. #2
    Ngày tham gia
    Mar 2010
    Bài viết
    175
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    BLV của nhà đài chắc chắn không thể bỏ được ra đâu bạn. Ngoài ra quảng cáo là nhiệm vụ bắt buộc, nếu không thì lấy đâu tiền tổ chức giải nếu họ không thu lại được gì?

  3. Thích huna_ls90, hao nam dong, BaKjen, vuminh999999, trung_cadan, cuonghanh đã thích bài viết này
  4. #3
    Ngày tham gia
    Oct 2009
    Bài viết
    229
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Bàn cờ nên quay dọc, thay vì quay ngang như mọi lần!
    Nhất tự vi sư, bán tự vi sư.

  5. Thích cuonghanh đã thích bài viết này
  6. #4
    Ngày tham gia
    Jun 2011
    Bài viết
    258
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Theo tôi, nên để 2 kỳ thủ tự đi cờ chứ nhờ 2 cô tiên nữ chạy lăng xăng rất mất thời gian trong khi tổng thời gian cho mỗi bên chỉ có 25 phút! Cách này cũng tránh cho các kỳ thủ phạm lỗi ko đáng có là đọc sai nc đi.

  7. Thích cuonghanh, huna_ls90 đã thích bài viết này
  8. #5
    Ngày tham gia
    Jun 2009
    Bài viết
    19
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Tôi thích game show này, và vẫn thường xuyên xem vào thứ 7, cn. Nhưng tôi không thích đồng chí MC của VTC, tôi cảm thấy anh này không hiểu biết nhiều về cờ, không thích cờ mà lại đi làm mc cho 1 game về cờ hơi chán. Anh này chỉ nói được mọi một việc là kích mọi người nhắn tin ăn tiền. Chán thật.

  9. Thích cuonghanh, huna_ls90 đã thích bài viết này
  10. #6
    Ngày tham gia
    May 2013
    Bài viết
    14
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Tôi xin góp vài ý kiến nhỏ:
    - Xếp cặp thi đấu:
    Vòng 1:
    + Thắng (Thứ 1 bảng A gặp 16 bảng B) gặp Thắng( Thứ 9 bảng A gặp 8 bảng B). Số 1A
    + Thắng (Thứ 2 bảng A gặp 15 bảng B) gặp Thắng( Thứ 10 bảng A gặp 7 bảng B). Số 2A
    + Thắng (Thứ 3 bảng A gặp 14 bảng B) gặp Thắng( Thứ 11 bảng A gặp 6 bảng B). Số 3A
    .......
    + Thắng (Thứ 16 bảng A gặp 1 bảng B) gặp Thắng( Thứ 8 bảng A gặp 9 bảng B). Số 8A
    Vòng 2:
    + Số 1A gặp 5A. 1B
    + Số 2A gặp 6A. 2B
    + Số 3A gặp 7A. 3B
    + Số 4A gặp 8A. 4B
    Vòng bán kết:
    + 1B gặp 3B.1C
    + 2B gặp 4B.2C
    Chung kết:
    + 1C gặp 2C

  11. Không thích huna_ls90, puremind410 không thích bài viết này
  12. #7
    Ngày tham gia
    Mar 2013
    Bài viết
    292
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Con lạy các góp ý của các bố.
    Người ta đánh mấy tháng rồi bây giờ đi góp ý cách bốc thăm.
    Cái này là game show, các kỳ thủ có các nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp, lại trên cả nước. Người ta còn phải cân nhắc thời gian để người chơi có thể có mặt ở trường quay, đâu phải giải thi đấu mà công với chẳng bằng. Như những chương trình "Ai là triệu phú" chẳng hạn, cứ giới thiệu anh nọ đến từ Nam Định, anh kia đến từ Thái Bình... nhưng toàn các anh sống ở Hà nội từ tám đời rồi, sao không thắc mắc? Lại còn việc hết giờ đuổi ra rồi thi tiếp nhưng vẫn được hỏi: "Tuần vừa qua anh như nào, có ông luyện gì không?"
    Lại còn có bố đòi 90 phút mỗi người, lại còn lũy tiến. Mịa, ván cờ 3 tiếng có chó nó ngồi nó xem. Hay tới đấy đề nghị giải vô địch cờ chớp thế giới thi đấu 90 phút một người cho nó chất lượng?
    Một chương trình, một giải đấu đều có quy định và điều lệ của nó, thích thì anh chơi, không thích thì nghỉ. Người chơi người ta không thắc mắc thì thôi, các anh đừng ngoài còn khóc thuê.
    Nên nhớ đây là 1 game show, không phải giải quốc gia nên nếu người ta quy định không chiếu đít thì vẫn phải tuân theo, đừng có góp ý gì nữa.
    Tiện thể nói thêm về anh MC. Người ta đã phân công rõ ràng, về chuyên môn có người nói chuyên môn, về ngoài lề đã có các nhà văn. Còn anh MC là người khuyến khích mọi người nhắn tin và cân đối với 2 người còn lại. Ngồi ngoài xem thì thấy là dễ nhưng không có kinh nghiệm là làm sai hết. Một chương trình để sản xuất ra người ta phải có format rất lâu rồi, cân nhắc lên xuống, chỉnh sửa tá lá mới đêm ra sản xuất. Chính vì thế hầu hết các games show phải mua bản quyền của nước ngoài với giá cắt cổ đấy.
    Còn việc đọc nhầm nước đi là lỗi của người chơi, hãy nhìn LLH chơi cờ mù 1 lúc với 5 người chơi mà có đọc sai đâu? Hay LLH chơi cờ mù cũng đòi tự mình đi quân?
    Lần sửa cuối bởi Phobienvungtau, ngày 19-08-2013 lúc 10:49 AM.

  13. #8
    Ngày tham gia
    May 2013
    Bài viết
    14
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Cái này cho mùa giải sau để tránh tình trạng cao thủ gặp nhau quá sớm, nhất các bảng sẽ có lợi thế gặp các đối thủ yếu hơn.

  14. Thích cuonghanh đã thích bài viết này
  15. #9
    Ngày tham gia
    May 2010
    Bài viết
    499
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Game show mới tổ chức lần đầu chắc chắn có ít nhiều thiếu sót, góp ý là quyền của người yêu cờ, xem nghe và có tiếp thu hay không là quyền của nhà đài và ban tổ chức. Cuộc sống có cạnh tranh nên chắc chắn nhà đài phải chọn những gì hay để tiếp thu để giữ khán giả ở lại với mình.

    Theo mình nên trân trọng các góp ý tâm huyết của các Fans hâm mộ cờ tướng! Chỉ sợ người ta không thèm góp ý thôi!
    Đừng tự hào vì nước mình nghèo mà mình vẫn giỏi ,mà hãy hỏi vì sao mình giỏi mà nước mình vẫn nghèo .

  16. Thích cuonghanh, LêMinhKhuê, huna_ls90, trung_cadan đã thích bài viết này
  17. #10
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    33
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Tôi rất đồng tình với quan điểm của bạn Phobienvungtau.

Đôi điều góp ý về Gameshow Trạng Cờ Quý Tỵ
Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Đánh dấu

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
.::Thăng Long Kỳ Đạo::.
  • Liên hệ quảng cáo: trung_cadan@yahoo.com - DĐ: 098 989 66 68