Kết quả 581 đến 590 của 1170
Chủ đề: Cà phê Đen II
-
10-04-2014, 12:33 PM #581
Dạ đúng là huyết heo sẽ ra nước màu hồng, dễ làm cho nồi nước không được trong. Em được 1 lần thưởng thức bún bò Lữ Gia ( 1 lần thôi ) cũng thích. Hồi đó em làm lò nhôm gần trường học được mấy tháng. Hi hi, mua 1 chiếc xe đạp không phụ tùng chạy đi làm mừng húm luôn. Đến tháng lương tự thưởng 1 tô bún cảm thấy ôi thần tiên quá.
Hi hi, nói phải tội. Thằng em của bác nó lớ nga lớ ngớ thế nào ấy. Thấy bác vui mà em cứ dòm chừng. Phải cho nó vài hèo bác nhỉ
Cầm lên được tất bỏ xuống đươc.
-
Post Thanks / Like - 10 Thích, 0 Không thích
kt22027, lanhdiensu, Thợ Điện, Tontu, roamingwind, trung_cadan, PhiHuong, toan2324, Robetto, cuonghanh đã thích bài viết này
-
10-04-2014, 01:09 PM #582
Bác KT nói tẩm bổ làm tôi thẹn chín mặt đây
. Thì tôi cũng vẫn mỗi ngày một chút. Không nghĩ kết quả thế nào, chỉ nghĩ đây là công tác thiện nguyện cho cơ thể, hì.
Hôm nọ bác được thưởng thức món gì, sao dễ ăn mà còn chê được.
Riêng về món cơm hến thì ngon tuyệt đấy bác ( cho những người thích món này ). He he, kể bác nghe về cơm hến.
Có 1 hôm, tôi kể với bà xã món cơm hến Huế. Tôi nói: em hãy từ từ nghe, rồi cho ý kiến cũng không muộn. Tôi bắt đầu từ nấu cơm, để nguội. Hến sau khi chà rữa sạch, ngâm nước vo gạo 1 đêm, luột chín, lấy nước nêm nếm làm xúp. Con hến xào nhẹ với ít gia vị. Rau sống cây chuối non cắt hạt lựu, bắp chuối, rau thơm... , bánh tráng nướng/chiên bóp vụn. Miền trung thì ớt bột phi dầu là không thể thiếu, mè rang, khóm/thơm hạt lựu. Tất cà cho vào tô, chang nước xúp vửa đủ, cuối cùng là xoẹt 1 muổng ruốt xay vào tô, trộng đều là xong. Thêm chút chanh nếu mình thích. Ha ha, bà xã tôi nghe xong cười phá lên: món gì không hấp dẫn tí nào. Tôi nói: chỉ là giới thiệu món ăn, không ai bắt buột ăn.
Lần đầu bà xã về nhà chồng, được thử qua món cơm hến, thấy ngon, lại học cách nấu. Rồi mang theo mấy kg con hến mỗi khi có dịp. Nấu xong thì xì xụp thấy thèm lắm. Đến đây chắc là bác sẽ nghĩ: có gì ngon ta? . Cơm hến cũng như sầu riêng vậy. Không thấy thích thì không thấy ngon được. Cũng có thứ nói là không thích, nhưng thấy qua cũng phải khen ngon.
Mì quãng hồi xưa, đường Trần Phú Đà Nẵng rất nổi tiếng đó bác. Đi qua các thôn xứ Tiên ( Tiên Phước, Tiên Lãnh, Tiên Châu... )thì độc đáo vô cùng. Có lẻ lúc ấy cơ thể do vận động nhiều nên món gì có hơi béo là thấy ngon chăng. Ngay ngỏ 3 Tam Kỳ ( cách Đà Nẵng chừng 60 km ) cũng có quán mì quãng ngon tuyệt vời.
Bao tử bác KT kị đồ cay hay sao? Nếu vậy thì tiếc thật.Cầm lên được tất bỏ xuống đươc.
-
Post Thanks / Like - 11 Thích, 0 Không thích
kt22027, ChienKhuD, lanhdiensu, Thợ Điện, Tontu, roamingwind, trung_cadan, PhiHuong, toan2324, Robetto, cuonghanh đã thích bài viết này
-
10-04-2014, 01:53 PM #583
@Bác Lâm: Dạ, cháu cám ơn bác ạ. Ái dà, vụ bị tịch thu zippo nghe ly kỳ quá! Vi vu với mấy tay đầu sỏ của TLKĐ vui lắm bác nhỉ?
Địa chỉ cháu đây bác: Trần Thị Hồng Hạnh - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên. Cháu tính nhắn tin riêng nhưng e là cái thông báo tin nhắn nó lẫn với thông báo thanks nên khéo bác không để ý.
Nhìn bác hơi giống ông bác rể cháu, cũng tướng mặt và mái tóc như vậy. Có điều bác rể cháu ít khi cười, đặc biệt là lúc chụp hìnhLần sửa cuối bởi cuonghanh, ngày 10-04-2014 lúc 01:55 PM.
Tiền bất kiến cổ nhân
Hậu bất kiến lai giả
Niệm thiên địa chi du du
Độc sảng nhiên nhi thế hạ
-
Post Thanks / Like - 12 Thích, 0 Không thích
-
10-04-2014, 08:02 PM #584
Biết bác Lâm đang du hi du hí, muốn kiếm bác hỏi thăm vui chơi thế nào, nhưng ngại bác ấy quát cho: " thằng này lăn tăn quá, phá phách chứ thăm hỏi gì? Chú nhướng mày là ta đã hiểu..." Thôi không dám hỏi . Mai mốt hỏi cũng được bác há.
Cầm lên được tất bỏ xuống đươc.
-
Post Thanks / Like - 8 Thích, 0 Không thích
-
10-04-2014, 11:26 PM #585Anh có thể biết tôi, tạm gọi là vậy, qua ngọn gió trên đồi
Anh sẽ không biết tôi bằng danh xưng nào khác.
You can know me, if you will, by the wind on the hill
You'll know me by no other name.
(No Other Name - Peter, Paul and Mary)
-
Post Thanks / Like - 9 Thích, 0 Không thích
kt22027, ChienKhuD, tamthaplucke, trung_cadan, Thợ Điện, Tontu, cuonghanh, Aty, PhiHuong đã thích bài viết này
-
11-04-2014, 12:24 AM #586
@ Bác KT. Kiến thức Đông y rất rộng lớn tôi chỉ biết chút ít trong đó thôi.
Tấm hình trước tôi post lên chính là “Bản thảo bị yếu” và “Bản thảo nguyên thuỷ”. Cứ tưởng phần mềm dịch được ?. (Nay tôi trích ra đây bác đọc xong có thể xoá đi cũng được).
Đông y dùng vẩy của con tê tê để chữa bệnh, tên vị thuốc là “xuyên sơn giáp”.
Theo y thư cổ:
Tính vị, quy kinh: ‘Xuyên sơn giáp’ vị mặn, tính hàn, hơi độc, vào 2 kinh Can, Vị.
Chủ trị: thông kinh lạc, tán ứ tiêu thũng, trừ phong tê đau nhức sơn lam chướng khí, trị mụn nhọt đinh độc, đậu chẩn hãm không mọc và trẻ em kinh giản, chữa phụ nữ tắc tia sữa.
Ngày dùng: 6g – 10g.
Kiêng kị: mụn nhọt đã vỡ mủ, nguyên khí hư yếu không dùng, vì phát tán hao khí.
Cách bào chế: rửa sạch phơi khô, tẩm giấm, sao cho phồng và vàng đều.
(có nhiều cách bào chế tuỳ theo đơn, nhưng không bao giờ dùng sống).
Chữa tắc tia sữa:
Xuyên sơn giáp, rửa nước sôi phơi khô hoặc nướng khô, tán bột.
Mỗi lần uống 1 thìa nhỏ với rượu, ngày 2 lần.
Ngoài dùng dầu xoa và lấy lược chải trên vú để chữa chứng sữa không thông.
(Đây là bài “Dũng tuyền tán” trích trong sách Đông y, khi dùng nên tham khảo thầy thuốc chuyên môn).
-
Post Thanks / Like - 9 Thích, 0 Không thích
-
11-04-2014, 12:47 AM #587
Ông Thợ về thăm quê hương lại quan tâm giao lưu với các anh em rất thân thiện !.
Thấy ông soạn nhạc được mọi người khen hay nên tôi tò mò muốn nghe, nhưng lại không cho ông biết địa chỉ để gửi tặng nhạc… hehe. Bởi khi trước tôi hỏi thăm bệnh tình của ông mà không thấy trả lời nên nghĩ rằng ông không dùng yahoo vì vậy không gửi tin nhắn địa chỉ. Tôi làm ‘khó’ cho ông mà thành ra chính mình lại khó nghĩ ! tôi vốn sống tự do nên khá sung túc chẳng thiếu thốn cái gì, nhưng lại chẳng nghĩ ra cái gì để tặng ông. Vừa rồi ông nói hằng ngày vẫn công phu chuông mõ là những bản kinh nào ?, vẫn biết ông chơi thân với những vị Lạt ma Tây tạng thì không thiếu gì sách quý, nên cũng muốn biết để nghiên cứu.
Trong một lần lang thang trên mạng tìm thi hứng, tôi thấy một bài thơ của tiên sinh Ức Trai Nguyễn Trãi nhưng không biết có đúng nguyên tác hay không, tuy nhiên tôi cũng hoạ lại thành bài Bát cú, khi làm xong xem lại thì chợt nhận thấy rất hợp với những người tha hương nên chép ra đây tặng ông và cũng để mọi người nhàn lãm.
清明
阮廌
一從淪洛他鄉去
屈扺清明幾度過
千里墳塋違拜掃
十年親舊盡消磨
乍晴天氣模稜雨
過半春光廝句花
聊把一杯還自彊
莫教日日苦思家
- Phiên âm -
Thanh minh
Nguyễn Trãi
Nhất tòng luân lạc tha hương khứ
Khuất chỉ thanh minh kỷ độ qua
Thiên lý phần doanh vi bái tảo
Thập niên thân cựu tẫn tiêu ma
Sạ tình thiên khí mô lăng vũ
Quá bán xuân quang tư câu hoa
Liên bả nhất bôi hoàn tự cuỡng
Mạc giao nhật nhật khổ tư gia
- Dịch nghĩa -
Tiết thanh minh
Từ khi lưu lạc quê người đến nay,
Bấm đốt ngón tay tính ra tiết thanh minh đã mấy lần rồi.
Xa nhà nghìn dặm không săn sóc phần mộ tổ tiên được,
Mười năm qua bà con thân thích đã tiêu tán hết.
Tạnh cơn mưa mây, trời chợt sáng,
Hoa đồ mi đã quá nửa chừng xuân.
Hãy cầm lấy chén rượu mà gượng uống,
Ðừng để ngày ngày phải khổ vì nỗi nhớ nhà.
......................................................................................
Xuân Vọng
Xa quê tự thủa gọi chàng nàng
Bấm đốt thanh minh mấy lượt sang
Cố quận mờ tăm chưa hết luyến
Thân bằng nhạt vẻ có còn khang
Tan mưa nhật tượng thôi vần vũ
Hửng nắng đồ mi lại rỡ ràng
Nhấp rượu tâm hoà theo cảnh sắc
Đa sầu chuốc nỗi nhớ mênh mang.
Dịch thơ: Bùi khắc Hưởng
(Tôi ngờ rằng 2 chữ ‘tư câu’ hoặc ‘tư cú’ là nhầm, chẳng lẽ ‘tư câu hoa 廝句花 là hoa Đồ mi).
-
Post Thanks / Like - 13 Thích, 0 Không thích
kt22027, leutrong, ChienKhuD, roamingwind, huyenmapu, nhachoaloiviet, tamthaplucke, toan2324, trung_cadan, Thợ Điện, Tontu, SNAJDAN (L) #narliza, cuonghanh đã thích bài viết này
-
11-04-2014, 03:17 AM #588
@bác Kt: Ông Trời cho mình phát tướng, ta cứ hưởng thôi, khỏi diet chi cho mệt, hehe. Chúc bác vui vẻ và nhiều tốt đẹp. À! Con bé dạo này sao rồi, bác K? Ở nhà, bác K chiều con bé lắm nhỉ?
@cô Huyền: Cô Huyền dạo này xinh xắn nhỉ. Tôi thấy dáng người vậy là ok đó, khỏi cần diet làm gì cho mệt. Bà nhà tôi cũng muốn giảm cân. Bà nhà hỏi tôi:"anh thấy em có tròn không?" Tôi bảo bà nhà rằng anh thích sự "mũm mĩm" dễ thương của em đấy. Em không cần phải làm gì cả. Cứ để vậy cho anh. Chúc cô Huyền nhiều niềm vui nhé.
@cô Hạnh: Thank mấy tấm hình của cô nhé. Hình chụp rõ nét, và đẹp. Nếu có dịp chụp với bác Lâm, up cho quý anh em cùng xem nhé. Chúc cô và gia đình vạn niềm vui. Thanks
@bác Lâm, ông Sáu: Huynh còn khỏe mạnh lắm! Đã thế, còn tốt tướng, và nhân hậu. Ông Sáu nhà ta dạo này hơi ốm. Ông Sáu nhà ta choàng tay qua huynh tình cảm thế còn gì, hehe. Chúc bác và ông Sáu thật nhiều sức khỏe, và nhiều niềm vui.
@bác Tý, Wind: Hai bác mà đối thoại với nhau thì vui lắm! Nghe quý ông nói về tô Bún Bò Huế làm tôi phát thèm đây này. Khi nào có dịp về, nhất định phải rủ anh em ghé tới ăn mới được. Bác K là trùm ăn cay rồi, hehe.
@bác PhiHuong: Bác có khỏe không? Bác đã có dịp làm vài tấm với bác Thợ chưa? Những bài chia sẻ của hai bác làm tôi cũng học hỏi được nhiều. Hơn nữa, có nhiều thông tin thật thú vị. Khi nào bác rảnh, bác chia sẻ với quý anh em những kiến thức về Đông Y nhé. Cảm ơn bác thật nhiều. Chúc bác và gia đình được nhiều sức khỏe, và vạn sự tốt lành.
@bác Gió: Cảm ơn bác tấm hình chụp vừa rồi nhé. Tôi cũng thường vào xem bài chia sẻ của bác. Nhiều bài hay và hữu ích. Chúc bác nhiều niềm vui và an bình.
@ông Nhạc: Nhạc ơi! Đã gặp bác Lâm chưa? Bao giờ đi Úc vậy? Lâu lắm không thấy ông vào bàn tiếp chuyện "khoa học". Chủ đề đó nguội tanh rồi, phải cho nó sống ông Nhạc ơi, hehe. Một cuối tuần vui vẻ nhé.
@bác D: Chia sẻ cùng gia đình bác những ưu tư. Chúc bác nhiều sức khỏe, và vạn sự tốt đẹp.
Chào quý bác và anh em nhé. Tới giờ tôi phải trở lại công việc rồi. Vài hàng thăm quý bác và anh em.Người vô minh không phải là người không có tri thức mà là người không biết chính mình.
- Krishnamurti -
-
Post Thanks / Like - 12 Thích, 0 Không thích
kt22027, ChienKhuD, roamingwind, cuonghanh, huyenmapu, PhiHuong, nhachoaloiviet, tamthaplucke, toan2324, trung_cadan, Aty, Thợ Điện đã thích bài viết này
-
11-04-2014, 07:43 AM #589
Đã gửi hàng sáng nay cô Hạnh ,zippo mất là vì không được mang bật lửa lên máy bay nhưng cô yên tâm về Mỹ tôi sẽ gửi đường chuyển phát nhanh không qua bưu điện
Ông 6789 chụp hình nơi ăn chốn ở ,đi chơi biển post vào đây cho tụi tôi coi .Quen biết với chức sắc như ông mà chẳng nhờ được mẹ gì
Ông bà bạn bè nào thích túi xách ba lô thì xin PM cho ,tôi chỉ có đồ da và canvas ,sẽ mang về chuyến sau bây giờ gần trăm cái đã hết sạch rồi, bạn bè rồi con cháu bạn bè đã tịch thu ngay từ những ngày đầu .thật ra tôi rất cám ơn vì đã nhận quà .Khi mình không còn travel nhiều được nữa hạnh phúc nhất là những món đồ của mình được tiếp tục đi .Chúng hãy còn miles to go cho đến ngày tan tác trở về với cát bụi
Cái cảm giác thú vị nhất là khi trở về chỉ còn bộ quần áo dính trên người ,nhẹ tênh ,rọi xuống trăm năm một cõi đi về mà lại
Bạn bè lắm khi trách ,già rồi mang vác làm quái gì cho nó mệt .Thật ra họ không phải dân đi nhiều nên không có cái tình với đồ vật ,khi cái gì đã phục vụ mình dẫu chỉ là một chuyến đi thôi cũng đáng cho mình trân trọng nó .Đó là văn hoá Mỹ .Tôi ,trong lúc còn làm việc đã có những người bạn Mỹ mà quan niệm sống cũng như cách sống làm mình mê mẩn .Ông Reagan ( tổng thống cao bồi ) đã nói
Bạn ở Pháp ,Đức,Anh 20 năm cũng không ai coi bạn là người Pháp, hay Anh Đức .Nhưng khi bạn đến Mỹ dù chỉ một ngày và sống ở đây .Bạn đã là người Mỹ .Quốc gia này không của riêng ai .Nó thuộc mọi người ,đó là sức mạnh của chúng ta
-
Post Thanks / Like - 18 Thích, 0 Không thích
kt22027, leutrong, Tontu, ChienKhuD, roamingwind, cuonghanh, huyenmapu, PhiHuong, nhachoaloiviet, No one, tamthaplucke, Aty, SNAJDAN (L) #narliza, Gió, toan2324, trung_cadan, 123456, Robetto đã thích bài viết này
-
11-04-2014, 11:53 AM #590
Bác Tôn cũng thấy rồi đó. Ông Wind nầy khó tính cở nào, ( coi vậy chứ về tới nhà thì 1 phép
không dám hó hén ). Ai dè người khách ngồi đồng như tôi chưa kịp thanh toán hóa đơn thì ông ta cho là nằm vạ. Ông này mà làm chức vụ C.O.C trong công ty thì tôi có mà làm đơn xin chuyển ngành sớm
Cầm lên được tất bỏ xuống đươc.
-
Post Thanks / Like - 9 Thích, 0 Không thích
Cà phê Đen II
Đánh dấu