Kết quả 1 đến 10 của 1170
Chủ đề: Cà phê Đen II
Threaded View
-
19-03-2014, 06:15 AM #11
Tại sao có nhiều người đàn bà đẹp lại lấy đàn ông chẳng ra gì?.
Bởi những ông thông minh chẳng dại gì lại lấy đàn bà đẹp vì nhiều lý lẽ. Một câu trả lời thông minh, dí dỏm và ý nghĩa làm sao. Thật vậy, Gia Cát Lượng là một trong số những thiên tài đó.
Làm một người đàn ông có tài chinh phục là khó. Làm một người phụ nữ có sức quyến rũ cón khó hơn. Nhan sắc như hoa, sớm nở, tối tàn, người đẹp quyến rũ lúc đầu rồi bị bỏ quên khi nhan sắc phôi pha.
Nhiều cô soi gương thấy mình khiêm tốn về nhan sắc thì tự ti, cho rằng mình không có sức quyến rũ. Nhưng đàn ông yêu rất thiết thực, họ thích ngắm phụ nữ đẹp, thậm chí còn muốn nhìn thấu cả "tử huyệt", còn để cưới một cô gái xinh đẹp thì họ lại đắn đo. Những cô gái xinh đẹp, ăn mặc gợi cảm tuy hấp dẫn thật đấy nhưng họ không thể hướng dẫn ta theo một phong cách tử tế như một cô giáo, càng không thể trở thành một người vợ hiền theo nghĩa cổ điển. Phải chăng, trong thực tế có rất nhiều người đàn ông đã chọn vợ theo hướng này?
Sức quyến rũ ghê gớm nhất của phụ nữ nằm ở việc thể hiện khả năng làm vợ, làm mẹ. Phụ nữ ngày nay có xu hướng coi nhẹ phẩm hạnh. Họ mặc quá thoáng đãng, đó là cách “chào hàng” chứ không phải để quyến rũ. "Chào hàng" là để bán còn "quyến rũ" là để gắn bó trăm năm, hai việc đó khác nhau như vàng với đồng thau.
Đàn ông thích nhìn phụ nữ ăn mặc thoáng, nhưng trong cái thích có sự xem thường. Họ dè dặt và hơi e ngại với những người con gái ăn mặc kín đáo, tác phong đúng mực nhưng trong cái ngại có niềm tin và sự nể trọng.
Sức quyến rũ của người phụ nữ thể hiện mỗi người mỗi vẻ. Có người ánh mắt nhìn như thiêu cháy người khác. Có người giọng nói trong sáng và ấm áp nghe suốt đời không chán. Lại có người tâm hồn thuần hậu, nguyên sơ nét truyền thống, đàn ông gặp một lần là nhớ mãi. Đó mới thực sự là quyến rũ.
Tất cả những điều trên đều phải học hỏi, phải rèn luyện lâu dài mới có. Muốn trở thành một người phụ nữ hiện đại không khó lắm nhưng để trở thành một người phụ nữ giàu văn hóa sống thì không dễ chút nào.Người vô minh không phải là người không có tri thức mà là người không biết chính mình.
- Krishnamurti -
Cà phê Đen II





Đánh dấu