Kết quả 571 đến 580 của 1170
Chủ đề: Cà phê Đen II
-
09-04-2014, 04:40 PM #571
Khi mưa xối xã, bác Lâm nhâm nhi cà phê và thưởng thức nhạc xưa nhé.
Cầm lên được tất bỏ xuống đươc.
-
Post Thanks / Like - 9 Thích, 0 Không thích
ChienKhuD, Thợ Điện, Tontu, trung_cadan, kt22027, roamingwind, toan2324, cuonghanh, PhiHuong đã thích bài viết này
-
09-04-2014, 04:52 PM #572
Cô 'Sơn nữ' và các bác đọc bài này cho vui.
Cô bé 6 tuổi bỏ nhà đi tìm người chồng kiếp trước
Lên 4 tuổi, cô bé Shanti Dévi, sinh năm 1926 tại Delhi, Ấn Độ, bắt đầu khiến bố mẹ từ buồn cười đến lo ngại khi nói rằng “nhà của con ở thành phố Mathura, nơi chồng con đang sống”. Trong 2 năm, cô bé nói đi nói lại điều này rất nhiều lần khiến bố mẹ khó chịu, giận dữ.
Năm lên 6 tuổi, Shanti Dévi trốn khỏi nhà, quyết định đi bộ đến Mathura, cách Delhi 150 km, nhưng không làm nổi. Có hôm, Shanti nói với bạn cùng lớp rằng sự thực mình tên là Lugdi Dévi, đã có chồng, thậm chí còn có một đứa con nhưng không được chăm sóc nó vì cô chết sau khi sinh 10 ngày. Bị cả trường chế giễu, cô bé khóc tức tưởi, bỏ đi lang thang khắp nơi khiến cả nhà bổ đi tìm. Từ đó cho đến năm 8 tuổi, Shanti sống khép mình vì không ai thực sự tin cô.
Cuối cùng, lung lay trước sự kiên định ấy, các thầy giáo đã đến nhà Shanti, nói chuyện với bố mẹ và hỏi cô bé rất kỹ. Bằng thứ phương ngữ vùng Mathura mà người Delhi không ai dùng, Shanti nói chồng cô ở Mathura làm nghề buôn bán. Khi được hỏi tên chồng, cô bé ngập ngừng mãi (với phụ nữ Hindi, nói tên chồng với người khác là bất lịch sự, gây xấu hổ) rồi lấy tay che mặt, thì thầm cái tên Kedernath Chowbey.
Câu chuyện của Shanti Devi được viết thành sách
Thầy hiệu trưởng bèn viết hú họa một lá thư cho Kedernath Chowbey theo đúng địa chỉ mà Shanti đã nói, và vô cùng sửng sốt khi nhận được thư trả lời từ Mathura của thương gia Kedernath. Anh ta cho biết cách đây 9 năm, vợ anh chết sau khi sinh con trai 10 ngày. Có lẽ cũng vì sốt ruột, thương gia này nhờ một em họ đến nhà Shanti ở Delhi tìm hiểu xem sao, và cô bé lập tức nhận ra người quen cũ, thân mật tiếp đón, thậm chí còn nhận xét anh ta béo lên so với trước.
Vị khách vốn nghĩ sẽ giúp Kedernath bóc trần một trò bịp bợm, đã sửng sốt khi nghe Shanti hỏi han nhiều chuyện ngày xưa. Để thử kỹ hơn, anh vặn hỏi nhiều câu, rồi sau đó phải van xin Shanti đừng nói nữa, khi cô bé bắt đầu nhắc đến chuyện anh ta đã tán tỉnh mình thế nào lúc chồng cô đi vắng.
Nghe kể lại mọi chuyện, thương gia Kedernath Chowbey suýt ngất xỉu. Anh mang con trai đến gặp Shanti, nhưng lại tự xưng là em trai của cô.
Nhưng cô bé kêu lên: “Anh không phải chú ấy, anh là chồng em” rồi ngã vào vòng tay anh khóc nức. Và khi cậu con trai, cũng xấp xỉ tuổi Shanti, đi vào, cô bé ôm hôn cậu như một người mẹ ôm ôm con.
Shanti còn hỏi Kedernath có giữ lời hứa lúc cô hấp hối là sẽ không đi bước nữa không, và người chồng thú nhận anh đã lấy vợ mới. Trong nhiều ngày sau đó ở Delhi, Nath đã hỏi Shanti nhiều chuyện nữa và khi trở về, anh tin chắc cô bé chính là vợ mình đầu thai trở lại.
Câu chuyện của Shanti Devi nổi tiếng đến mức chính Mahatma Gandhi cũng chú ý, yêu cầu điều tra, báo cáo về trường hợp này. Theo yêu cầu nghiên cứu, Shanti Dévi được đưa “trở lại” Mathura cùng với cha mẹ, các luật sư, nhà báo, các chuyên gia. Ngày 5/11/1935, phái đoàn đến ga Mathura và trong đám đông đến đón, cô bé lập tức nhận ra gia đình cũ của mình.
Cô bước nhanh đến một ông già, gọi “ông” và hỏi thăm về con rắn thần mà Lugdi Dévi đã gửi ông trước khi chết. Rồi cô bé dẫn cả đoàn về thẳng nhà bố mẹ chồng, rồi bố mẹ đẻ mình. Trong những ngày ở đây, cô đã tới thăm nhiều nơi chốn cũ, gặp nhiều “cố nhân” và ai qua những kỷ niệm mà cô nhắc lại, ai cũng tin chắc đây chính là Lugdi Dévi.
Điều đó khiến bố mẹ hiện tại của Shanti lo sợ rằng con gái sẽ từ bỏ họ. Bản thân Shanti cũng bị giằng xé, nhưng cuối cùng cô đã trở lại Delhi, nhất là khi cô phát hiện chồng cũ không giữ bất cứ lời hứa nào với cô. Không chỉ cưới vợ mới, Kedernath còn không cúng cho thần Krisha 150 rupi tiền tiết kiệm mà Lugdi Dévi giấu dưới tấm ván như cô trăng trối. Dù sao, cô cũng tha thứ cho chồng và hứa sẽ không lấy ai trong kiếp này. Shanti đã giữ lời hứa đó, cô sống độc thân cho đến khi qua đời vào ngày 27/12/1987.
Thực hiện: Trung Thành / Nguồn: Xzone.vn/Tri Thức Thời Đại
-
Post Thanks / Like - 10 Thích, 0 Không thích
leutrong, ChienKhuD, Tontu, trung_cadan, tamthaplucke, kt22027, Thợ Điện, huyenmapu, roamingwind, cuonghanh đã thích bài viết này
-
09-04-2014, 05:31 PM #573
Bác ơi oan cho em rồi.
Nhớ ngày ấy em không biết gì, hỏi cái gì không biết thì câu trả lời là : có thế mà cũng không biết.
Lần sau, thằng em tuy biết rồi, nhưng chắc hơn, cứ hỏi. Câu trả lời khác 1 một chút: hỏi cờ à, biết rồi còn hỏi.
Mới cách nay không lâu, thằng em coi tấm hình, nhìn rất kĩ. Chỉ mang máng thôi. Rồi thì ông Trung cũng ởm ờ giới thiệu cuộc gặp.. . Nhìn là biết liền, biết ngay mà.
Bề ngoài có nét trông giống như tài tử một thời ( ăn chơi thì em không dám ). Nụ cười nhẹ nhàng như mọi điều trong cuộc sống không có gì làm khó được. He he, chạy đâu ra 1 câu tiếng Viet_US "sành đời person" đã diễn tả hết rồi nữa. Đủ ý rồi.
Để cho chắc ăn, thằng em hỏi lớ ngớ, dính ngay tiếng xấu " kêu lính bắt ". Hi hi.
Bác Phi có nói, tài nghệ của cô Huyền về chộp hình thì là cao thủ. Nhìn kĩ 2 tấm hình cô Hạnh chộp cô Ú, ánh sáng nét đủ để tôn vẻ đẹp của cô ấy lên không thể hơn được, quả là trình độ. Hì hì, nhìn kĩ tấm hình bác Lâm, phải nói sao nhỉ? Cao thủ này xử dụng ánh sáng nét đủ như để làm nhòa bớt đi những phong sương của người trong hình. Nói chung là không nhìn thấy gì rỏ ràng.
Cầm lên được tất bỏ xuống đươc.
-
Post Thanks / Like - 10 Thích, 0 Không thích
leutrong, ChienKhuD, Tontu, trung_cadan, tamthaplucke, kt22027, Thợ Điện, roamingwind, cuonghanh, PhiHuong đã thích bài viết này
-
09-04-2014, 10:38 PM #574
À ông Tý này ghiền chụp hình nên thấy hình ông Sáu và bác Lâm chưa đủ chất lượng nên không thích. Mấy cái mụn trên mặt ông Sáu chưa thấy rõ, và nếp nhăn của bác Lâm còn hơi mờ. Hình bác Lâm phải rõ ràng như vầy chắc ông Tý hài lòng, đem giử làm kỹ niệm những ngày quen nhau
Anh có thể biết tôi, tạm gọi là vậy, qua ngọn gió trên đồi
Anh sẽ không biết tôi bằng danh xưng nào khác.
You can know me, if you will, by the wind on the hill
You'll know me by no other name.
(No Other Name - Peter, Paul and Mary)
-
Post Thanks / Like - 12 Thích, 0 Không thích
-
09-04-2014, 11:07 PM #575
Cám ơn ông Wind, tấm hình như vầy thì tôi không mang kiếng coi cũng rất rỏ. Lần này biết không chắc chắn, hỏi lớ ngớ là bị gỏ với cọ quẹt. Lần sau xin chừa cái tội
.
Cầm lên được tất bỏ xuống đươc.
-
Post Thanks / Like - 8 Thích, 0 Không thích
ChienKhuD, Tontu, trung_cadan, cuonghanh, kt22027, Thợ Điện, PhiHuong, roamingwind đã thích bài viết này
-
10-04-2014, 12:43 AM #576
-
Post Thanks / Like - 10 Thích, 0 Không thích
ChienKhuD, Tontu, trung_cadan, cuonghanh, toan2324, vuminh999999, kt22027, Thợ Điện, PhiHuong, huyenmapu đã thích bài viết này
-
10-04-2014, 12:54 AM #577
Làm mình cũng tò mò không biết tiệm bún bò Huế ngã tư Bảy Hiền nằm chổ nào mà ông Sáu tuốt tận miền Bắc cũng phải khen ngon.
Lục google thấy tay này chỉ đường tiếu lâm, đọc rồi vẫn mù mờ như khi chưa đọc:
"Bún bò Huệ ở Sài Gòn có một chỗ nhà mình hay thường ăn và rất là thích. Từ Lăng Cha Cả đi về hướng ngã tư Bẩy Hiền tới gần ngã tư thì rẻ phải (vì đường bị cắt), rồi rẽ trái, rẽ trái thêm lần nữa. Cứ rẽ trái khoảng vài chục lần nữa (vì thế nào cũng bị lạc) là sẽ thấy tiệm nằm bên tay trái, ngay trước tòa nhà triển lãm khỉ gió gì đấy trước đây là nghĩa địa của lính Tây. Nhiều người không biết rằng từ tiệm này đi lên vài căn là đến nhà của ông bà ngoại anh. Ông ngoại anh có hũ rượu thuốc Bắc ngâm sâm nhung, rắn hổ mang, và có cả nguyên một cái thai con voi. Anh thường bán vé cho tụi hàng xóm vào xem rồi lấy tiền đi mua thuốc lá hút. Khu nghĩa địa của lính Tây trưa trưa anh cũng hay vào để đá banh chơi và lụm mấy trái điệp về rang lên ăn cho vui.
Muốn ăn ở tiệm này hình như là phải đến trước 9 giờ. Anh thấy người sành ăn kêu điệu bộ lắm nhưng anh là a-ma-tơ nên chỉ biết kêu tô đặc biệt thôi. Tụi anh hay ghé vào đây ăn sáng rồi đi tiếp về hướng Tây Ninh, Châu Đốc để đánh golf và câu cá."
http://www.lungtung.com/nhacvang/pub/blog/?p=21Lần sửa cuối bởi roamingwind, ngày 10-04-2014 lúc 01:01 AM.
Anh có thể biết tôi, tạm gọi là vậy, qua ngọn gió trên đồi
Anh sẽ không biết tôi bằng danh xưng nào khác.
You can know me, if you will, by the wind on the hill
You'll know me by no other name.
(No Other Name - Peter, Paul and Mary)
-
Post Thanks / Like - 12 Thích, 0 Không thích
-
10-04-2014, 02:59 AM #578
Nghĩ cũng không mấy khó khăn khi muốn tìm ra quán bún bò Huế nổi tiếng này.
Bác Lâm mấy rày đi nhiều rồi, chơi chắc là không ít đâu ( ý thằng em là ngồi chơi với mọi người để cười như chưa từng được cười, vui như không còn vui nào hơn). Một việc làm nhỏ thôi bác, up hình cái cửa tiệm lên cho em xem với. Hôm nào có dịp em sẽ ghé thưởng thức.
Cái mùi vị của bún bò chính gốc Huế nó thum thủm thơm mùi ruốt sả trong ấy, thêm vào huyết heo giòn ngọt, ớt bột phi dầu cay,rồi còn nhiều thứ nữa... mà hình như người Huế mới làm ra được cái vị đặc trưng này. Nói tới đây tự nhiên trong cuống họng thấy khác đi rồi.
Lúc tôi còn nhỏ, gia đình đã thường ăn sáng món bún bò. Người bán gánh bún bò, gánh đi từng con hẻm trong thành nội. Kêu là o Dự. Trạc tuổi 35-40 vào những năm 64-67. Bẳng đi thời gian, đến chừng năm 81-82, trong 1 lần tình cờ tôi lại gặp được o Dự vào buổi sáng lúc trời còn mờ. Vẫn gánh bún bò năm xưa, tại gần ga xe lửa Đà Nẵng. Lần ấy tôi cũng ăn 1 tô. Chào hỏi vài câu. Và là lần cuối. Vì sau đó tôi cũng rời Đà Nẵng. Kỷ niêm vẫn còn đấy, trong tôi, từ tô bún bò thời.. con nít.Cầm lên được tất bỏ xuống đươc.
-
Post Thanks / Like - 13 Thích, 0 Không thích
ChienKhuD, huyenmapu, Tontu, trung_cadan, PhiHuong, cuonghanh, tamthaplucke, toan2324, vuminh999999, roamingwind, kt22027, Thợ Điện, Gió đã thích bài viết này
-
10-04-2014, 04:56 AM #579
Ông Gió .Ông tả đúng quán bún ấy rồi ,kế bên khi trước là nghĩa địa tây sau lưng là rừng cao su .thời của tôi chẳng có hotel ,khách sạn .Chúng tôi chỉ còn mỗi cách lên rừng dan díu ,lên đến nơi cứ thế ôm chầm lấy nhau mà hít thôi ông ạ chứ có biết hôn đâu .Chao ơi cái má bánh đúc phúng phính thơm mùi xà bông Cô Ba tôi còn nhớ tận đến bây giờ
Ông Tý .Bún bò ông cho huyết heo vào thì ngon nỗi gì ,nước sẽ bị đục ,đấy là cái kiểu bún của con mẹ Hoa lữ Gia ăn kinh lắm chơi chắc là không ít đâu chắc ý ông muốn nói tôi chỉ còn vài cc cố giữ sức khoẻ hehe ông chỉ thở ra là tôi biết rồi
Cô Hạnh Cám ơn cô vì chiếc áo hồ cừu ,Zippo ông kiếm gỗ bị tịch thu rồi cô ạ nhưng may quá cũng còn tí quà cho ông ấy ,Cô Hạnh PM cho tôi cái địa chỉ nhé vì không chắc tôi gặp lại con bé Huyền để nhờ chuyển
Ông Phi .Nhạc ông tôi cho tuốt vào cái blackberry tôi đang xài, ông đi đâu nghe dễ hơn Hehe nhìn con bé Huyền vác cái bàn cờ và quân cờ của ông thấy tội thật .Nhưng cũng hay nhờ thế mà nó xuống cân
Ông Hoa .Ngày nào ông qua đến Úc chỉ một nhắn tin tôi sẽ đến thăm ông ngay
Sài Gòn thích quá con đường nào cũng đầy kỉ niệm .Nhớ nhất những kỉ niệm với người đàn ông đã đưa tôi đi học ngày đầu ở La san ,chở tôi đi học vẽ ,học đàn ,Hồi hộp với những kì thi cùng tôi đi coi kết quả ,xúc động tay cứ xoắn chặt lại ngày tôi ra trường .Bây giờ ông đã đi xa nắm tro cuối cùng giữ bao nhiêu năm tôi cũng đã thả xuống giòng sông Potomac
Đời sống là một sự chia li và gặp gỡ ,biết đâu tôi sẽ được gặp lại ông trong một cảnh đời nào đó
-
Post Thanks / Like - 15 Thích, 0 Không thích
leutrong, ChienKhuD, huyenmapu, nhachoaloiviet, Tontu, trung_cadan, PhiHuong, cuonghanh, tamthaplucke, Aty, toan2324, Gió, vuminh999999, roamingwind, kt22027 đã thích bài viết này
-
10-04-2014, 05:23 AM #580
Thấy bác Lâm đi chơi vui với bạn bè làm tôi nôn quá, bực mình nhất là đang giữ eo mà phải đọc về bún bò huế #1 Việt Nam lại còn phải nhìn hình ớt cay của bác PhiHuong nữa. Thôi thì cứ vừa gõ vừa nuốt vậy. Xem ra bác Lâm có phát tướng chút ít, nhưng nghe nói các mợ cũng thích cái nét phốp pháp như bác vừa tả vậy. Nhờ bác mời các bạn giùm tôi vài ly
@bác PhiHuong
Bác rành về đông y cho tôi hỏi về con tê tê, nghe nói con này bị TQ và VN ăn gần tuyệt chủng rồi, con này trị được bệnh gì vậy? hay cũng chỉ là thuốc bổ cho các ông uống bà vui? Như bác tôi cũng theo dõi tin máy bay rơi nên thường xem tin trên CNN. Hôm nay tôi thấy CNN quyên được 17k đô cho Việt Nam làm phim quảng cáo hầu giúp con tê tê thoát nạn tuyệt chủng.
@bác CKD
Đang nhắc tới tê này tê kia nên nhớ đến bác hehehe vì bác từng ở rừng Đông Nam Bộ cạnh sông Đồng Nai. Nơi đây hồi đó có con tê giác, nghe nói con cuối cùng bị bắn lấy sừng hồi vài năm trước rồi. Bác có từng gặp qua tê giác trong rừng chưa?
@bác Tontu
Tôi không rành về cá lia thia lắm đâu bác ơi, các hình cá đẹp đó tôi chôm trên internet đó bác hehe. Nơi đây có vài tay chơi cá này đó bác. Trung, nhachoaloiviet và bác CKD đã từng viết qua về cá lia thia rất hay.
@bác Gió
Tôi vừa khai thuế xong cuối tuần rồi, bế bối quá nhưng cuối cùng cũng làm xong. Tôi bị mời làm bồi thẩm đoàn hoài à nhưng chưa từng bị bắt ngồi nghe qua vì tôi xin hoản lại và được cho thoát. Có lần nó không cho tôi hoản lại, trong lúc hợp để chọn lại, tôi đóng vai thằng khờ, nó hỏi tới hỏi luôi hoài còn tôi thì cứ ú ớ, nó chán nên cho tôi về. Tôi cũng muốn làm công dân tốt lắm nhưng ngại cái là ngồi toà lỡ bị nghe vụ án kéo dài thì ai lo cơm cháo cho vợ con? hehe
@bác Aty
Tẩm bổ tới đâu rồi bác? nghe bác tả bún bò huế Đà Nẵng tôi lại phải nuốt ực ực tiếp hehe. Hồi học trung học tôi có quen một cô người miền Trung, đúng là ấn tượng lần đầu nhớ đời, cô này... nấu ăn khó nuốt quá! Tôi là dân dễ ăn nhưng ăn không vô! Cơm hến nhai nghe rột rột như ăn cát vậy, còn mì quảng thì ôi thôi lúc đó tôi nghĩ là mì quăng. Có lần cô mời đến ăn cơm Âm Phủ tôi nghe xong cáo bệnh ở nhà! hehe từ đó tôi cứ nghĩ các món miền Trung ăn không ngon và hay tránh xa. Mãi đến sau này được mời đi ăn quán Hỷ (ở Westminster) mới biết mì quảng ngon thiệt! Hồi đó cô kia đúng là cho mình ăn mì... quăng.
Chúc bác Lâm và các bạn đi chơi bình an vui vẻ.
-
Post Thanks / Like - 12 Thích, 0 Không thích
ChienKhuD, huyenmapu, Tontu, Thợ Điện, trung_cadan, PhiHuong, cuonghanh, tamthaplucke, toan2324, Aty, Gió, roamingwind đã thích bài viết này
Cà phê Đen II
Đánh dấu