Kết quả 1 đến 10 của 1014
Chủ đề: Cà Phê đen IV
Hybrid View
-
03-05-2015, 09:23 AM #1
Đang định bốc dịch xem ông Wind bao giờ vào khoe ảnh thì lại được ngắm hoa quỳnh nở, ông đúng là người làm vườn khéo tay.
Có ý định thực hiện và đồng quan điểm với ông Tý 'Bớt một chút chưa thiếu'. Ba tháng nay giữ lại ngôi nhà ngoài ai hỏi cũng không cho thuê, nhưng thị trường trầm lắng nhà trong ngõ chưa giao dịch được nên thất thu không nhỏ. Hôm nay đành treo biển cho thuê rồi làm vài việc vặt để khi thay đổi đỡ bận rộn.
5, 6 năm nay không mấy khi ngủ trước 3 giờ, nhiều đêm thao thức phải bật dậy vào mạng xem cờ úp đến sáng, mặt trời đứng bóng con sào mới dậy là rất thường. Có lẽ phải điều tiết lại một số thói quen để giờ giấc sinh hoạt theo nếp bình thường.
-
03-05-2015, 07:22 PM #2
He he, là bớt một chút thôi ông Phi, nhiều hơn là phải tính khác rồi.
Nhớ lúc tôi thất nghiệp hồi năm 2014, thì thu nhập cũng bớt đi hơn 30%. May mà số đó không ảnh hưởng gì nhiều cho tôi vào thời điểm đó, vì mấy đứa nhỏ cũng đã biết tự lập. Vào cuối năm thì tôi nhận được công việc mới, tuy lương hướng không cao bằng nhưng cũng ỗn định. Nếu tôi khó khăn hơn về kinh tế, thì chắc chắn phải nghĩ cách, chứ đâu có ung dung ngồi lót đá cái sân và nhảy vào bắt bên này bên kia cuả WC lung tung lên. Cho nên đôi khi trong tôi vẫn mang một chút nào vô tư trong cuộc sống, là vậy đó.
5, 6 năm nay không mấy khi ngủ trước 3 giờ, nhiều đêm thao thức phải bật dậy vào mạng xem cờ úp đến sáng, mặt trời đứng bóng con sào mới dậy là rất thường. Có lẽ phải điều tiết lại một số thói quen để giờ giấc sinh hoạt theo nếp bình thường.
Nói về tôi trước nhé ông Phi. Tôi thường ngủ sớm, 9 giờ tối là vô chuồng ngay. Có bưả tham gia cờ tướng thì tối đa 10 giờ. Sáng thì 5 giờ sáng là mở mắt. Và cứ thế cả tuần. Ngày nghỉ cũng không khác. Nhưng mỗi khi đi du lịch, Mỹ hay Việt Nam, do khác múi giờ cho nên ngày đầu tiên là tôi phải thức cho đến giờ ngủ tối luôn. Cho cơ thể tự quen theo thời gian địa phương. Đến khi về lại, thì cũng bị tình trang cơ thể không theo thời gian ở đây. Cho nên tôi lại phải thức tới tối mới được ngủ, cho dù lúc trở về là ban ngày và 2 con mắt muốn sụp rối.
Bây giờ trở lại vấn đề chính. Ông thử thức tới 10 giờ đêm rồi lên giường ngủ thử coi được không?. Nếu sau 10 giờ đêm vẫn còn thức, thì thức tới 10 giờ (hoặc 9 giờ) đêm ngày hôm sau mới lên giường. Trước khi lên giường làm 1 ly ( chừng 100 cc ) rượu đỏ. Cứ thử vài lấn xem sao ông nhé. Mình ép cái đồng hồ sinh học trong cơ thể theo ý mình coi nó chịu nghe hay không. Chúc ông thành công.Cầm lên được tất bỏ xuống đươc.
-
05-05-2015, 07:24 PM #3
Hì hì, Không phải mất ngủ mà là ngủ lệch thời gian, phương pháp sửa giấc ngủ theo nhịp sinh học của ông Tý có thể hiệu quả, nhưng chưa bao giờ tôi ngủ sớm thế. Tửu lượng không cao lại hay đỏ mặt nên tôi hạn chế dùng, mà cũng chưa có thói quen uống rượu mầu. Đã một thời gian dài hạn chế, nhưng rồi năm ngoái chẳng hiểu sao tôi lại kê đơn rồi nhờ người em đi mua dược liệu để ngâm ‘Hồng Nhan tửu’, ngâm xong tôi chỉ lấy phần nhỏ còn lại bảo đem về mà dùng.
Những đêm khó ngủ dậy xem cờ úp lại làm một chén, lúc cao hứng nhảy vào ‘tả xung, hữu đột’ mà thấy đường đao vẫn chưa cùn.
Ông Tý là người sâu sắc nhưng hành xử lại rất mộc mạc tự nhiên đáng tin cậy, nếu cùng theo tu dưỡng chắc ông sẽ tới bờ giác trước tôi.. Lúc ấy có còn ôm bình rượu hay không chẳng biết.
-
05-05-2015, 08:56 PM #4
Đợi ông ấy mõi mòn ...
Chỉ mong là sẽ không như vầy
Ta đợi em từ ba mươi năm
Uổng hoa phong nhụy hoài trăng rằm
Heo may chớm đã lên mùa gió
Ngăn ngắt chiêm bao lạnh chiếu nằm
Cúc tả tơi vàng mộng xác xơ
Hiên sương ngõ lá vẫn trông chờ
Đêm dài quạnh hé đôi song lớn
Nguyệt đọng vòng tay úa giấc mơ
Ngai trống vàng son lợt sắc rồi
Lòng ta Hoàng Hậu chẳng về ngôi
Hồ ly không hiện người không đến
Chỉ ánh trăng vào khuôn cửa thôi
...
Vũ Hoàng Chương
(Chờ Đợi Hoài Công)
có PM cho ông đó ông Tý.Anh có thể biết tôi, tạm gọi là vậy, qua ngọn gió trên đồi
Anh sẽ không biết tôi bằng danh xưng nào khác.
You can know me, if you will, by the wind on the hill
You'll know me by no other name.
(No Other Name - Peter, Paul and Mary)
-
06-05-2015, 04:58 PM #5Cầm lên được tất bỏ xuống đươc.
-
06-05-2015, 04:05 PM #6
Tôi có nghe nói làm 1 ít rược đỏ trước khi đi ngủ thì sẽ dể ngủ. Tôi thì làm xong chai là rất dể ngủ.
Nói về rượu không màu, tính hôm nào ghi lại qúa trình, nhưng đồ nghề phải làm lại mà thời gian naỳ hơi nhiều việc. Hy vọng vào mùa hè sẽ có vài tấm hình gởi đến mọi người cùng cho ý kiến.
Chắc là hôm nào tôi phải học chơi cờ up. Môn này bây giờ coi bộ phát triển mạnh. Mà thời gian thì eo hẹp qúa.
Ông Phi nói tôi tu dưỡng thế nào bác Lâm cũng phán: cái thằng đấy là quỷ phá nhà chay chứ tu làm sao bên kiều nữ v.v và v.v . Hi hi, ông thương tôi thì nói nhỏ kẻo bác ấy nghe được. Cũng như tôi xin nói nhỏ và nói riêng với ông thôi, là cứ mỗi lần bác Lâm về Việt Nam thì không ai được đi đón hay đi đưa ra sân bay. Vì sao thì có thể đã có bóng hồng nào đón về đưa đi hay thế nào tôi cũng không biết.Cầm lên được tất bỏ xuống đươc.
Cà Phê đen IV
Đánh dấu