Trích dẫn Gửi bởi roamingwind Xem bài viết
có thông tin mới cho ông Tý. Người cho tôi mấy lá quỳnh vài năm trước vừa nói là quỳnh phải trồng chật chật, thoán quá nó không ra bông. Có những loài chúng sinh như vậy đó, phải chật chội chen lấn cố vươn lên mởi nở hoa nở bông, đầy đủ tiện nghi quá thì chúng cứ tà tà.

Nghe vậy nói lại cho ông Tý nghe. Chưa biết có đúng cho đám quỳnh không. Nhưng có thể ông nên kiếm thêm vài nhánh cậm vào chậu.
Hi hi, cám ơn ông Wind. Tôi sẽ xin thêm mấy nhánh Quỳnh về ươm thêm vào chậu. Nhưng thật tôi cũng hơi ngại khi phải hỏi xin thêm. Vì dây mơ của cây Quỳnh này dài lắm. Kể ra chuyện chắc là mất gần 1 trang của quán mình đó . Tôi xin tóm tắt thế này.

Cô Thuỷ là chị chồng hụt của em vợ của tôi cách nay hơn chục năm rồi( cô em vợ này đang sống ở Mỹ với chồng ) xin được mấy nhánh Quỳnh của ai tôi không biết luôn . Sau thời gian hơn chục năm, tình cờ cô này bây giờ sống chung với bạn tôi. ( cả hai là độc thạn có con lớn ). Vào 1 ngày ăn nhậu cuối tuần, tôi nói về hoa Quỳnh của ông up lên đẹp qúa, thì cô Thuỷ nói nhà cô ta cũng có, hoa nở vể ban đêm nên phải thức canh để quay phim, nghe nói hoa thơm lắm . Thế là sau nhiều tháng đắn đo, tôi mới dám xin vài nhánh. He he, lúc xin được thấy nhánh hơi dài nên tôi cắt ngắn làm 2, tổng cộng trong chậu là 9 nhánh, và cũng đã ra thêm mấy nhánh con. Tôi thấy hình như có 1 nhánh ra 1 nhánh con, hay là hoa Quỳnh đây ? , tôi đã chụp hình rồi, nhưng để hôm nay tôi làm thử món sườn xào chua của bác Lâm rồi up lên chung, để ông kiểm tra coi phải hoa hay không. là hoa thì tôi mừng lắm, vì tôi trồng cây này cũng đã...mấy tháng rồi. Nếu là như nhữgn lần trước, thì tôi sẽ chơi bài : ta vẫn chờ em, trên bao la đồi nương, trong mênh mông..... . Ha ha, em của tôi tên là Quỳnh, không phải tên Gái, cho nên tôi không sợ bác Lâm xuống đòn.