Kết quả 431 đến 440 của 814
Chủ đề: Cà Phê Đen V
-
09-12-2015, 10:04 AM #431
Chuyện ninh thích
Kẻ chăn trâu người nước Vệ là Ninh Thích khoác áo tơi, đội nón lá, đi chân đất, chỉ cần gõ vào sừng trâu mà hát, cũng động được đến tai tể tướng nước Tề là bậc đại tài Quản Trọng. Để rồi Quản Trọng tiến cử lên vua Tề Hoàn Công. Hoàn Công đọc lá thư tiến cử, đang đêm sai thắp đèn lên để tìm mũ áo. Cận thần là Thụ Điêu hỏi tìm mũ áo để làm gì? Hoàn Công bảo để phong chức cho Ninh Thích. Thụ Điêu bảo:
"Từ đây sang nước Vệ cũng chả bao xa. Sao chúa công không đợi sai người sang đó thẩm định rõ học vị, tư cách... của Ninh Thích đã, nếu quả có bằng tiến sĩ, bấy giờ hãy phong cũng chưa muộn..."
Hoàn công bảo:
"Người này đã có tiến cử của Trọng Phụ (trỏ Quản Trọng), thì hẳn là 1 bậc đại tài. Ví thử trước kia ở nước Vệ, cũng xảy ra vài điều lầm lỗi, bấy giờ chẳng lẽ ta cứ phong hay sao? mà không phong thì phí mất một người tài."
Nói rồi ngay trong đêm ấy, phong Ninh Thích làm quan Đại phu.
Nhời bàn:
Ngày xưa chẳng có thông tin như bây giờ, thế mà Ninh Thích gõ sừng trâu cũng còn tác dụng hơn khối mạng internet. Ấy là còn có kẻ quân tử biết nghe, kẻ quân tử ấy là Quản Trọng. Lại có ông vua biết nghĩ, ông vua ấy là Hoàn Công. Mặc dù vẫn có kẻ tiểu nhân biết gièm. Kẻ tiểu nhân ấy là Thụ Điêu.
Nay dẫu thông tin bời bời, trong khoảnh khắc cả thiên hạ lập tức thấu suốt. Vậy mà tuyệt không kẻ sĩ nào gặp may như Ninh Thích. Ấy là bởi đã tuyệt không có kẻ quân tử biết nghe, không có vua biết nghĩ, lại nhan nhản kẻ tiểu nhân biết gièm vậy.
-
Post Thanks / Like - 17 Thích, 0 Không thích
saolaichan9, Tontu, TuanKietVuong, dangtrang90, LêMinhKhuê, daimanhtung,
Alent_Tab, huyenmapu, thanghong, ykm, kiem_go, trinhson, doshaku, ChienKhuD, toan2324, Aty, jayjay đã thích bài viết này -
09-12-2015, 11:55 PM #432
-
Post Thanks / Like - 6 Thích, 0 Không thích
-
10-12-2015, 12:35 AM #433
Sáng vừa ngồi uống cà phê vừa nói chuyện với ông Trang .Nói chuyện với ông ấy hay với cái Huyền lúc nào cũng hết sức thú vị ,vừa có cái thân tình gần gũi như nói chuyện với tụi nhỏ nhà mình vừa có cái cực sướng là không phải giữ kẽ ,thoải mái như nói chuyện với bạn bè
Mình trách ông ấy -Mày chơi cờ hay nhưng thiếu quyết tâm
Ông ấy nói -Dạ quyết tâm sao ạ
-Tao cũng không biết quyết tâm ra sao nữa nhưng thôi ví dụ thế này ,khi mày quen với gái thì quyết tâm lớn nhất là gì ?
-Dạ tụt quần
-Đấy đấy mang cái quyết tâm ấy vào cờ mày sẽ không có đối thủ
Vấn đáp thế đã ngộ ra chỗ yếu chỉ chưa ?
Ông ấy cười bẽn lẽn -Ngộ rồi ,giải miền Đông nam bộ tới đây vào ngày 11 cháu tụt hết không chừa một ai
-
Post Thanks / Like - 16 Thích, 0 Không thích
saolaichan9, Tontu, TuanKietVuong, dangtrang90, Freedom, khacdonghvnh, LêMinhKhuê, Aty, jayjay, thanghong, rubytran,
Alent_Tab, vuminh999999, huyenmapu, trung_cadan, ChienKhuD đã thích bài viết này -
10-12-2015, 01:22 AM #434
Bác Thợ tôi đang in bộ Best of Pop Rock For Classical Guitar vừa có solo vừa có đệm hát với hợp âm độc quá. Thầy cũng có dạy đệm nhưng phải nhìn bài nhạc có nốt, phân tích nhịp ra rồi chọn điệu cần đệm ráp lại sao cho khớp. Như vậy thì máy móc mình chỉ đệm cho mình hát được mà thôi vì ở ngoài người ta hát tá lả biết đâu mà theo. Hay do tôi tập ít nên đệm khó trúng chứ thấy mấy thằng bạn đệm chẳng bài bản gì hết mà vô ngon lành.
Bận lòng chi nắm bắt
-
Post Thanks / Like - 8 Thích, 0 Không thích
saolaichan9, Tontu, dangtrang90, Aty, trung_cadan,
Alent_Tab, Thợ Điện, huyenmapu đã thích bài viết này -
10-12-2015, 02:40 PM #435
Nàng béo...
Tôi là tín đồ của phụ nữ béo. Những cô nàng mình dây chân dài chẳng thể hấp dẫn được tôi bằng một cô nàng ụt ịch. Đến tuổi cập kê bao phen mất ăn mất ngủ suy tư về những cô nàng ú. Mà mấy ông có công nhận nàng ú cười bao giờ cũng đẹp hơn nàng ốm (mốm!!) không? Khi thấy nàng béo cười là tôi quên hết cả trời đất. Đôi mắt híp lại, đôi má phùng phình ôi đẹp làm sao. Khi ấy chỉ muốn lao vào chụt chụt vài chục cái cho đã.
Gần nàng béo sướng lắm. Mùa đông không sợ lạnh, mùa hè không sợ nóng. Gần nàng béo không sợ đói. Nàng bao giờ cũng có sẵn thức ăn từ xuân tới hạ. Bạn đến nhà không lo thiếu mồi (chỉ sợ thiếu bia). Do đó lấy được nàng béo càng không lo mất mặt với chiến hữu. Bạn bè chén chú chén anh nàng cũng tự nhiên chén cô chén thím. Chán nhất những cô nàng eo thon dưỡng da dưỡng dáng ăn gì cũng không dám báo hại mình phải vụng trộm đi ăn một mình.
Đi bên nàng béo tôi rất tự tin. Ai cũng bảo mình chăm ghệ chu đáo. Thế nào sau này cũng là người chồng, nguời cha tốt. Ngược lại, nàng béo rất biết chăm chút cho người tình vì bản thân nàng không còn chỗ nào để chăm cả. Tặng quà cho nàng béo cũng dễ. Nàng vốn không thích những món xa xỉ dành cho minh tinh màn bạc (vì không hợp), lại không thích những thứ cao siêu triết lý. Đa số nàng béo chỉ thích những thứ thực dụng ăn được liền, dùng được liền do đó khi tặng quà xong đôi khi tôi được chia phần.
Lần sửa cuối bởi ChienKhuD, ngày 10-12-2015 lúc 02:44 PM.
Bận lòng chi nắm bắt
-
Post Thanks / Like - 10 Thích, 0 Không thích
Tontu, dangtrang90, khacdonghvnh, QuangHuy2009, jayjay, vuminh999999, trung_cadan, huyenmapu, Thợ Điện, doshaku đã thích bài viết này
-
10-12-2015, 11:56 PM #436
Chàng trai nào đã đến trước tôi? Dìu em ra khỏi ngôi nhà. Dăt em đi và thì thầm diu ngọt... Tôi đến ngôi nhà chỉ cánh cửa xòe tay Có phải tôi đến muộn không em? Gió thổi mãi qua ngôi nhà bỏ trống.
-
Post Thanks / Like - 8 Thích, 0 Không thích
Tontu, dangtrang90, Aty,
Alent_Tab, ChienKhuD, Thợ Điện, trung_cadan, huyenmapu đã thích bài viết này -
13-12-2015, 10:20 PM #437
Sáng nay ( 13/12/2015) Long Đệ Đã nhận được đủ quà của Lâm Huynh , Vui mừng không kể đâu cho xiết! Những món đồ đã theo huynh thật sự rất vừa, rất thiết thực với Long Đệ!và phải nói là Đệ rất thích!
Mong một ngày gần nhất được Đối ẩm ,đàm đạo với Lâm Huynh!
Cảm ơn Huynh rất rất nhiều!
-
Post Thanks / Like - 13 Thích, 0 Không thích
saolaichan9, Tontu, TuanKietVuong, Aty, kysoai, huyenmapu, trinhson, jayjay, vuminh999999, Robetto, LêMinhKhuê, Thợ Điện, ChienKhuD đã thích bài viết này
-
13-12-2015, 11:06 PM #438
Cám ơn Long đệ đã vui với quà mọn ,thích thì huynh gửi tiếp nữa như những cái ba lô da trâu nước của thổ dân Kenya ,Mũ Borsalino mà Belmondo đội trong phim ấy và nhiều nữa ,mỗi món gắn liền với những quãng đời lang bạt .Với người khác chắc không giá trị nhưng với huynh đó là quá khứ ,đó là kỉ niệm .Mình không còn có cơ hội đi nữa thì nó phải theo bạn mình lên đường cho đến ngày tàn tạ .Đó là số phận chúng nó ,chúng được tạo nên không phải để nằm trong xó
Những ngày này Hà Nội cũng bắt đầu chớm Đông ,nằm đọc lại những chuyện xa xưa như Đêm giã từ Hà Nội ,những địa danh một thời nghe bố kể thuở bé như Chùa Bút Tháp ,huyện Lang Tài ,Kinh Bắc ,nghe thật thuơng nhớ
-
Post Thanks / Like - 16 Thích, 0 Không thích
saolaichan9, Tontu, TuanKietVuong, Aty, kysoai, huyenmapu, khacdonghvnh, jayjay, ChienKhuD, tamthaplucke, vuminh999999, trung_cadan, HoaThienCot, Robetto, thanghong, LêMinhKhuê đã thích bài viết này
-
14-12-2015, 06:26 AM #439
...Chùa Bút Tháp ...Đệ đã cùng với Trạng cờ Qúy Tỵ (Hương ngỗng) VÀO NGÀY XUÂN đến thi đấu tranh giải nên có biết Huynh à - thời gian trùng với giải Lệ mật (làng có các món về rắn ...nổi tiếng!)nên gọi là "chạy sô...".Hiện Nay Trụ Trì , QUẢN LÝ chùa Bút Tháp CHÍNH là Cao thủ cờ tướng - Họa sỹ- nhà Hán nôm học
HAN CẨM THƯỢNG (Chắc nhiều người biết!)
Đông Hà Nội đã về nên Áo Của HUYNH được diện ngay ! Nó hay ở chỗ trưa nắng lên mà thấy mát dù nó rất dày...!
-
Post Thanks / Like - 10 Thích, 0 Không thích
saolaichan9, Tontu, vuminh999999, Aty, kysoai, huyenmapu, jayjay, tamthaplucke, ChienKhuD, Thợ Điện đã thích bài viết này
-
14-12-2015, 06:59 AM #440
Ông cậu mới đi được vài tuần bà mợ cũng đi theo. Vợ chồng sống chung mấy mươi năm không rời giờ xa nhau không đặng. Hồi trước ông ăn chơi dữ lắm có được chức quan nho nhỏ trong ngành cứu hỏa Biên Hòa, xe cộ, em út đầy rẫy. Bà cũng nổi tiếng đanh đá, ức hiếp nguời nhà. Bà nội khi ấy làm ở sân bay phải ở nhờ nhà ông cậu. Ông nội thích phiêu bạt không ở chung với gia đình. Ông đi miền miệt và lâu lâu lại dắt con riêng đem về cho bà nội nuôi. Bà nội nuôi tất, từ con chung con riêng đến vợ bé của chồng. Mỗi lần cậu hai say là ba và mấy cô tôi phải chui xuống giường chạy trốn, không kịp thì bị cậu nện cho một trận. Thời thế thay đổi, giải phóng mọi người về quê làm nông sinh sống cho tới cuối đời.
Thế hệ ấy giờ đi cả chỉ còn mỗi ông nội. Bây giờ ông còn buồn một nỗi chưa tìm được đứa con gái (riêng) thất lạc ở Mỹ. Bà này hiện làm doctor tôi phải gọi là cô vì có chút máu mủ. Hồi đó hai mẹ con bà ở chung với bà nội mấy năm trời. Thông tin, hình ảnh ông còn giữ cả nhờ tôi tìm nhưng tôi chẳng bao giờ làm. Vì mẹ bà ấy còn ở VN và mẹ con vẫn liên lạc với nhau. Họ không nhìn thì tội tình gì mình phải nhận. Cố gượng ép chỉ sinh thêm phiền phức.Bận lòng chi nắm bắt
-
Post Thanks / Like - 8 Thích, 0 Không thích
Cà Phê Đen V
Đánh dấu