-

Gửi bởi
nghiepdu
Bạn nên coi điểm trên CXQ (sau khi đánh một thời gian dài và điểm tương đối ổn định) là phản chiếu của kiến thúc và kinh nghiệm cờ của bạn. Khi bạn đã ở ngưỡng thì toàn gặp những đối thủ có kiến thức và kinh nghiệm tương đương với mình hoặc hơn, do đó thắng để lên điểm là khó. Đánh trên CXQ mà ko tổng kết nghiên cứu gì thì rõ ràng kiến thức và kinh nghiệm ko lên được, do đó điểm của bạn dậm chân tại chỗ cũng là điều dễ hiểu.
Nếu ko nghiên cứu học tập rồi nếu một ngày đẹp trời tự dưng bạn đánh lên 21xx bạn có cảm thấy thực sự là mình mạnh lên không? Theo kinh nghiệm bản thân tôi thì cỡ 21xx trở xuống trên CXQ ít khi học tập bài bản, đa số yếu tàn cuộc, khai cuộc biết 1 vài cuộc thông dụng gọi là, tính toán trung cuộc cũng rất hạn chế. Ra ngoài đánh độ thì chỉ là gà vịt cho người ta chăn. Trình độ như vậy chưa có gì ghê gớm để bạn phải than là đụng trần. Chúc bạn tự tin tiến bộ.
Ý của bạn ấy là khai,trung,tàn của bạn đều yếu cả. Bạn hoàn toàn có thể hoc để cải thiện chứ chưa đụng trần của bạn đâu. Bạn về nghiêm cứu lại khai cuộc thật kỹ,học tàn cuộc thật vững,thực chiến với các cao thủ để nâng cao khả năng trung cuộc. Như vậy thì bạn sẽ tăng thêm được 3 tiên nữa. Lúc đó sẽ là đụng trần của bạn rồi đấy. Còn về cách học thế nào để hiệu quả,nhanh tiến bộ thì theo mình,bạn nên tìm cho mình một người thầy.
Trình độ đụng trần rồi sao mà sao khó lên quá vậy?
Đánh dấu