Kết quả 1 đến 10 của 53
Chủ đề: Phương pháp luyện cờ
Hybrid View
-
10-10-2011, 11:20 PM #1
Muốn đấu với cao thủ mà tuổi trẻ thì không khó đâu bạn ơi. Một là kiếm quán cà phê cờ tướng, hai là đến Trung tâm thể dục thể thao Quận, Huyện. Tha hồ mà luyện.
À, người ta học các thế cờ tàn, rồi học cách quy ra cờ tàn. Từ đó tạo nền tảng tư duy cho người chơi cờ, giúp người chơi cờ định hướng cho cách chơi của mình trong giai đoạn khai cuộc và trung cuộc. Bạn có thể đồng thời học khai cuộc và trung cuộc ngay cả khi chưa giỏi tàn cuộc. Nhưng bạn hãy nhớ là luyện cờ tàn là quan trọng nhất! (P/S: Dù khai cuộc và trung cuộc bạn giỏi hơn đối thủ nhưng tàn cuộc bạn không nắm rõ thì kết quả sẽ rất là tệ hại. Bạn đã bao giờ hơn đối thủ 1 xe mà không thắng nổi chưa? Hoặc hơn 1 mã nhưng thua cờ tàn? Nếu bạn đã từng rơi vào tình huống tương tự như vậy thì bạn sẽ thấy học cờ tàn quan trọng đến nhường nào!)Lần sửa cuối bởi ilovevn84, ngày 11-10-2011 lúc 02:43 PM.
-
12-10-2011, 06:33 PM #2
-
12-10-2011, 09:42 PM #3
Đúng vậy. Và những người giỏi trung cuộc đều là kiện tướng. Bạn có biết làm sao mà họ giỏi trung cuộc không? Đó là vì những kiện tướng này đều đã luyện cờ tàn, cờ thế cho thật rành rồi mới có đủ kiến thức để nâng cao trình độ trung cuộc của họ. Bởi thế nên bạn thấy các tướng giỏi trung cuộc thì cũng đều giỏi luôn tàn cuộc. Thân!
Lần sửa cuối bởi ilovevn84, ngày 12-10-2011 lúc 10:38 PM.
Phương pháp luyện cờ
Đánh dấu