Bài này của Huyền có vẻ chưa chỉnh lắm.

Anh tóm tắt nguồn gốc của chiếc nhẫn cưới có nguồn gốc từ thần thoại Hy Lạp (nếu nói đầy đủ thì dài lắm) như sau:

Thần Promete là vị thần đã tạo ra loài người, luôn luôn hết mực thương yêu, bảo vệ con người.

Thần Dớt , chúa tể của thánh thần, rất giận dữ vì con người vốn nhiều khi coi thường thần thánh. Ông đã giáng nhiều tai họa cho con nguời.

Ngược lại, thần Promete lại hóa giải hết các tai họa đó (Ví như cho con người lương thực, lấy cắp lửa cho loài người…..)

Không thể nhẫn nại hơn được nữa, Thần Dớt bèn xích ông lại trên đỉnh núi Olympia. Nhưng không vì thế mà cản trở được tình yêu vô bờ bến của ông với con người. Cuối cùng thì loài người vẫn tồn tại và phát triển như ngày nay.

Bởi thế hình tượng Thần Promete bị xích trên đỉnh Olypia có ý nghĩa rất lớn với con người đó là: Sự thủy chung như nhất, ý chí cũng như trí tuệ và nhiều điều nữa, mà quan trọng nhất là tình yêu con người vô hạn.

Vì thế cho nên biểu tượng chiếc nhẫn cưới là 1 tảng núi có 1 chiếc vòng gắn vào để xích con người. Cho nên mặt nhẫn cưới phải bằng đá và vòng nhẫn phải bằng kim loại. Lúc đầu mặt nhẫn rất to (vì là núi mà). Nhưng rồi sau này để cho thuận lợi khi sử dụng con người đa cách điệu đi, cho mặt nhẫn nhỏ hơn và vòng chỉ đủ để đeo vào ngón tay mà thôi.

Như vậy là chiếc nhẫn cưới đó sẽ luôn nhắc cho con người: phải thủy chung son sắt, hết lòng yêu thương con người, luôn gắn bó, sống chết với con người, không bao giờ phai nhạt.