Theo bạn thì nếu để gọi là thông minh thì so với và trăm năm lịch sử nước Mỹ ,vài chục năm sau vụ ném bom nguyên tử của Nhật Bản mà họ chuyển mình trở thành 1 nền kinh tế ,khoa học công nghệ khổng lồ thì người Ấn Độ có gì đáng tự hào lắm không???
Einstein tìm ra thuyết tương đối,chỉ ra được rằng 3 định luật của Newton sai nếu ứng dụng trên những vật thể vô cùng lớn,hoặc vô cùng nhỏ.nhưng có ai nói Newton kém thông minh hơn Einstein ko hả bác

Cảm ơn bạn đã dày công viết một bài rất chi tiết về Ấn Độ nhưng theo bạn những thành tựu ,những vĩ nhân,hay những học thuyết đó có ảnh hưởng đến mức độ nào đến nền văn minh hiện đại
những điều kể trên của bác xephaoma không đủ nói lên tầm ảnh hưởng hả bác

hình như bác nhầm giữa 2 vấn đề "kế thừa và phát triển",với lại "phát minh và đặt nền móng"

chả khác j bây giờ có mấy ông đọc xong cả đống kỳ phổ,sách cờ hiện đại.rất nhiều nước đi,thế cờ đã được bàn đi bàn lại,mổ xẻ cặn kẽ.cái hay,cái dở,cách chống,cách phá.quay lại đọc mấy bản kỳ phổ của cao thủ cổ.mới trề môi mà rằng "thế này mà gọi là cao thủ sao?"