Warning: Illegal string offset 'name' in [path]/includes/functions.php on line 6845
Full sw bugcchess thế hệ 2 engine+gui uuci
Close
Login to Your Account
Kết quả 1 đến 10 của 59

Threaded View

  1. #11
    Ngày tham gia
    Jun 2009
    Đang ở
    United States
    Bài viết
    1,498
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi doccocuukiem Xem bài viết
    Bác Tontu chém về binh pháp nghe khiếp quá. Tiến thoái rồi vô vi, vô dục, tri túc đủ cả. Kiểu này thì cả vũ trụ càn khôn trong tay bác chứ chả phải mấy quân cờ con con. Sức mạnh SW theo tôi hiểu là phụ thuộc vào những yếu tố như: sức mạnh computer, thuật toán tối ưu trong thời gian ngắn nhất tìm ra phương án tốt nhất có thể. Nếu như 2 computer mà như nhau thì sẽ so sánh xem SW nào có thuật toán tốt hơn. Làm book là một phương pháp thủ công để tăng hiệu suất cho thuật toán bằng cách đưa ra những điểm tối ưu địa phương(local optima) theo xác suất tỷ lệ với số ván đã diễn ra nhân với thời gian đã bỏ ra cho biến này. Tức là một thuật toán cực kỳ đơn giản với máy tính nhưng lại rất khó cho con người. Theo tôi để phát triển SW thì các bác phải nắm được bản chất thuật toán tối ưu dùng ở đây là gi? ( Dạng tối ưu cổ điển tìm local optima trong thời gian ngắn nhất hay là những thuật toán metaheuristic trong stochastic optimization). Tôi không quan tâm lắm tới ứng dụng lập trình trong cờ tướng nhưng chỉ cảm giác rằng việc dùng book chơi với nhau không mang tính nghiên cứu gì mà chỉ thuần túy là chơi giải trí giữa con người với nhau thôi. Rất ủng hộ các bác tiếp tục thú chơi trí tuệ đau đầu này. Có gì nhầm lẫn xin được chỉ giáo!
    Hiện tại mình chỉ quan tâm tới việc cải tiến thuật toán và tối ưu hóa lệnh sét cho động cơ. Giải mã các codes và đào sâu về hàm alpha beta, etc. Một khi cải tiến được nó rồi thì không cần phải sửa move vớ vẩn làm chi cho mệt xác. Cách chơi sửa move xưa quá rồi. Hơn nữa sức cờ của người dù sao cũng yếu hơn PC khủng. Nếu bạn để ý sẽ thấy tụi mũi lõ khi đọ sức về động cơ có bao giờ thấy họ sửa move của sw bao giờ đâu. Toàn là các sw engine của mình vì thuật toán kém nên mới có chuyện sửa move như thế này.

    Ngay cả mấy con engine bản quyền khi lấy về mình cũng phá mã và lấy codes để phân tích và nghiên cứu lệnh sét để tối ưu hóa thuật toán. Khi làm xong mình tạo một lệnh set riêng cho con bản quyền trong file ini. Vì thế con mình chơi bao giờ cũng mạnh hơn con bản gốc lúc mua. Khác với con bản quyền ở chỗ là mình kèm theo lệnh set riêng. Tác giả khóa mã và không chỉ cách set lệnh vì đó là chén cơm của họ. Vì thế muốn chỉnh được nó thì phải giải mã các codes và hiểu về hàm. Điều này mất rất nhiều thời gian...

    Nếu sửa lại hoặc an cắp codes của họ để làm codes của mình thì tôi không bao giờ làm. Như vậy có khác nào là "đạo codes". Không nên tí nào !

    Mấy tên Tàu Cộng lấy cắp codes của phần mềm cờ vua xong rồi sửa lại theo phong cách của mình mà tạo cho mình cái tên Gaga or Tornado...Nếu nói một cách nghiêm khắc thì đây không phải là tác phẩm của mình. Chẳng qua là dựa vào họ mà viết lại.

    Bên đây người ta rất kỵ vấn đề sao chép hay sửa đổi 1 cách trái phép vì thế ai làm thì người ấy hưởng chứ ít khi dám "đạo codes" của người khác. Một khi bị thưa kiện và bị ghi vào hồ sơ thì coi như tiêu tan sự nghiệp. Nộp đơn xin việc mà nó nhìn vào thành tích "quá khứ" thì chẳng ai dám mướn.

    Ở các quốc gia như TQ chẳng hạn, việc "đạo codes" là chuyện thường vì thế xem ra không có vấn đề gì lớn thì phải? Tụi gian thương vẫn thường làm mà có thấy tên nào chết đâu...kaka. Phải nhìn nhận tụi Chệt number 1 trong vấn đề chỉnh sửa...Cái gì cũng có thể nhái được.
    Lần sửa cuối bởi Tontu, ngày 15-12-2011 lúc 02:17 AM.
    Người vô minh không phải là người không có tri thức mà là người không biết chính mình.
    - Krishnamurti -

Full sw bugcchess thế hệ 2 engine+gui uuci

Đánh dấu

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
.::Thăng Long Kỳ Đạo::.
  • Liên hệ quảng cáo: trung_cadan@yahoo.com - DĐ: 098 989 66 68