Warning: Illegal string offset 'name' in [path]/includes/functions.php on line 6845
Thú câu cá - Trang 9
Close
Login to Your Account
Trang 9 của 11 Đầu tiênĐầu tiên ... 7891011 CuốiCuối
Kết quả 81 đến 90 của 102

Chủ đề: Thú câu cá

  1. #81
    Ngày tham gia
    Nov 2010
    Bài viết
    1,092
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Đó là tất cả những chuyện về niềm đam mê câu cá mò cua của tôi từ những ngày nhỏ xíu, khi mà mê cá hơn là mê gái, cho đến ngày nay. Tôi rất thích những tin tức có liên quan đến cá mú hay tôm tép, tôi xem hầu hết các chương trình tv về câu cá, đánh cá hay nuôi cá. Discovery Network có show The Deadliest Catch, và River Monsters tôi rất khoái. Tôi ước một ngày nào đó tôi được du lịch bờ Đông (Đai Tây Dương) của nước Mỹ để có thể thử đi câu cá lớn như là marlin (cá trong truyện Ngư Ông và Biển Cả) hay sailfish. 2 loại cá này được nhiều thợ câu cho là câu phê nhất.

    Nếu thời giờ cho phép, tôi sẽ đến vùng New Orleans thăm làng chài người Việt, và hy vọng ai đó sẽ thấu được nỗi nghiện sông nước của tôi cho tôi đi ké 1 chuyến ra khơi đánh bắt tôm.

    Tôi ước được về hưu sớm có chút ít tiền mua một mảnh vườn cạnh con sông, ngồi cầu khỉ câu cá sống lại những ngày ấu thơ...

    Tôi ước trước mặt mình hiện ra một lò than hồng và mấy chục con sò huyết!!! ý chết, đói bụng quá tới giờ ăn trưa rồi, hẹn gặp lại sao
    Lần sửa cuối bởi kt22027, ngày 23-08-2012 lúc 11:45 AM.

  2. #82
    Ngày tham gia
    Nov 2010
    Bài viết
    1,092
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Razor clams là con nghêu khá to, ăn rất ngon. Tôi chưa bao giờ đi bắt con này nhưng cách nhà tôi khoảng 1 tiếng lái xe có bãi biển có nhiều con này lắm, chắc hôm nào ra thêm một nghề mới là đi đào nghêu!

    Xem video này thấy khoái quá

  3. #83
    Ngày tham gia
    Mar 2012
    Đang ở
    Bình Dương
    Bài viết
    1,981
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Nhìn mê thật. Đào nghêu bên đó dễ quá. À bên đó khi đi bắt mấy con này có phải xin license không bác? Bác có bao giờ đi câu cá dưới băng chưa? Tôi thấy họ cũng khoét một cái lổ trên mặt hồ (đã đóng băng) và thả lưỡi câu xuống tầng nước phía dưới. Mùa đông mặt hồ đóng băng mà cá vẫn sống được hay thật.

    Đây là hồ Belleville vào mùa đông. Nhiệt độ khi chụp bức ảnh này là -27 độ C. Mặt hồ đóng băng rất dày và cứng.




    Vào mùa đông người ta thường hay tận dụng mặt hồ để chơi trượt băng. Cào nhẹ lớp tuyết ở trên cho đến khi lớp băng trong hiện ra, mang giày và trượt. Vị trí chọn chổ trượt phải do người có kinh nghiệm chọn. Nếu không đang trượt mà nó sập cả đám đi toi. Tiếc là những khi lên đây chơi tôi không chụp được bức hình nào về câu cá dưới băng.
    Lần sửa cuối bởi ChienKhuD, ngày 23-08-2012 lúc 11:42 AM.
    Bận lòng chi nắm bắt

  4. #84
    Ngày tham gia
    Nov 2010
    Bài viết
    1,092
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    @ChienKhuD,

    Tôi chưa từng câu cá dưới băng qua. Trò này chỉ có ở những nơi như bác nói, rất lạnh. California, nhất là miền nam ít khi có tuyết. Muôn chơi tuyết ở California phải lên núi cao mới có.

    Câu cá thì phải có license trừ khi câu trên cầu được làm ra chỉ với mục đích cho dân câu cá. Bắt cá grunion (bài 2 trang 1) thì không cần license nhưng chỉ được bắt theo lịch trình của năm. Còn con nghêu thì phải có license nhưng tôi chỉ nghe nói thế thôi vì chưa đi đào lần nào.

  5. #85
    Ngày tham gia
    Nov 2010
    Bài viết
    1,092
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Vừa nhắc đến cá marlin hôm nay tin tức trên trang yahoo có đưa tin bà Palmer câu dính 1 con nặng 1022 lbs (khoảng 463 kg). Sau 4 tiếng đồng hồ đôi co, cá thà chết chứ không lên mặt nước. Còn bà Palmer đuối quá cũng phải để chồng kéo giúp. Nếu bà tự mình đem cá lên thì bà đã phá kỷ lục cá lớn nhất câu dính bỡi 1 người phụ nữ rồi.

    Con cá trong truyện Ngư Ông và Biển Cả theo người ta đoán còn to hơn con này nữa tuy Hemingway không có nói kích thước là bao nhiêu.

    Bà Palmer và con marlin bà câu dính


    nguồn: http://news.yahoo.com/hi-woman-just-...2984--spt.html
    Lần sửa cuối bởi kt22027, ngày 24-08-2012 lúc 01:32 AM.

  6. #86
    Ngày tham gia
    Jul 2009
    Đang ở
    hai phong
    Bài viết
    3,152
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Ui người ta có thể câu được thứ cá to đến mức này sao bác ơi hic!

    Con cá trong Ông Già và Biển Cả chắc tầm 2000 pao bác nhỉ. Có điều lúc kéo lên thì nhẹ lắm rùi hì
    Trời cho bao năm để rong chơi...?
    Đến khi gặp người, chân rã rời...!

  7. #87
    Ngày tham gia
    Nov 2010
    Bài viết
    1,092
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi nhachoaloiviet Xem bài viết
    Ui người ta có thể câu được thứ cá to đến mức này sao bác ơi hic!

    Con cá trong Ông Già và Biển Cả chắc tầm 2000 pao bác nhỉ. Có điều lúc kéo lên thì nhẹ lắm rùi hì
    Câu cá lớn cở này chỉ có thể đem cá lên được khi cá hết sức thôi. Con người có lơi thế hơn là có ghế ngồi và chỗ cắm câu chịu giúp. Người câu chỉ điều chỉnh cuôn quay cho nó nhả dây sao cho không đứt dây và kéo khi cá ngưng kéo. Cứ thế làm mãi đến khi cá chết hoặc không còn sức nữa thì mời đem cá lên được.

    Cá này lớn nhất là khoảng 1600 lbs. Tôi không nhớ rõ con cá trong truyên vì đọc truyện này cách đây lâu lắm rồi. Chỉ nhớ là cá marlin, dài hơn chiếc bè, và về đến bến thì bị cá mập ăn gần hết rồi.

    Ghế dùng để câu cá lớn. Khi cá ngưng keo, người bắt đầu kéo ngược lại, vì cá lớn nên dùng nguyên người kéo không thể dùng tay. Kéo kiểu này mạnh hơn nhiều, nhưng sau vài tiếng nếu thiếu thể lực lưng sẽ bị cứng và hết kéo nổi.
    Lần sửa cuối bởi kt22027, ngày 24-08-2012 lúc 03:23 AM.

  8. #88
    Ngày tham gia
    Mar 2012
    Đang ở
    Bình Dương
    Bài viết
    1,981
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Con cá nhìn khiếp quá. Không biết thịt cá này có ngon không...
    Bận lòng chi nắm bắt

  9. #89
    Ngày tham gia
    Nov 2010
    Bài viết
    1,092
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi ChienKhuD Xem bài viết
    Con cá nhìn khiếp quá. Không biết thịt cá này có ngon không...
    Thịt cá này hơi hiếm. Tôi chưa từng thử qua. Nhưng nghe nói ắn khá ngon, hơi giống thịt cá thu.

  10. #90
    Ngày tham gia
    Mar 2012
    Đang ở
    Bình Dương
    Bài viết
    1,981
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi kt22027 Xem bài viết
    Tôi có sang Canada vài lần nhưng chưa từng thấy qua con tôm bác nói. Ở California tôi chỉ thấy ngoài chợ có bán tôm sống là: tôm hùm, crawfish, tôm gì màu hồng hồng có sọc trắng không biết tên, và một loại tôm bản xứ là tôm hồng có chấm gọi là California spot prawns.
    Tìm mãi mới ra tấm hình ăn nhậu hồi xưa. Con tôm đó trông nhỏ nhưng có rất nhiều trứng ăn rất ngọt và thơm. Hồi đó chỉ biết kêu bằng tôm trứng chứ không biết nó tên gì.



    P/S: Điểm nhấn của buổi ăn nhậu hôm đó là khi đã chơi vài chai Vodka 45 độ, anh em ngẫu hứng ca hát um xùm. Hàng xóm bên đó không nói gì, chỉ gọi điện call police tới. Cũng may khi ấy chỉ bị nhắc nhở mà thôi . Sống ở nước ngoài rõ khổ!
    Lần sửa cuối bởi ChienKhuD, ngày 25-08-2012 lúc 04:59 PM.
    Bận lòng chi nắm bắt

Thú câu cá
Trang 9 của 11 Đầu tiênĐầu tiên ... 7891011 CuốiCuối

Đánh dấu

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
.::Thăng Long Kỳ Đạo::.
  • Liên hệ quảng cáo: trung_cadan@yahoo.com - DĐ: 098 989 66 68