Kết quả 141 đến 150 của 160
-
22-03-2010, 04:21 PM #141
Vui lòng cho mình hỏi Nguyễn Hoàng Lâm đang dẫn đầu giải là Lâm người mẫu hay Lâm tay dài vậy ạ? Xin cảm ơn!
Tham, sân, si là cội nguồn của mọi đau khổ.
-
22-03-2010, 04:24 PM #142
-
22-03-2010, 06:40 PM #143
Đánh với TQ ngang ngửa thì có lẽ là hơi khó.VN nếu đánh với TQ mỗi năm khoảng 1,2 ván cờ thì có thể gây bất ngờ chứ đánh lâu dài thì thua chắc.Trình độ hàng đầu của TQ chắc chắn phải hơn trình độ hàng đầu của VN xêm xêm cũng khoảng 1 tiên.Nếu bây giờ đem nhà vô địch VM Nhất ra đánh với tuyển trẻ TQ thôi thì cũng ko có cơ sở gì là đảm bảo ăn đứt vì Nhất có lối đánh khá lành.Lâm tay dài thì quái dị hơn,nhiều đòn độc hơn nên đánh với TQ còn có cửa được thua.Giải này VM Nhất vô địch với nhiều người có lẽ là quá bất ngờ.Cảm nghĩ của riêng tôi cho rằng làng cờ TP HCM có lẽ cũng không nể phục nhà vô địch này bao nhiêu cả ko phải vì Lâm tay dài đại diện đơn vị TP HCM thua mà vì bao năm nay VM Nhất đánh ở SG cũng chỉ trong Top chứ chưa có gì nổi đình nổi đám.Tiếc cho Lâm tay dài quá,Lâm ơi !
Ta ôm thân xác lưu đầy...
Làm thân đất khách ăn mày sương thâu !!!....
-
22-03-2010, 06:58 PM #144
-
22-03-2010, 08:04 PM #145
Bác Ferguson em đã từng nói rằng, phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi, có rất nhiều nhà vô địch 1 lần ở các môn như Bóng Đá, Tenis, vv..vv rồi về sau lặn mất tăm chẳng để lại dấu ấn gì, có những người chả vô địch một giải nào nhưng phong độ đều đặn trong cả thời gian thi đấu, nhưng than ôi để trở thành nhà vô địch thì cần yếu tố phong độ tập trung trong một thời điểm thì lại không làm được .
Cho nên Võ Minh Nhất vô địch giải này là hoàn toàn xứng đáng ( trừ khi có chuyện bán độ thì em không biết và không bàn), nhưng tương lai anh có phải là kỳ thủ mạnh hay không lại là chuyện khác .
-
22-03-2010, 09:28 PM #146
Nhân tố mới thường để lại đôi chút ngờ vực, họ cần thời gian để khẳng định mình. Thực ra, Nhất đã khẳng định kỳ lực của anh đã tiệm cận hoặc ngang bằng nhóm các kỳ thủ hàng đầu của TPHCM từ cách nay khá lâu (anh cùng lứa với Trần Chánh Tâm). Có điều, có lẽ một phần vì tính tình còn khá xốc nổi, Nhất đánh giải A1 TP (tiêu chí chọn thành viên tuyển TPHCM) không thành công lắm (mới một lần Vô địch A2) nên chưa có cơ hội được khoác áo đội tuyển TP tại các giải toàn quốc.
Vậy thì, tại sao lại không thể xem đây là dịp cho thấy chàng trai hiền lành này đã quyết chí khẳng định mình (như Trần Chánh Tâm từng chỉ có thể vào tuyển TP sau khi thành công trong màu áo Gia Lai tại giải A2 toàn quốc) nhờ cơ hội thi đấu giải A1. Theo đà ấy, thiết tưởng trước tiên chúng ta nên ghi nhận thành công ban đầu của Nhất. Mong anh sẽ tiếp tục phấn đấu, để thêm một lần khẳng định: ngôi VDQG lần này không hề xuất phát từ sự may mắn (chớ quên rằng bại trong tay Nhất tại giải này có mặt gần như đủ các chiến tướng mạnh như Thành Bảo, Hoàng Lâm, Uông Dương Bắc...)!
-
22-03-2010, 10:25 PM #147
Nếu mình nhớ ko nhầm thì lứa tuổi Trần Chánh Tâm có Trịnh Quốc Trọng Nghĩa mới là tài năng nhất . Ko hiểu sao him lại bỏ cờ , thật đáng tiếc.
-
23-03-2010, 08:32 AM #148
-
23-03-2010, 09:36 AM #149
Như vậy, sau 9 ngày khởi tranh (14/3-22/3), giải vô địch hạng nhất cờ tướng toàn quốc 2010 đã xác định được nhà tân vô địch mới.
- Ở bảng nam là kiện tướng Võ Minh Nhất (B.Ph). Anh đã có một phong độ tuyệt vời tại giải lần này, đặc biệt là những vòng đấu áp chót khi lần lượt dành chiến thắng trước QTĐS Nguyễn Hoàng Lâm (vòng 9) và Uông Dương Bắc (vòng 11) - 2 kỳ thủ đang cạnh tranh trực tiếp với anh. Và trong trận chung kết Knock-out đấu cờ nhanh để tranh huy chương vàng, "đệ nhất cờ ma" Võ Minh Nhất đã có chiến thắng đầy thuyết phục trước Nguyễn Hoàng Lâm (QTĐS Nguyễn Hoàng Lâm sau khi thua Võ Minh Nhất ở vòng 9 đã không vượt qua được sức ì tâm lý khi tái đấu với anh tại trận tranh chung kết tranh HCV). Về 3, thuộc về kỳ thủ đất bắc - Vũ Hữu Cường (Cường kim liên) khi vượt qua ải Lại Lý Huynh ờ vòng cuối của giải.
- Ở bảng nữ, ĐCQTĐS Ngô Lan Hương đã khẳng định vị trí số 1 của mình tại VN khi giành chức vô địch lần thứ 8 của mình (kỷ lục này chắc chằn còn lâu mới có kỳ thủ nữ nào phá được). Về nhì, thuộc về kỳ thủ Cao Phương Thanh (sau khi chị để thua trước kỳ thủ Ngô Lan Hương trong trận chung kết Knock-out cờ nhanh). Xếp hạng 3 là kỳ thủ Nguyễn Hoàng Yến khi vượt qua được Trần Tuệ Doanh & Nguyễn Thị Hải Bình trong trận knock-out cờ nhanh.
Sau đây là một số hình ảnh buổi lễ trao giải & bế mạc giải do CXQ ghi lại:
Toàn cảnh buổi lễ bế mạc..
Thành phần BTC và các quan chức liên đoàn cờ VN, cùng các vị khách mời
Ông Huỳnh Quang Tiên - GĐ Sở VHTT & DL Bình Phước lên trao giải cho các kỳ thủ nữ
Ông Đặng Tất Thắng - tổng liên đoàn cờ VN lên trao giải cho các kỳ thủ nam
Các thành viên BTC & khách mời chụp hình lưu niệm. Từ trái qua: ông Đỗ Đình Giang (Tổng trọng tài - chánh VP liên đoàn cờ VN), ông tổng liên đoàn cờ Singapore, ông Huỳnh Quang Tiên - GĐ Sở VHTT & DL Bình Phước & ông Đặng Tất Thắng - Tổng liên đoàn cờ VN
Ông Đỗ Đình Giang chụp hình lưu niệm với 2 nhà vô địch
Lần sửa cuối bởi CXQ, ngày 23-03-2010 lúc 11:19 AM.
-
Post Thanks / Like - 1 Thích, 0 Không thích
Hỏa đã thích bài viết này
-
23-03-2010, 07:59 PM #150
Mùa giải vô địch cờ tướng A1 quốc gia năm 2010 đã kết thúc một cách tốt đẹp. CXQ đã thấy những giọt nước mắt của anh Nguyễn Hoàng Lâm (HCM) cũng như nụ cười chiến thắng của anh Võ Minh Nhất. Cả 2 anh, ai vô địch cũng hoàn toàn xứng đáng.
CXQ xin cảm ơn chị Hồng Nhung (tranbinh) đã đồng hành cùng CXQ trong việc đưa biên bản các ván đấu cũng như thông tin giải một cách trực tiếp cho đông đảo bạn yêu cờ cả nước được biết. Có chị, nhiệm vụ của CXQ được giảm xuống một cách nhẹ nhàng
CXQ xin cảm ơn BTC đã tạo điều kiện cho CXQ được vào tác nghiệp. CXQ rất vui khi được gặp gỡ các thần tượng mà trước giờ chỉ biết được họ qua sách cờ, báo chí, Tivi.. như "Diệp Tuyền Sư Thái" Lê Thị Hương, Quân "bún", Cường "kim liên" phong độ chững chạc, Diệp Khai Nguyên với mái tóc bạc và tính hay tò mò, Tôn Thất Nhật Tân với thân hình quá khổ, Đào Cao Khoa với mái tóc gợi nhớ lại tuổi thơ, Ngô Lan Hương với cá tính lém lỉnh, Cao Phương Thanh dễ thương, chị PTH với cặp kính cận & chiều cao ấn tượng, bé bự Nguyễn Hoàng Yến vui tính (mỗi lần nhìn CXQ lại thấy bé mỉm cười?), vẻ hồn nhiên của bộ đôi Trần Tuấn Ngọc & Nguyễn Khánh Ngọc, quái kiệt Trần Văn Ninh, vẻ khiêm tốn của Lâm "tay dài", thầy Trần Viết Bảo hay xuất hiện trên VCTV3 qua chuyên mục Làng Cờ...
Và sẽ còn lâu nữa CXQ lại có dịp được ngồi nhậu tiểu hổ miễn phí với anh Bảo, song ca tiếng anh cùng Lâm "người mẫu", nghe sư hạnh Mông Nhi kể chuyện làng cờ, nghe anh Phùng Quang Điệp dạy cách tán gái, và được ngắm các kỳ thủ nữ xinh đẹp vào mỗi ngày thi đấu
Hy vọng, qua giải lần này những kỳ thủ thân yêu của chúng ta sẽ được mọi người biết đến (ra đường sẽ gặp Fan hâm mộ là điều tất yếu). Và những giải năm sau, nếu không có mặt CXQ thì cũng sẽ có những người yêu cờ khác sẵn sàng "vác tù và hàng tổng" để đưa thông tin, hình ảnh đến người hâm mộ cờ trên cả nước. Chúc các kỳ thủ chúng ta mạnh khỏe, kỳ nghệ ngày càng thăng tiến.
Sau đây là cái nhìn toàn cảnh về giải được thể hiện qua những hình ảnh do CXQ ghi lại trong suốt thời gian diễn ra giải:
*****
Khai Mạc
*****
Những trận đấu căng thẳng
_________________________
Thói quen phân tích lại các ván đấu của các kỳ thủ nam & nữ sau khi thi đấu xong
(nhiều người chụm lại, bàn luận, để cùng rút ra kinh nghiệm)
Lần sửa cuối bởi CXQ, ngày 25-03-2010 lúc 01:58 AM.
Đồng Hành Cùng Giải Cờ Tướng A1 Quốc Gia 2010
Đánh dấu