Trích dẫn Gửi bởi hoathuongthichduthu Xem bài viết

Bác có biết là có đầu tư hàng tỷ cho bóng đá vẫn không qua được sea games. Cờ tướng của ta xếp hạng nhì thế giới mới đáng trân trọng.
Anh nói chưa thoả đáng lắm, đá cầu có cần đầu tư nhiều bằng các môn khác đâu (thậm chí lấy đâu ra vài chục triệu để thưởng) mà vẫn số một thế giới đó thôi. Vấn đề là mức độ phổ cập, khả năng thu lợi của môn thể thao.

Trích dẫn Gửi bởi Mietvuon Xem bài viết
BTC Giải Phương Trang nên học tập điều lệ Giải Chùa vua ở đất Thăng Long để tạo cơ hội cho các kỳ thủ trên toàn quốc tham gia thế mới gọi là giải phong trào toàn quốc. Nếu không nó chỉ tương đương với giải cấp tỉnh có tiền thưởng lớn hơn thôi.
Phương Trang là công ty, người ta bỏ tiền ra mời ai là quyền người ta. Đây là giải đóng (theo danh sách mời) chứ có phải giải mở như Chùa Vua (đăng ký là tham gia) mà anh so sánh thế. Họ mời cao thủ thì uy tín giải của họ tăng lên, chứ họ muốn mời một ông sạch nước cản vào đánh cũng là quyền của họ. Các giải cờ vua đóng hàng đầu trên thế giới thường có kỳ thủ chủ nhà góp mặt dù có thể trình không cao bằng các kỳ thủ được mời khác.