Warning: Illegal string offset 'name' in [path]/includes/functions.php on line 6845
Cà Phê Đen V - Trang 62
Close
Login to Your Account
Trang 62 của 82 Đầu tiênĐầu tiên ... 1252606162636472 ... CuốiCuối
Kết quả 611 đến 620 của 814

Chủ đề: Cà Phê Đen V

  1. #611
    Ngày tham gia
    Jun 2012
    Bài viết
    1,779
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Ông Gió nói đúng rồi nhưng đều có một nguyên nhân sâu xa tiềm tàng ,cũng như Tây tạng không bị trung cộng chiếm đóng thì Phật giáo đâu có nở bung ra khắp thế giới ,ông kiếp trước là người da đỏ cô đơn The last of Mohican bây giờ trở về nguồn cội chứ có phải lưu lạc gì đâu .Huyền chắc cũng là Tây Đầm gì đó ở Bỉ .Tôi chắc bà con với Billy the Kid nên mới lưu lạc tới xứ cao bồi này chứ làm gì có ngẫu nhiên

    Tôi thì hầu như bao gạo mua 1 năm rồi ăn vẫn chưa hết ,cứ Burger, Tacos Bell, Tacos Cabana ,Steak chơi đều đều chẳng buồn quan tâm gì tới Cholesterol ,đứt phựt thì thôi chứ có gì mà lo lắng

    Chúng ta là một thế hệ mất gốc The lost generation ,bản chất Việt chỉ là những kỉ niệm thấp thoáng đâu đó ,trách sao được thời gian ở Mỹ nhiều hơn thời gian ở quê huơng nên sự phai nhạt là tất nhiên rồi

    Anh còn nhớ em nói rằng
    Sao mùa xuân lá vẫn rơi?
    Sao mùa xuân lá vẫn bay?
    Em ơi, có hoa nào không tàn
    có trời nào không mây
    có tình nào không phai?



  2. #612
    Ngày tham gia
    Oct 2010
    Bài viết
    1,270
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Vâng, bác Lâm. Mới tuần trước có nói với vợ hiền - có lý do gì đó mà mình phải sinh ra tại VN và rồi đi qua Mỹ. Và vì đang đi ngược để kiếm nên độ rài tôi ngồi thiền lại. hihi... dắt giò lên cẳng ngồi nhìn ngược lại.
    Anh có thể biết tôi, tạm gọi là vậy, qua ngọn gió trên đồi
    Anh sẽ không biết tôi bằng danh xưng nào khác.

    You can know me, if you will, by the wind on the hill
    You'll know me by no other name.
    (No Other Name - Peter, Paul and Mary)

  3. Thích huyenmapu, tamthaplucke, jayjay, ChienKhuD, Thợ Điện đã thích bài viết này
  4. #613
    Ngày tham gia
    Mar 2012
    Đang ở
    Bình Dương
    Bài viết
    1,981
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi huyenmapu Xem bài viết
    Bác Lâm

    Anh CKĐ ơi... chú ấy hôm qua em có hỏi thì mới vỡ lẽ ra sáo có nhiều kiểu vậy, nên chú nhờ em nói với anh lấy hộ em cây sáo ngang với nốt Đô và sáu lỗ ạ. Giá cả thì anh xem cây nào dưới 2tr nhé anh. Em cảm ơn.
    Sáo 6 lỗ tone Đô dễ chơi. Có 2 loại phổ biến là sáo trúc tím và sáo gỗ, sáo gỗ nhìn chảnh hơn sáo trúc. Huyền chọn nhé. Định khắc chữ gì trên thân sáo không? PM anh địa chỉ giao hàng nha.
    Bận lòng chi nắm bắt

  5. Thích saolaichan9, huyenmapu, tamthaplucke, Thợ Điện đã thích bài viết này
  6. #614
    Ngày tham gia
    Jun 2012
    Bài viết
    1,779
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Bạn ông D làm sáo hay thật ,nhưng ông không học thổi sáo là đúng vì tôi đoán vợ ông chỉ thích ông thổi cơm chứ bà ấy đâu có thích ông thổi ...mấy cái lỗ

  7. #615
    Ngày tham gia
    Mar 2012
    Đang ở
    Bình Dương
    Bài viết
    1,981
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Ông Thợ hay quá đoán đâu trúng đó. Vợ tôi chỉ thích móc chứ không thích thổi nên tôi đành phải học guitar vậy. Âu cũng là chìu vợ mà thôi @...
    Bận lòng chi nắm bắt

  8. #616
    Ngày tham gia
    Jun 2012
    Bài viết
    1,779
    Post Thanks / Like

    Mặc định



    Ông D nghe Thuyền viễn xứ Lệ Thu hát hay chưa
    Cho ta làm lại cuộc đời
    Thì ta vẫn cứ ra khơi như thường
    Vật vờ vượt sóng trùng duơng
    Kiếm đời di tản nghìn cơn nhọc nhằn
    Mai này tính sổ trăm năm
    May chăng lời được cái thân phiêu bồng

  9. Thích saolaichan9, Xuanvu2012, huyenmapu, ChienKhuD, tamthaplucke đã thích bài viết này
  10. #617
    Ngày tham gia
    Mar 2012
    Đang ở
    Bình Dương
    Bài viết
    1,981
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Trước giờ chỉ nghe Lệ Thu hát bài này. Dù mình chưa có lên thuyền viễn xứ bao giờ nhưng vẫn mang đầy tâm trạng... Chắc chưa đến lúc phải đi. Ngồi nghe sóng vỗ, nhâm nhi ly cà phê mà nghe bài này thật khó tả.

    Vật vờ vượt sóng trùng duơng
    Kiếm đời di tản nghìn cơn nhọc nhằn


    Ngày đi tâm trạng ông Thợ thế nào? Hỏi thôi chứ chắc gì hiểu được bằng lời. Nhiều khi tôi thấy mình không thuộc về nơi này, công việc, bạn bè... toàn ở đâu đâu. Trước đi làm công ty nước ngoài, giờ nghỉ cũng nhận lương của chúng nó. Thấy cũng lạ vì chưa bao giờ được nhận bổng lộc của người trong nước.
    Bận lòng chi nắm bắt

  11. Thích saolaichan9, tamthaplucke, Xuanvu2012, huyenmapu, Thợ Điện đã thích bài viết này
  12. #618
    Ngày tham gia
    Jun 2012
    Bài viết
    1,779
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Bài thơ Thuyền viễn xứ này trong hồi kí Phạm Duy ông viết .Buổi chiều hôm đó đi chợ Bến thành thấy cô bé 18 tuổi phụ mẹ bán vải đang làm bài thơ ,ông đọc thấy hay quá bèn về phổ nhạc .mà lạ thật thế kỉ trước quá nhiều người tài hoa ,18 tuổi mà đã làm thơ thần sầu già dặn thế này .Truy tìm lí lịch như sau

    [Huyền Chi là bút danh của Hồ Thị Ngọc Bút, sinh năm 1934 tại Từ Sơn (Bắc Ninh), theo gia đình vào Nam từ trước năm 1954. Lúc mới vào Nam (1948-1949), cô ở với chị gái tại Đà Lạt, sau đó về Sài Gòn (1950) vừa đi học vừa phụ mẹ trông nom sạp vải ở chợ Bến Thành. Bài thơ Thuyền viễn xứ là một trong 22 bài thơ nằm trong tập thơ Cởi mở của Huyền Chi xuất bản năm 1952, trong thời gian cô sinh hoạt với một nhóm văn nghệ sĩ trẻ và làm thư ký tòa soạn chuyên trách mục thơ cho Tạp chí Phụ Nữ của bà Nguyễn Thị Lan Phương. Bài thơ Thuyền viễn xứ được viết khi tác giả là một cô gái 18 tuổi.]


    Huyền Chi

    Thuyền Viễn Xứ



    Ra khơi sương khói một chiều
    Thùy dương rũ bến tiêu điều ven sông
    Lơ thơ rớt nhẹ men lòng
    Mây trời pha ráng lụa hồng giăng ngang
    Có thuyền viễn xứ Đà Giang
    Một lần dạt bến qua ngàn lau thưa
    Hò ơi! Câu hát ngàn xưa
    Ngân lên trong một chiều mưa xứ người
    Đường về cố lý xa xôi
    Nhịp sầu lỡ bước, tiếng đời hoang mang
    Sau mùa mưa gió phũ phàng
    Bến sông quay lại, hướng làng nẻo xa
    Lệ nhòa như nước sông Đà
    Mái đầu sương tuyết lòng già mong con
    Chiều nay trời nhẹ xuống hồn
    Bao nhiêu sương khói chập chờn lên khơi
    Hai bờ sông cách biệt rồi
    Tần Yên đã nổi bốn trời đao binh
    Ngàn câu hát buổi quân hành
    Dặm trường vó ngựa đăng trình nẻo xưa
    Biết bao thương nhớ cho vừa
    Gửi về phương ấy mịt mờ quê hương
    Chiều nay trên bến muôn phương
    Có thuyền viễn xứ lên đường... lại đi..

  13. #619
    Ngày tham gia
    Oct 2010
    Bài viết
    1,270
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Ông Đ muốn làm người mất gốc hả ? Nhưng khi ông đi thì đi máy bay nhe, đừng đi thuyền. Đọc thơ thì hay thật, nhưng ông đừng diễn lại tấn tuồn "thuyền nhân" cho mình nhe, báo động trước --- khổ lắm đó. Nhưng khổ, và tiếu lăm, nhất là rất nhiều người sẽ "Ma đưa lối quỉ dẫn đường. Lại tìm những chốn đoạn trường mà đi.", diễn lại tấn tuồn đó. Làm một lần chưa tởn, kiếp sau làm tiếp ... hihi... Mà diễn lại tấn tuồn kẻ-ở-lại thì cũng khổ ... ăn bo bo một lần đủ rồi đừng ăn tiếp.


    Tôi đang ngồi ăn chip. Chip này là món ăn của Mể, không phải con chip trong máy PC.



    không biết có du nhập qua VN chưa. Nó thường được làm từ bột bấp, và có thêm nước chấm gọi là salsa. Vợ thấy tôi ăn cười kể, hôm đi chợ tôi nói muốn ăn chip. Vợ hỏi, muốn ăn loại màu nào xanh đậm (blue), hay trắng ? Tôi nói trắng. Vợ hỏi tiếp, muốn trắng hay vàng. Tôi nói vàng. Vợ chọn bao chip vàng mua về. Vợ kể đến đây tôi mới nói "đúng rồi, từ nhỏ tới lớn ăn chip vàng. Tụi Mể ăn vậy mà." Vợ phá ra cười nói, chip xanh là ngon nhất, rồi đến chip trăng, rồi tệ nhất là chip vàng. Tôi từ nhỏ đến lớn chỉ quen Mể nghèo nên chỉ biết chíp vàng, và cứ thế làm lại theo thói quen.
    Anh có thể biết tôi, tạm gọi là vậy, qua ngọn gió trên đồi
    Anh sẽ không biết tôi bằng danh xưng nào khác.

    You can know me, if you will, by the wind on the hill
    You'll know me by no other name.
    (No Other Name - Peter, Paul and Mary)

  14. #620
    Ngày tham gia
    Feb 2011
    Đang ở
    Hà Nội
    Bài viết
    1,885
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Anh D ơi , anh lấy cho em cây sáo trúc tím và không cần khắc chữ gì đâu ạ. Chắc chú ấy ngại nên chỉ nhắn em mua cây sáo bình thường thôi chứ không cần cầu kì quá, vậy em sẽ liên lạc với anh khi em về VN và có địa chỉ rõ ràng ạ . Em cảm ơn anh .
    Kẻ thực sự hào hoa tiêu một đồng trông vẫn thấy thích

Cà Phê Đen V
Trang 62 của 82 Đầu tiênĐầu tiên ... 1252606162636472 ... CuốiCuối

Đánh dấu

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
.::Thăng Long Kỳ Đạo::.
  • Liên hệ quảng cáo: trung_cadan@yahoo.com - DĐ: 098 989 66 68