Kết quả 151 đến 160 của 920
-
21-12-2016, 08:14 PM #151
anh Tân đánh ván hay thật.tàn cuộc quá kinh
-
Post Thanks / Like - 6 Thích, 0 Không thích
-
21-12-2016, 08:26 PM #152Mọi thứ nên được sắp xếp lại .....
-
Post Thanks / Like - 8 Thích, 0 Không thích
luongdangxuan, hunglyk26, ma_vinh, jayjay, chienxahanoi, trung_cadan, hongdoan, ngankhanh2011 đã thích bài viết này
-
21-12-2016, 09:28 PM #153
Công lực của Trịnh Nhất Hoằng kinh thật
-
Post Thanks / Like - 6 Thích, 0 Không thích
-
21-12-2016, 10:05 PM #154
Danh tướng Trần Văn Ninh có ván hậu thủ kịch liệt với đương kim đệ nhất Lại Lý Huynh. Liên tục tranh tiên đoạt thế, không e dè, không hề nao núng - thật quá khâm phục. Ván đánh quá hay, tiếc là đến nước 45 do vị trí tượng xộc xệch bị Huynh ăn mất con tốt đã tốn biết bao công sức mới vào được chiến địa...
Vẫn phải công nhận Huynh quá giỏi khai thác hình cờ và giành thắng lợi trong một thế trận chưa thật sự có ưu thế.
-
Post Thanks / Like - 18 Thích, 0 Không thích
luongdangxuan, anh_sai, hunglyk26, volunteersvn, pearlmickey, langel, kyhiepCXQ, reporter, bd94, nguyen1969, jayjay, nha thy, ma_vinh, dinhhoang_208, hoangdaihiep1973, TuyenNinhBinh, Blue Bell, trung_cadan đã thích bài viết này
-
21-12-2016, 10:15 PM #155
Đánh xong mà tổ chức được trận đánh giữa Lại Lý Huynh vs Trịnh Nhất Hoằng thì hay quá, 4 ván cờ tiêu chuẩn, 4 ván cờ nhanh, 4 ván cờ chớp thì tuyệt vời
-
Post Thanks / Like - 7 Thích, 1 Không thích
ma_vinh không thích bài viết này
-
21-12-2016, 10:24 PM #156Thái Cực Quyền của Trịnh Nhất Hoằng
Trước trận đấu, có lẽ nhiều người đã nghĩ rằng với lối đánh kiểu "ăn chắc mặc bền", "Đại bàng" Đào Cao Khoa - một trong những kỳ thủ khó bị đánh bại nhất VN hiện tại (bởi độ "già jeu" của anh) - có thể sẽ làm nên chuyện trước Trịnh Nhất Hoằng. Đào Cao Khoa được đi tiên, lại có "bảo vật trấn gia" Phi Tượng Cuộc thuộc như cháo chảy, công phu trung cuộc tuy không bén đường công lắm, nhưng đủ độ chắc chắn để đối chọi với mọi kình địch, thì chắc cũng không đến mức lép vế trước họ Trịnh. Nhất Hoằng phong thái thư sinh, điềm đạm, tay đi cờ cực điệu, tuy đã đạt tới đẳng cấp Đặc cấp Đại sư, nhưng thoạt nhìn bên ngoài xem ra không "dữ dằn" cho lắm. Ấy là cảm giác ngoại hình như thế, thêm chút cảm tính, hẳn số đông tin anh Khoa sẽ có thể cưa được điểm.
Quả nhiên nhập cuộc, "Đại bàng" nhẹ nhàng cầm Tượng 3 tiến 5. Và khi Trịnh đại sư đẩy Binh 7 thì cũng ngay lập tức anh Khoa đi Mã 8 tiến 7, mọi thứ có vẻ như được "lập trình".
Ấy vậy mà chỉ sau độ chục nước khai cuộc, có cảm giác một sức nặng nào đó vô hình đã xuất hiện. Cảm giác như có làn mây mờ bao phủ, dù đôi bên vẫn mới chỉ ở thế dàn quân. Bên tiên là Đào Cao Khoa đã sớm bị đặt vào thế phải nhọc tâm suy nghĩ nước tiếp theo khi bố cuộc gần như chưa có gì đối chọi gay gắt. Điều đáng nói nằm ở đây, Trịnh Đại sư, với phong thái chơi cờ tiêu sái, bàn tay nhấc quân, đặt quân và bấm đồng hồ đều rất dịu dàng. Những nước điều quân thoạt nhìn thì đơn giản, nhưng khi thử phân tích biến hóa lại thấy như đều tiên liệu trước hướng phát triển tiếp theo. Mà theo đó, nếu thay vì đối phương đi phương án như thực chiến, đổi bằng nước đi khác thì đều đã sẵn có đối sách hữu hiệu, thậm chí có thể gây bất ngờ. Sức nặng của nước cờ ở chỗ, có cảm giác mọi quân cờ, dù đã đưa vào cuộc hay còn nguyên vị trí, dường như đều có độ liên kết và rất hợp lý với toàn cục.
Tôi ngầm tưởng tượng đấy là lối đánh của môn Thái Cực Quyền, nhẹ nhàng đấy mà cùng tiềm ẩn sức mạnh đấy. Nhu đấy, mà cũng tàng gươm đao đấy. Nhu quyền vốn chú trọng sự mềm mại, lấy nước chống lửa, lấy mềm chống cứng, lấy sức đối phương phát ra mà xoay vòng đánh trả. Thế nên mỗi nước đi của Trịnh đều như tùy vào hướng phát triển của đối phương mà đưa ra ứng phó, thanh thoát đến lạ kỳ.
Mới đầu trung cuộc, các quân của họ Trịnh vẫn đều nằm cả bên sông, nhưng vị trí của 2 quân mã và quân pháo ở lộ 3 đã quyện với nhau, thoạt trông thì đơn giản, nhưng hóa ra lại có sức liên kết, tiếp ứng thật tinh tế. Quân xe của Đào Cao Khoa tuy đã căn hàng tốt đối phương, nhưng xét kỹ lại như bị ngầm nhốt lại. Còn một quân xe nữa ở lộ 1 chưa kịp xuất động, bên ngoài nhiều người bảo sao không chơi X1 tiến 1 đi, nhưng khi "Đại bàng" ôm đầu thì mới hiểu, tiến xe là lập tức bị đối phương phóng X8.9 hăm bắt sĩ, buộc phải vén sĩ thành ra tự nhốt con xe vào chỗ khó có đường ra. Cái ảo diệu trong bố cục hình thế nằm ở chỗ này. "Cờ ngoài bài trong", đôi khi bên ngoài nhì có vẻ sáng, nhưng khi các đại cao thủ so tài thì vẫn có những lý lẽ mà người ngoài không dễ kiến giải được.
Tới lúc Trịnh Đại sư bình xe lộ 3, rồi nhảy mã lộ 2 hăm chiếu bí, buộc anh Khoa phải cố điều quân đối chọi cũng là khi tình thế không còn nhiều hy vọng nữa. Quá rõ để thấy thế chủ động đã thuộc cả về phía Trịnh Nhất Hoằng, người đã đoạt tiên bằng những nước điều quân nhẹ nhàng mà tinh tế vô cùng. Phần sau của ván cờ chỉ là lẽ phát triển tất nhiên, khi họ Trịnh chiếm ưu thế, đổi xe rồi chém vỡ tượng, các quân đều ở vị trí tích cực thì không có gì lạ khi "Đại bàng" đành buông cờ (đấy cũng là khi đồng hồ của anh chỉ còn hơn 1 phút).
Một ván cờ thể hiện phong cách Thái Cực, trong nhu có cương, trong nhẹ nhàng có sức mạnh, phải chăng cũng phần nào cho thấy đẳng cấp của một Đại cao thủ nhiều năm lặn lộn chốn sa trường của kỳ đàn Trung Hoa như Trịnh Nhất Hoằng?!
Cá nhân tôi giờ đây trông đợi sẽ có cuộc đối đầu giữa "Đệ nhất quốc thủ VN" đương thời - Lại Lý Huynh với họ Trịnh. Mong lắm thay!
Lần sửa cuối bởi reporter, ngày 21-12-2016 lúc 10:29 PM.
-
Post Thanks / Like - 75 Thích, 0 Không thích
luongdangxuan, FGYan, TuanKietVuong, ongiabao, Freedom, anh_sai, Tiểu Nhị, luuhieukhanh, gienglanganh, meoden, trankien, mtuan2, tamthaplucke, quangtxb, Tuank75, ToanVit, thisicom, thuylinh, Minh Ngọc, hung_john, Tvsi, truclinh, HuaNganXuyen, volunteersvn, Vui99, phamhaivnvn, pearlmickey, anhtuan1710, haosu80, whitelotos, anhnamvtt, langel, thainguyen07, rufeng, kyhiepCXQ, voky2005, shinichi2812, 6789, bd94, dethichoo, lymacsau, pokpro0306, Caruri, tangquangdao, ThangSuaChua, saomai_08, BachHo, baonguyen75, Minhle71, doccocuukiem, sukhoidau, kiemthancf, phamtuanhn, ma_vinh, kydaocotuong1, doioikhoi, ngankhanh2011, lebanhat_x7, hiepfestival, TuyenNinhBinh, dinhhoang_208, tuan_tvkg, Blue Bell, nguoituyet, maky267, PhuongVinh, QuachThanhAG, leutrong, chienadriano, BienCuaLo, Tiểu Phạm, hp_boy, Hankyba8x, hongdoan, trung_cadan đã thích bài viết này
-
21-12-2016, 10:25 PM #157
Anh Tân Đà Nẵng dạo này phong độ quá. Có ưu thế chốt qua sông rồi anh ép vua đá hòa Đỗ Ninh (liên tục cố pha hòa) đuối dần, mất quân rồi chết...
Cảm giác Tôn Thất Nhật Tân là người rất khó bị đánh bại vào giai đoạn này dù đối thủ là ai. Vote cho anh với lối đánh sắc bén hiện giờ trên nền tảng vô cùng chắc chắn vốn có sẽ tiến sâu & làm nên chuyện ở giải này.
-
Post Thanks / Like - 19 Thích, 0 Không thích
luongdangxuan, ttnhattan, hunglyk26, HuaNganXuyen, ToanVit, volunteersvn, Vui99, pearlmickey, kyhiepCXQ, bd94, Minhle71, ma_vinh, TuyenNinhBinh, Blue Bell, reporter, khachxemco, chienadriano, Hankyba8x, trung_cadan đã thích bài viết này
-
21-12-2016, 10:34 PM #158
Bài bình luận xuất sắc từ cảm xúc của S_Mod . Like mạnh
...
CÓ CHỖ ĐỨNG , CỨNG CHỖ ĐÓ
Đăng Ký tham gia Học cờ trực tuyến - Học cờ online - Cơ hội nâng cao kỳ nghệ cùng kiện tướng quốc gia Vũ Hữu Cường , Bình luận viên kiêm nhà tổ chức Phạm Thanh Trung :
CHAT ZALO : 0935356789
Website học cờ trực tuyến : http://hocco.vn/
Link hướng dẫn : http://thanglongkydao.com/threads/10...993#post582993
-
Post Thanks / Like - 15 Thích, 0 Không thích
luongdangxuan, quangtxb, haosu80, whitelotos, kyhiepCXQ, Minhle71, nha thy, ma_vinh, kydaocotuong1, TuyenNinhBinh, dinhhoang_208, Blue Bell, reporter, hongdoan, Hankyba8x đã thích bài viết này
-
21-12-2016, 11:23 PM #159
Bác Re bình luận hay quá ,ngôn ngữ súc tích ý tưởng thâm trầm kiến văn có chỗ hơn người ,càng đọc càng thích lời lẽ chạy ro ro từ tai xuống tận đáy lòng .Hùng biện tài hoa thế này tôi mà là gái sợ rằng sẽ hư hỏng với ông mất thôi .
-
Post Thanks / Like - 19 Thích, 0 Không thích
luongdangxuan, FGYan, ttnhattan, anh_sai, HuaNganXuyen, Tuank75, thisicom, Minh Ngọc, haosu80, ma_vinh, kyhiepCXQ, bd94, doccocuukiem, leutrong, trung_cadan, ngankhanh2011, hongdoan, TuyenNinhBinh, reporter đã thích bài viết này
-
21-12-2016, 11:24 PM #160Một số hình ảnh thi đấu ván 2 vòng bảng chiều 21.12.2016 :
-
Post Thanks / Like - 12 Thích, 0 Không thích
luongdangxuan, Tiểu Phạm, Minh Ngọc, kyhiepCXQ, 6789, pokpro0306, ma_vinh, phamtuanhn, doioikhoi, trung_cadan, hongdoan, dinhhoang_208 đã thích bài viết này
Giải cờ tướng các danh thủ mở rộng , cup Phương Trang 2016
Đánh dấu