Trích dẫn Gửi bởi huybaichay Xem bài viết
Hiện nay kỳ đàn chỉ có 3 kỳ thủ có thể đấu được với nhau xếp theo thứ tự là Vương Thiên Nhất, Trịnh Duy Đồng và người thứ 3 có thể xấp xỉ là Triệu Hâm Hâm.
Nếu đánh như trận tranh vô địch cờ vua thế giới 12 ván cờ chậm thì Hứa Ngân Xuyên vẫn nổi lên như là 1 ứng cử viên mạnh nhất. Vì anh khó có thể tranh đạt với các ván cờ kiểu như đánh lần lượt 11 vòng với 11 đối thủ, hoặc lượt đi lượt về 2 ván loại trực tiếp. Nhưng đánh đường dài 12 ván cùng 1 đối thủ thì Nhất khó có cửa với anh Xuyên.

Bên cờ vua thế giới khá hay, để lật đổ nhà vô địch thế giới, tầm 10 đến 11 ứng cử viên sẽ phải đấu lượt đi lượt về vòng tròn, chọn ra ông cao điểm nhất, sau đó ông đó mới đủ tư cách đấu với đương kim vô địch thế giới trong 12 ván cờ chậm. Nếu giải vô địch Trung Quốc mà đánh kiểu này, thì anh Hứa Ngân Xuyên có khả năng đấu được với Vương Thiên Nhất.
Nếu tính thời điểm hiện tại, mình nghĩ ngược lại. Người mạnh nhất, thì "kiểu" gì cũng nhất (Nhất) mà thôi