Kết quả 191 đến 200 của 535
-
24-10-2018, 04:52 PM #191
vận động viên nào đi chả bỏ tiền túi ra , e Huynh đi quốc tế bao nhiêu lần chẳng lẻ ko biết , ghi trên văn bảng là ghi cho đẹp thôi .. theo tui nghĩ là lúc đó ld BD nói tỉnh dạo này nghèo em muốn đi thì tự bỏ tiền túi ra tỉnh không tài trợ , Huynh nói tỉnh ko tài trợ em éo đi , sau đó Huynh lợi dụng kẻ hở của văn bảng nên mè nheo , ăn của quốc gia biết bao nhiêu tiền mà giờ bỏ ra có vài 1000 usd để cống hiến cũng éo chịu thiệt hết nói nổi ... còn mấy ông ngoài giới cờ biết cái gì tưởng ghi có tài trợ là có tài trợ hử , tiền ăn + ở + tiêu vặt ban tổ chức giải nó lo chứ LD có lo đâu ghi vào cho vui thôi , mấy người ko hiểu thì tui ko trách chứ Huynh nó đi thi đấu bao nhiêu năm làm sao ko hiểu ko biết mà phát biểu lên phê tê bút ngây thơ vậy...nhớ năm xưa cụ Mai Thanh Minh được đi thi đấu quốc tế là đi vay mượn lung tung mới có tiền đi mà người ta vẫn đi vẫn đoạt giải... ai như giới trẻ bây giờ chỉ biết tiền chỉ biết suy nghĩ cho cá nhân mình không coi tổ quốc ra gì .. phụ lòng hàng triệu người hâm mộ cả nước
Lần sửa cuối bởi sedbadrdmm, ngày 24-10-2018 lúc 04:56 PM.
-
Post Thanks / Like - 1 Thích, 3 Không thích
Trùm Buôn Lậu đã thích bài viết này
-
24-10-2018, 06:03 PM #192
Bạn ơi thế bạn bảo vệ quyền mình được nói nhé. Câu đó là câu phải dành cho các bạn khác đã chê mình "nói nhiều", "nói lung tung" kìa.
Bạn "chết" để bảo vệ quyền cho mình được nói nhé?
Mình không cấm Huynh được quyền lên tiếng, nhưng Huynh lên tiếng về việc liên đoàn không chi tiền mà yêu cầu sở địa phương chi là không đúng người đúng việc.
Huynh bị thiệt thòi không được đi là do ai, liên đoàn đã cử đi (không hỗ trợ tiền) hay sở địa phương từ chối lời đề cử đó vì không có tiền hỗ trợ, hẳn người ngoài cuộc nhìn vào cũng biết trách nhiệm phần lớn là do ai. Do đó việc Huynh lên tiếng chỉ là một cách "bênh" sở địa phương.
Người cần lên tiếng là ai, chính là sở địa phương. Đáng ra phải làm công văn một cách thẳng thắn: "Chúng tôi không đồng ý việc liên đoàn yêu cầu chúng tôi trả tiền vì việc này đại diện cho quốc gia chứ không phải cho địa phương, nên chúng tôi không trả cho vận động viên, nếu liên đoàn hoặc nhà nước có hỗ trợ thì cử đi còn không thì thôi" thì lại bảo "Chúng tôi không có tiền nên không đồng ý cho vận động viên lên tuyển" như một cách né tránh. Lên tiếng phải đúng người đúng việc chứ không phải "Cá nhân kỳ thủ là người có trách nhiệm cao nhất trong mọi vấn đề của cờ tướng" đâu bạn ạ. Không có kỳ thủ thì không có liên đoàn, nhưng không có liên đoàn thì kỳ thủ cũng chẳng thể đi dự giải quốc tế được.
Còn các bạn bảo đi đại diện cho nhà nước mà sao địa phương phải trả tiền, thì cái đó các bạn phải trách tổng cục, là cấp trên của sở địa phương, là nơi đại diện cho thể thao quốc gia, nơi nhận tiền hoạt động từ ngân sách. Các bạn phải phân biệt được tổng cục là nơi xài tiền ngân sách, còn liên đoàn là tổ chức xã hội, ngân sách nào cấp tiền cho liên đoàn? Liên đoàn tự làm tự ăn, mạnh thì có tiền chi trả, quan hệ rộng thì móc nối được tài trợ, yếu thì bó tay nhờ sở địa phương chi trả. Liên đoàn cờ tướng mới thành lập, đến lúc ra văn bản đề cử còn chưa có nổi dấu, yếu rớt như đứa bé mới sinh thì còn đòi hỏi gì, đòi tiền hỗ trợ chi phí tham dự thì chẳng khác nào đòi ông phó chủ tịch tài chính với ông trưởng ban tài trợ bỏ tiền túi ra chăng?Lần sửa cuối bởi Trần Văn, ngày 24-10-2018 lúc 06:07 PM.
-
Post Thanks / Like - 0 Thích, 2 Không thích
-
24-10-2018, 06:11 PM #193
Vấn đề cống hiến cho tổ quốc của Huynh thì mình ko mạn đàm, vì có thể đúng như bạn nói, cũng có thể có nguyên nhân khác. Cái này mình ko biết ko bàn, nhưng người yêu cờ cũng ko bao giờ chấp nhận cái công văn không cho phép kỳ thủ được tự túc. Trước đây nó đã có công văn kiểu này hay chưa mình ko biết, nhưng giờ đã lộ cái công văn bẩn này thì người yêu cờ phải lên tiếng. Vì sao ư? Vì đến sự cống hiến của kỳ thủ cho tổ quốc mà bạn mong muốn(bằng cách tự bỏ tiền ra khi liên đoàn cờ và tỉnh không tài trợ) lại không được công nhận. Nếu sau này kỳ thủ tự túc đó giành giải cá nhân(ở các giải cá nhân quốc tế) hoặc cống hiến chủ lực cho đội tuyển giành huy chương thì ai là người biết đến sự cống hiến đó. Không 1 ai đúng không trừ vài người. Vậy thì nếu có cống hiến ko được công nhận lại đi đòi hỏi người khác phải tận tâm cống hiến.
Tôi và nhiều người ở đây cần sự minh bạch rõ ràng từ liên đoàn cờ. Còn công văn kiểu này thì chỉ có như sau: ăn khống tiền tài trợ từ ngân sách, lao ra ăn hôi giống vụ 1 vị lãnh đạo liên đoàn bóng đá lao lên xe buýt làm cơ trưởng...
Thế nên muốn được cống hiến thì phải công nhận sự cống hiến đó, công văn phải ghi rõ kỳ thủ tự túc. Còn sỹ diện thì đi xin kinh phí từ tổng cục thể dục thể thao: rằng mông cờ tướng ko đấu asiad nhưng nó có số người chơi và yêu chỉ sau môn bóng đá, lại là môn thể thao bình dân đến quý tộc đều chơi được. Còn ko xin được kinh phí kiểu đó thì đi xin tài trợ. Còn ko đủ năng lực đó thì phải công nhận kỳ thủ tự túc, ko nên nghèo những sỹ diện làm gì?Lần sửa cuối bởi nhimbong, ngày 24-10-2018 lúc 06:13 PM.
Sao gặp nhau lại cứ phải chia tay
Con tàu đến rồi đi nhanh quá đỗi
Sân ga cô đơn tự mình ko hiểu nổi
Tháng năm vơi đầy nỗi nhớ niềm thương !!!
-
Post Thanks / Like - 1 Thích, 0 Không thích
ThangDuocGi đã thích bài viết này
-
24-10-2018, 06:31 PM #194
Ý của bạn ở cmt này mình có nhất trí ở đoạn tổng cục tdtt là có quyết định cuối cùng. Phải trách bọn này vì quá nặng về bệnh thành tích, ko có tham gia asiad là nó coi như con ghẻ. Nhưng đứa con ghẻ này ở Việt Nam nó chỉ đông sau bóng đá. Chưa kể nó là môn mà kéo gần mọi giới hạn giàu nghèo, giới hạn địa lý( đánh cờ qua mạng). Nhưng bọn tổng cục có thể chi tiền tỷ thưởng bóng đá cho cái HCB của U23 thì cái HCB của cờ tướng dù bỏ ra thêm vài chục triệu là cố được thì nó lại ko thèm bỏ. Lỗi của bọn lãnh đạo tổng cục tdtt cũng cần phải xỉ vả. Nhưng riêng cái sỹ diện cho bản thân liên đoàn cờ mà bỏ qua sự cống hiến của kỳ thủ tự túc thì ko sao bỏ qua được. Tính ra nó rất ác. Hi vọng từ giờ trở đi bọn nó bỏ cái kiểu sỹ diện đó.
Bên TQ nhiều tập đoàn tài trợ cho cờ tướng giải thưởng cao khủng khiếp, kỳ thủ bên đó ko phải lo cơm áo gạo tiền nên tập trung nghiên cứu cờ chuyên sâu. Kỳ thủ ta thì ngoài lương thấp ra thì người phải đánh độ, người dạy cờ, người mở quán net... nên là cũng khó mà chuyên sâu thu hẹp khoảng cách được. Giá mà nhiều tập đoàn ở nước ta cũng tài trợ cho cờ tướng như thế? Giá màSao gặp nhau lại cứ phải chia tay
Con tàu đến rồi đi nhanh quá đỗi
Sân ga cô đơn tự mình ko hiểu nổi
Tháng năm vơi đầy nỗi nhớ niềm thương !!!
-
24-10-2018, 06:54 PM #195
Với một người lãnh đạo, tiền chỉ có một cục mà có khoảng 2-3 chục môn, môn nào cũng đòi chi tiền thì cũng khó bạn ạ, do đó nó phải có bên trọng bên khinh, môn nào asiad thì ngon mà môn nào không asiad thì bị lãng quên.
Lãnh đạo tổng cục quản lý chung thì có thể không theo dõi được hết mà chờ sự tham mưu của các bộ môn. Trưởng bộ môn cờ tổng cục hiện tại là một tay bên cờ vua, việc phân suất tuyển dự giải cờ vua quốc tế còn lùm xùm thì kể chi đến hỗ trợ cho cờ tướng nữa.
https://www.24h.com.vn/the-thao/xon-...01a976605.html
Thày Hồng từng bảo năm 2006 "đội hình trong mơ" của ta gồm Quân, Bảo, Sáng, Lâm mà còn không có huy chương nên không nói trước được chuyện gì (ý là quân ta năm nay tuy nhìn có vẻ yếu nhưng có thể bất ngờ có huy chương). Thật ra năm đó lỗi không phải do quân mà là do HLV, chính là cái tay nhắc đến ở bên trên, giờ đã leo lên cái ghế lãnh đạo bộ môn cờ.
http://www.baobariavungtau.com.vn/th...an-nha-184099/Lần sửa cuối bởi Trần Văn, ngày 24-10-2018 lúc 07:03 PM.
-
24-10-2018, 06:59 PM #196
Vậy ông đi làm cho công ty trả lương ông hàng tháng biết bao nhiêu, vậy tết này trả ơn công ty bằng cách quyên góp lại 2 tháng lương nhé vì công ty đang khó khăn. Sếp ông nói thế xem ông có chửi bố nó ko? Mịa ghét nhất những thằng khốn mở miệng nói nhân nghĩa đạo đức bảo người khác phải hy sinh, ko ảnh hưởng đến chúng mày nên chúng mày đạo đức lắm, thử mất của bọn mày 1 xu xem bọn mày có cắn tùm lum ko?
Xin lỗi a em nhưng thực sự bức xúc với bọn giết người ko dao, thâm như chó mực này.
-
Post Thanks / Like - 4 Thích, 0 Không thích
-
24-10-2018, 08:20 PM #197
Mạn phép tranh luận tiếp với bạn 2 gạch đầu dòng bạn vừa nêu. Mình rất ủng hộ việc tranh luận ra vấn đề.Trước mình tưởng bạn có người thân ở liên đoàn cờ vì thấy giọng văn rất giống dư luận viên, giờ bạn lại bảo vệ cả tổng cục tdtt thì mình cũng ko rõ về bạn lắm. Bởi thấy nhiều lúc bạn bảo vệ hơi cùn.
-Tổng cục TDTT quản lý tất cả các môn thể thao, trước là ủy ban thể dục thể thao, là cơ quan cấp ngang bộ. Sau đổi tên thành tổng cục tdtt, quy mô dưới bộ, trực thuộc bộ văn hóa, thể thao và du lịch. Tuy nhiên quy mô và tiềm lực tài chính vẫn rất lớn. Chỉ là phân bố tài chính quá ư là lệch lạc, có quá nhiều bài báo nói về vấn đề lệch này. Ngay môn bóng đá nam và nữ đã lệch chứ không nói riêng với các môn khác. Vì sao lệch thì vẫn phải nhìn thẳng vào vấn đề đớp thôi. Môn nào dễ đớp thì tập trung. Tức là lãnh đạo ko có tâm mà chỉ có cái bụng ko đáy. Vào vấn đề bạn nói ko phải môn nào cũng đòi chi, lấy vd nhé: đàn ông có con riêng lấy vợ cũng có con riêng. Đồng ý là mình bao giờ cũng phải quý con ruột mình hơn, nhưng không thể nào mua xe máy cho con ruột đi học mà ko nỡ mua cho con riêng của vợ cái xe đạp điện hoặc chí ít là cái xe đạp, mua cho con ruột cái đt smart phone ko lỡ mua cho con riêng cái nokia đen trắng... Bạn có thấy thằng bố như thế có ác quá không? Giống tổng cục tdtt chi cho bóng đá nam cực đậm, đi thi đấu thì cán bộ đi đông ngang vdv, ngoài chi đậm ra còn thưởng cực đậm tiền tỷ. Môn cờ cũng ko yêu cầu được như thế, nhưng cái vé và chi phí ăn ở cho vdv cờ 1 năm đi quốc tế ko lo nổi.
Cái này không phải là ko có kinh phí để lo nổi đâu, vẫn là bài toán môn nào đớp được thì duyệt. Không chỉ riêng ngành thể thao mà nhiều ngành khác ngoài đời. Cái nào ko đớp được thì nghỉ, đớp được mạnh thì duyệt. Nên chúng ta ngắm tượng đài là đủ no rồi. Còn link cờ vua thì lại lùm xùm tiêu chí được đi chứ ko phải kinh phí.
-Tôi thì theo dõi cờ tướng việt nam và trung quốc từ năm 2004, thấy từ đó đến 2 năm trước đây cờ việt nam luôn số 2 thế giới, năm 2006 thì mình ko nhớ năm đó. Nếu ko đạt huy chương đồng đội thì cũng chỉ là tai nạn. Chứ từ đó đến này chúng ta vẫn là số 2 đến 2 3 năm trở lại đây chúng ta đi xuống về thành tích ở quốc tế.Sao gặp nhau lại cứ phải chia tay
Con tàu đến rồi đi nhanh quá đỗi
Sân ga cô đơn tự mình ko hiểu nổi
Tháng năm vơi đầy nỗi nhớ niềm thương !!!
-
24-10-2018, 08:33 PM #198
Tôi thấy tình hình ở môn cờ tướng của chúng ta phần nào phản ánh đúng thực trạng chung của tình hình đất nước mình. Thực tình tôi cũng rất buồn. Nhưng khó lắm, để thay đổi một điều đã ăn sâu thâm căn cố đế là ko bao giờ dễ ràng, muốn thay đổi nó phải có rất nhiều điều kiện và nhiều hi sinh. Nếu có lỗi ở đây thì là lỗi của tất cả chứ không riêng vài cá nhân.
-
24-10-2018, 08:38 PM #199
Bạn nói cũng có phần đúng với cái gì "sà sẻo" được nhiều thì họ duyệt chi mạnh. Nhưng mình cũng nhắc lại là có sự tham mưu từ bộ môn nữa. Ông Bích Thắng tổng cục trưởng ông ta không thể nào biết hết nội tình cả vài chục môn ông ta điều hành. Hỏi ông ấy xem Lại Lý Huynh là ai chả chắc ông ta đã biết. Còn cái link cờ vua mình dẫn ra ẩn đằng sau cái "lùm xùm tiêu chí" như bạn nói thì là chính là chuyện "đớp" như bạn nói đó. Với một người như thế thì liệu có chuyện tham mưu nên chi tiền cho cờ tướng không khi mà không được cái gì.
Còn nếu mà ở đời cái gì cũng công bằng, tiền tổng cục được cấp nhiều (như bạn nói) và chi đúng lúc đúng chỗ thì đã chả còn chuyện tranh luận nữa.
Chuyện năm 2006 đó một HLV tay ngang (cũng chả phải là HLV đẳng cấp bên cờ vua), cho kỳ thủ đấu sinh tử chọn tuyển chỉ một tuần trước giải diễn ra, xếp đội hình theo kiểu người mạnh ngồi bàn 1, dù đã được chấp là xem trước đội hình đối phương, không thay người hợp lý khi kỳ thủ mất phong độ... bao điều mà báo giới đã nhắc đến thì không thể là chuyện tai nạn được. Dù không lật được Trung quốc năm đó thì ít ra cũng phải có cái huy chương bạc trên sân nhà, nào ngờ cuối cùng trắng tay.
-
Post Thanks / Like - 1 Thích, 0 Không thích
trung_cadan đã thích bài viết này
-
24-10-2018, 09:23 PM #200
Đòi công bằng đó là mưu cầu chính đáng của mỗi con người, tuyên ngôn độc lập Việt Nam đã tuyên. Xã hội thì đầy rẫy bất công, nhưng ko thể tặc lưỡi để nó thánh điều bình thường. Chưa ngăn được thì ít nhất cũng phải lên án. Để người trong cuộc có tâm có động lực ngăn chặn. Giờ sức mạnh cộng đồng mạng ko nhở đâu, nhiều vấn đề đơn từ ko giải quyết được mà sức mạnh cộng đồng mạng lại giải quyết được. Từ cafe xin chào, luật đặc khu, bot bẩn...
Thế nên nếu thấy bất công mà im lặng thì cái bất công sẽ lên ngôi.
Diễn đàn này thì bên tổng cục chắc ko vào nhưng bên liên đoàn cờ chắc sẽ có lãnh đạo vào đọc bài. Chúng ta lên án thì họ mới nhột và có động thái tích cực.
Nói ngay lại cái công văn ko cho tự túc. Sau này có giải quốc tế nào đó mà phóng viên phải trực thuộc liên đoàn thì người ta mới cấp thẻ cho vào tác nghiệp. Vậy nếu anh Trung admin diễn đàn mình hoặc anh Lân bên kybai muốn sang đó đưa tin thì nhập về thành viên liên đoàn. Phóng viên tự túc đi ma lại ăn ngay cái công văn liên đoàn tài trợ thì có bực không.Sao gặp nhau lại cứ phải chia tay
Con tàu đến rồi đi nhanh quá đỗi
Sân ga cô đơn tự mình ko hiểu nổi
Tháng năm vơi đầy nỗi nhớ niềm thương !!!
Giải vô địch đồng đội châu Á - Thượng Hải 2018 !!!
Đánh dấu